111 là gì? Tổng hợp những thông tin liên quan đến con số 111

Các bạn thường nhớ đến các số điện thoại khẩn cấp nào? Số 113 là tổng đài của cảnh sát Việt Nam. Số 114 là đầu số gọi tới cơ quan phòng cháy, chữa cháy, cứu khổ cứu nạn. Số 115 là đầu số gọi xe cấp cứu từ các y tế trên toàn quốc. Vậy số 111 là gì? Tổng đài 111 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 111 trong cuộc sống là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại phần tiếp theo đây nhé!

111 là số điện thoại gì? Gọi số 111 để làm gì?

Nội Dung Chính

111 là số điện thoại gì? Gọi số 111 để làm gì?

111 là số điện thoại gì? 

Hiện nay, tại Việt Nam số điện thoại 111 đã được quy định là tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em. Số tổng đài này đã được đưa vào hoạt động từ tháng 12 năm 2017 đến nay. Theo thông tin đến từ trang báo Nhân Dân thì số điện thoại này đã được bà Nguyễn Thị Nga – Phó cục trưởng Cục chăm sóc, bảo vệ trẻ em yêu cầu thành lập theo nghị định số 56/2017 của chính phủ. Theo quy định trong luật bảo vệ trẻ em, người dân gọi điện đến số tổng đài 111 được miễn cước phí tư vấn. 

Chức năng chính của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 là gì?

Chức năng chính của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 là gì?

Ban đầu, khi mới được đưa vào hoạt động, tổng đài tư vấn 111 sẽ được đặt tại 3 trụ sở chính là Hà Nội, Đà Nẵng và An Giang. Tổng đài tư vấn tại Hà Nội sẽ xử lý, tư vấn các điều luật trong luật bảo vệ trẻ em tại 28 tỉnh, thành phố tại phía Bắc. Tổng đài Đà Nẵng sẽ giải quyết các yêu cầu, thắc mắc tại 16 tỉnh trong khu vực miền Trung cùng Tây Nguyên. Tổng đài tại An Giang sẽ giải quyết những cuộc gọi đến từ 19 tỉnh, thành phố trong khu vực Phía Nam. 

Hiện nay, để tìm đến các sự trợ giúp trong vấn đề bảo vệ trẻ em tại Việt Nam thì ngoài đường dây 111 các bạn còn có thể sử dụng đường dây 18001567. Đây là số điện thoại của Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã đi vào sử dụng được 13 năm nay vào cũng hoàn toàn miễn phí. Theo nghị định 56/2017, số tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em quy định thì tổng đài 111 được thành lập nhằm tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin liên quan đến việc bảo vệ trẻ em. Số tổng đài 111 cũng được sử dụng nhằm tố giác việc trẻ em bị xâm hại hoặc báo cáo việc trẻ em có nguy cơ bị bóc lột sức lao động, bị bạo hành hoặc bỏ rơi,…

Theo thông báo văn bản số 193 từ Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ tổng tài bảo vệ trẻ em 111 là số tổng đài dùng chung, là dịch vụ chung trên toàn quốc. Số tổng đài này sẽ được Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em trực thuộc Bộ lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp quản lý, khai thác. Các tổng đài điện thoại sử dụng số dịch vụ tổng đài 111 cần quy hoạch theo đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em. Đơn vị quản lý cũng cần quy hoạch kho số viễn thông cùng các quy định về quản lý, sử dụng kho số viễn thông. 

112 là số điện thoại gì?

112 là số điện thoại gì?

Tổng đài 112 là đầu số cứu nạn khẩn cấp. Đây là tổng đài tiếp nhận yêu cầu trợ giúp tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống trong phạm vi toàn quốc. Khi bạn nhìn thấy, chứng khiến người khác gặp tai nạn hoặc chính bản thân bạn cũng đang trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng, tài sản. Trong những trường hợp này bạn có thể tìm đến tổng đài 112 để nhận được sự trợ giúp. 

Tổng đài trợ giúp khẩn cấp 112 có thể tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn trong mọi tình huống. Tổng đài cùng các thành viên cứu hộ đều có thể tiến hành hoạt động giải cứu, cứu nạn trong mọi tình huống dù là bão lũ, tai nạn sông nước, sạt lở đất hay tàu bè bị cuốn trôi hay mất liên lạc trên biển,… Số tổng đài này hoạt động 24/24 trên phạm vi toàn quốc. Khi bạn liên hệ đến tổng đài 112 các bạn sẽ được các tổng đài viên hướng dẫn, kết nối tới các dịch vụ phù hợp như cứu hộ, cứu hoả hay cảnh sát. 

Ý nghĩa của số 111 trong cuộc sống

Ngoài số tổng đài bảo vệ trẻ em 111 thì con số 111 còn được biết đến với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Cùng chúng tôi tham khảo một số ý nghĩa của số 111 trong cuộc sống trong phần tiếp theo đây. 

Ý nghĩa của số 111 trong cuộc sống

  1. Tỉnh táo trước những nguy cơ trong cuộc sống

Nếu bạn bất ngờ bắt gặp con số 111 này trong cuộc sống thì có nghĩa vũ trụ đang muốn nói với bạn hãy thật cẩn thận, tỉnh táo trước những nguy cơ trong cuộc sống này. Thường ngày, bạn có thể gặt hái được những thành tích trong công việc, trong cuộc sống. Bạn có thể đã đạt được một số điểm cao trong học tập, thi được vào trường mình mong muốn. Nhận được khen thưởng hay nhận được tiền thưởng trong công việc. Tuy nhiên, đừng ngủ quên trên chiến thắng. Nếu như chỉ nhìn một số thành tựu bản thân đã đạt được mà lơ đãng, bỏ qua những vấn đề khác thì không lâu sau cuộc sống của bạn sẽ tụt dốc không phanh, khó mà kéo lại được. 

  1. Ý nghĩa tồn tại của chính bạn

Nếu bạn đang thắc mắc bản thân mình tồn tại vì điều gì? Bạn đau đáu vì ý nghĩa tồn tại của bản thân trong cuộc sống này? Nếu vậy, khi bắt gặp con số 111 thì có lẽ vũ trụ đang muốn bạn tìm hiểu câu trả lời trong chính bản thân. Hãy thử tĩnh lặng, tự nhìn vào bên trong mình để tìm được câu trả lời về ý nghĩa tồn tại của bản thân nhé!

  1. Biết ơn

Trong cuộc sống, số 111 còn mang ý nghĩa nhắc nhở bạn hãy biết ơn với tất cả những gì bạn đang có trong cuộc sống. Hãy cảm ơn gia đình, bạn bè, tài sản hay những cơ hội cuộc sống đã đem đến cho bạn. Hãy luôn mang lòng biết ơn vì bạn đã nhận được những gì bạn mong muốn. Không chỉ như vậy, khi bạn mang theo thái độ biết ơn bạn cũng sẽ nhận được nhiều điều tích cực đến với cuộc sống của mình.

  1. Bạn sắp có những khởi đầu mới mẻ trong thời gian sắp tới

Số 111 cũng mang theo ý nghĩa là khởi đầu mới mẻ đang sắp đến với bạn. Bạn có thể sẽ gặp thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Có thể sẽ có nhiều cơ hội mới trong công việc, sự nghiệp, việc học hành hay trong tình yêu, cuộc sống của bạn. Khi số 111 tự nhiên xuất hiện trong cuộc sống của bạn tức là bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn bỏ ra nhiều nỗ lực hơn thì chính bạn cũng sẽ sớm đạt được thành công nên hãy tiến lên phía trước, đừng sợ. 

  1. Sự ngẫu nhiên, tình cờ

Một ý nghĩa khác của số 111 mà bạn có thể biết đó là bạn có thể sẽ gặp được những tình huống bất ngờ tự như đã sắp đặt trước. Bạn có thể gặp được những điều bất ngờ khiến chính bản thân mình cũng không thể tin được. 

Khi bắt gặp số 111 trong cuộc sống, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để nhận được những bất ngờ đến từ vũ trụ.

  1. Hãy biết cách giúp đỡ người khác bằng siêu năng lực của bạn

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy con số 111 trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là bạn là một người rất tâm linh, thậm chí bạn có thể là một lightworker. Khi gặp được số 111 có nghĩa bạn là một người có năng khiếu cùng khả năng thiên bẩm. Hãy sử dụng những năng lực của mình để giúp đỡ người khác để phát triển hành trình tâm linh của họ.

Trên đây là tổng hợp thông tin về 111 là gì cùng những ý nghĩa khác nhau của con số 111 này. Bạn đang muốn tìm hiểu về tổng đài 111 hay ý nghĩa của số 111 trong cuộc sống? Hãy comment cho chúng tôi biết tại bên dưới nhé! 

Xem thêm: NFT là gì? Tổng quan về thị trường NFT

Thắc mắc -