Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh

Aptis là gì? Aptis là bài thi tiếng Anh hiện đại, linh hoạt dựa trên nghiên cứu về khảo thí tiếng Anh mới nhất của Hội đồng Anh, tổ chức nổi tiếng với hơn 70 năm kinh nghiệm về khảo thí tiếng Anh trên toàn thế giới. Bài thi Aptis đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ của bạn ở cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Bài kiểm tra cũng bao gồm kiểm tra ngữ pháp và từ vựng.

Nội Dung Chính

Aptis là viết tắt của từ gì

Aptis là viết tắt của từ gì? Bài thi Aptis được viết tắt của từ All purpose ticket issuing system, bao gồm các thành phần ngữ pháp và từ vựng bắt buộc cũng như bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc và viết.

Các thí sinh làm bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc, cũng như các thành phần tiếng Anh được chọn. Đối với sinh viên trường bách khoa dự thi Aptis để đáp ứng tiêu chí ban hành, bài thi Aptis gồm 5 phần:

Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi chung và tiến tới các phần nâng cao hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn từ A1 đến C của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Aptis là gì

Aptis là gì

Chứng chỉ Aptis có giá trị không

Chứng chỉ Aptis có giá trị không là câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm. Làm bài thi Aptis và thực sự cải thiện tiếng Anh của bạn Aptis là một kỳ thi toàn diện. Bài thi Aptis được thiết kế để kiểm tra cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Do đó, nó là một bài kiểm tra phức tạp và toàn diện so với các bài kiểm tra phổ biến khác.

Bài kiểm tra hiển thị điểm cho từng phần để thí sinh và toàn bộ trường học hoặc nơi làm việc có thể hiểu được điểm mạnh và nhu cầu cải thiện tiếng Anh của thí sinh. Aptis là một bài thi thực sự. Bài thi Aptis kiểm tra khả năng sử dụng 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn (ví dụ: viết thư, bày tỏ quan điểm về các vấn đề xã hội) trong cuộc sống hàng ngày và làm việc về các chủ đề liên quan. Hãy liên lạc với các ứng cử viên ở mọi lứa tuổi và vị trí. Tham gia kỳ thi Aptis và mở rộng cánh cửa nghề nghiệp tương lai của bạn Aptis được bán tại hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới.

Nhiều công ty, tổ chức trên thế giới và tại Việt Nam công nhận Aptis và sử dụng nó như một bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào hoặc tiêu chuẩn để tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Các thiết kế bài thi Aptis đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo,…) và cá nhân trên toàn thế giới. Aptis được ra mắt vào năm 2012 và được bán tại hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới. Điểm khác biệt của bài thi Aptis là hình thức thi trên máy tính với nội dung linh hoạt, chi phí hợp lý và cho kết quả nhanh chóng.

Kết quả Aptis được dịch trực tiếp sang Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Tốt nghiệp đầy đủ các trình độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1, C2.

Học sinh đặc biệt chọn Aptis có thể trải nghiệm bài thi bốn kỹ năng trên máy tính với hình thức và nội dung dễ hiểu. Aptis không chỉ đơn thuần là một bài kiểm tra mà giúp học sinh thực sự hiểu rõ khả năng tiếng Anh của mình, chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi tuyển sinh đầu vào và dễ dàng lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp.

Lý do nên chọn Aptis để thi là gì

Lý do nên chọn Aptis để thi là gì mà mọi người nên chọn kì thi này để đánh giá khả năng của bản thân

Hình thức thi thân thiện với thí sinh

Kết quả đánh giá Aptis

Sinh viên Bách khoa tham gia kỳ thi Aptis để đạt tiêu chuẩn trình độ B1. Bạn sẽ nhận được kết quả thi Aptis trong vòng 5-7 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

Cách đăng ký thi Aptis

Sinh viên hoặc thí sinh quan tâm đến Trường ĐHBK Hà Nội có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại tòa nhà C3B Trường ĐHBK Hà Nội.

Chứng chỉ Aptis B2 là gì

Chứng chỉ Aptis B2 là gì? Chứng chỉ Aptis B2 là bài thi tiếng Anh trên máy tính cho cả 4 kỹ năng, được nghiên cứu và phát triển bởi Hội đồng Anh. Bài kiểm tra này được tiến hành tại một địa điểm kiểm tra được kiểm soát và công nhận bởi Cơ quan Kiểm định và Quy định Kiểm tra Vương quốc Anh (Ofqual).

Aptis ESOL cung cấp đánh giá chính xác và đáng tin cậy về trình độ tiếng Anh của thí sinh bằng chứng chỉ do Hội đồng Anh cấp theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR), trình độ ngoại ngữ được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay. Bài thi Aptis ESOL mang lại giá trị tuyệt vời cho:

Chứng chỉ Aptis quy đổi với trình độ tiếng Anh như thế nào

Chứng chỉ Aptis quy đổi với trình độ tiếng Anh như thế nào và đối tượng nào là câu hỏi của nhiều bạn học hiện nay. Trình độ tiếng Anh B2 Aptis thường được sử dụng làm tiêu chuẩn đầu vào cho giáo viên tiếng Anh, các chuyên gia, giảng viên hoặc sinh viên đại học và sau đại học. Nhìn chung, bằng B2 Aptis mô tả một người có thể hiểu nội dung của các văn bản khoa học hoặc pháp lý phức tạp trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, giao tiếp ở cấp độ này còn cải thiện khả năng nói lưu loát, trôi chảy với người bản ngữ.

Làm sao quy đổi điểm Aptis sang TOEIC

Làm sao quy đổi điểm Aptis sang TOEIC là phụ thuộc hoàn toàn vào tổ chức cấp chứng chỉ 2 loại chứng chỉ này. Chuyển đổi chứng chỉ B2 Aptis sang chứng chỉ TOEIC (do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức) và đạt điểm tương đương TOEIC 550-750 điểm.

Ngoài ra, B2 Aptis được xếp vào Bậc 4 theo hệ thống chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc của Việt Nam. Sau khi chuyển đổi chứng chỉ B2 Aptis sang IELTS, IELTS sẽ từ 5.0 đến 6.0.

Lấy bằng B2 Aptis có thật sự khó không

Lấy bằng B2 Aptis có thật sự khó không vì hiện nay rất nhiều người cần phải lấy chứng chỉ này để phục vụ cho công việc của họ. Bằng B2 Aptis rất phổ biến trong giới công chức, viên chức hay sinh viên và theo nhiều người để lấy được bằng B2 không quá khó. Tuy nhiên, bằng cấp này không phải là một bằng cấp dễ dàng đạt được và bạn nên phát triển một lộ trình nghề nghiệp hiệu quả để đạt được mục tiêu này càng sớm càng tốt.

Bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết về chứng chỉ Aptis là gì? Cách thức thi cũng như việc quy đổi giá trị của bằng. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia kì thi này. Chúc các bạn thi tốt và đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Đất HNK là gì? Phân biệt đất HNK và CLN trong xây dựng

Thắc mắc -