Badminton nghĩa là gì? Tìm hiểu về badminton trong tiếng Anh

Badminton nghĩa là gì? Badminton được chơi như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về badminton trong bài viết dưới đây. 

Badminton là gì? Badminton tiếng Việt là gì?

Nội Dung Chính

Badminton nghĩa là gì? Badminton tiếng Việt là gì?

Badminton hay có nghĩa là cầu lông trong tiếng Việt là một trong những môn thể thao dùng vợt yêu cầu người chơi đánh một quả cầu qua lưới bằng vợt bên trong sân cầu lông. Cầu lông có 2 dạng chơi: 

Bạn có thể chơi cầu lông ở cả môi trường trong nhà hoặc ngoài trời tuy nhiên hầu hết các cuộc thi đấu tầm cỡ thế giới đều được tổ chức ở khu vực trong nhà vì họ muốn giảm ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như gió và ánh sáng đến mức tối thiểu.

Lịch sử của badminton là gì

Nguồn gốc của môn cầu lông

Cầu lông có thể bắt nguồn từ hơn 2000 năm trước với trò chơi cổ đại gọi là battledore (gậy hoặc chèo) và đá cầu (còn gọi là “chim” hoặc “chim”), các trò chơi tương tự đã được chơi trong nhiều thế kỷ trên khắp các quốc gia Á – Âu như Hy Lạp, Ai Cập, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. 

Từ những năm 1600, đá cầu chỉ là một trò chơi liên quan đến việc 2 người đánh quả cầu về phía nhau nhiều lần nhất có thể trước khi nó chạm đất và nó từng là một trò chơi dành cho giới thượng lưu ở châu Âu, bao gồm cả nước Anh. 

Ngày nay, bạn vẫn có thể tìm thấy một trò chơi tương tự ở Nhật Bản được gọi là Hanetsuki, đây là một trò chơi năm mới rất phổ biến liên quan đến mái chèo bằng gỗ tên là hagoita và tàu con thoi tên là hane.

Sự phát triển của cầu lông

Sự phát triển của cầu lông

Theo “Lược sử cầu lông từ 1870 đến 1949” được viết bởi Betty Uber, cầu lông modern được tạo ra bởi các sĩ quan quân đội Anh vào khoảng những năm 1850 ở Ấn Độ – thuộc địa Anh. Vào thời điểm đó lưới chắn đã được thêm vào trò chơi và vì nó rất phổ biến ở thị trấn Poona, trong thời điểm đó trò chơi này cũng được gọi là Poona.

Trong thời kỳ đó, khi thời tiết thường có gió cùng mưa nhiều khiến cho giới thượng lưu ở đây không thể chơi đá cầu – một trò chơi phổ biến lúc bấy giờ. Để thoả mãn sở thích của bản thân, giới thượng lưu lúc bấy giờ đã phát minh ra “quả cầu lông” và thay vì đá thì họ dùng vợt để đánh. 

Vào khoảng những năm 1870, các sĩ quan quân đội Anh nghỉ hưu đã mang trò chơi này trở lại Anh từ Ấn Độ và biến nó trở thành một môn thể thao phổ biến. Năm 1873, Công tước Beaufort giới thiệu môn thể thao này tại điền trang đất nước của ông – “Nhà cầu lông” ở Gloucestershire, kể từ đó môn thể thao này được gọi là “Cầu lông”.

Năm 1875, một câu lạc bộ cầu lông ở Folkestone, Anh được thành lập bởi các sĩ quan đã nghỉ hưu từ Ấn Độ thuộc Anh. 

Năm 1887, JHE Hart của câu lạc bộ cầu lông Bath đã đặt ra các tiêu chuẩn cùng quy tắc cho trò chơi cầu lông tại Anh.

Vào ngày 13 tháng 9 năm 1893, Hiệp hội Cầu lông Anh đã công bố bộ luật đầu tiên tương tự như bộ luật hiện đại được xuất bản tại một ngôi nhà tên là “Dunbar” tại Six Waverley Grove, Portsmouth, Anh. Đến năm 1899, họ bắt đầu cuộc thi cầu lông đầu tiên trên thế giới, “Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh mở rộng”.

Đến năm 1934, Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (IBF, nay được gọi là Liên đoàn Cầu lông Thế giới) được thành lập với Anh, Scotland, Wales, Canada, Đan Mạch, Pháp, Ireland, New Zealand và Hà Lan là các thành viên sáng lập.

Đến năm 1948, Liên đoàn Cầu lông Quốc tế đưa ra giải đấu đầu tiên: Thomas Cup (Giải vô địch đồng đội nam thế giới). Kể từ đó, nhiều sự kiện tầm cỡ thế giới đã được khởi động như:

Đến năm 1972, cầu lông trở thành môn thể thao thử nghiệm tại Thế vận hội Munich và trở thành môn thể thao Olympic chính thức tại Thế vận hội Barcelona 1992. Vào thời điểm đó, chỉ có nội dung cầu lông đơn và cầu lông đôi được chấp nhận đưa vào thi đấu.

Đến năm 1996, đôi nam nữ được đưa vào Thế vận hội Olympic Atlanta, cho đến nay cầu lông vẫn là môn thể thao duy nhất có nội dung đôi nam nữ tại thế vận hội.

Những quốc gia đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội từ năm 1992 đến năm 2020: Indonesia, Đan Mạch, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Dụng cụ chơi badminton

Dụng cụ chơi badminton

Để tham gia chơi một trận cầu lông tiêu chuẩn bạn sẽ cần:

Skipping nghĩa là gì

Skipping nghĩa là gì

Skipping có nghĩa là nhảy dây trong tiếng Việt. Đây là một bộ môn thể thao đơn giản giành cho tất cả mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bộ đồ thể thao gọn gàng thoải mái và một chiếc dây nhảy có chiều dài phù hợp với chiều cao của bản thân. 

Những lợi ích của Skipping có thể bạn chưa biết:

 1. Nhảy dây là một bài tập tốt cho tim mạch: Như huấn luyện viên cá nhân Maciej Felicjanski đã nói “bài tập nhảy dây là một trong những bài tập tim mạch tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Việc tập nhảy dây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cùng với một lối sống lành mạnh.”
 2. Nhảy dây có thể giảm cân: Đây là một trong những lý do phổ biến khiến mọi người rất quan tâm đến môn thể thao này. Nhảy dây có thể đốt cháy gần 200-300 calo trong nửa giờ. Ba mươi phút nghe có vẻ không nhiều, nhưng một khi nhảy dây liên tục thì bộ môn này có thể khiến bạn bị hụt hơi, mệt mỏi hơn mình nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, theo thời gian thì sức chịu đựng của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn, thời gian cùng cường độ luyện tập của bạn cũng được kéo dài hơn rất nhiều.
 3. Nhảy dây là một bài tập toàn thân tuyệt vời: Khi nhảy dây bạn cần sử dụng cơ bụng để ổn định cơ thể, chân để nhảy và vai và cánh tay để xoay dây tạo nên tác động cho tất cả các bộ phận trên cơ thể của mình.
 4. Nhảy dây có thể cải thiện khả năng phối hợp, sức chịu đựng và sự tập trung cho cơ thể: Việc nhảy dây yêu cầu sự phối hợp của toàn bộ cơ thể vậy nên việc nhảy dây mỗi ngày cũng chính là rèn luyện sự phối hợp của các bộ phận cùng sự tập trung của não bộ từ đó nâng cao khả năng, sức chịu đựng của chính mình.
 5. Nhảy dây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một bài tập có tác động thấp hơn, ít gây chấn động khớp hơn chạy bộ: Như Yanar Alkayat, huấn luyện viên cá nhân cấp độ 3 giải thích: “Một nghiên cứu cho thấy rằng chạy có thể tạo ra tác động lên đầu gối gấp đôi so với nhảy dây. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên chạy, nhưng nếu bạn muốn kết hợp với tim mạch hoặc cho các khớp của mình nghỉ ngơi thì việc nhảy dây có thể là một cách bổ sung tuyệt vời.” 
 6. Nhảy dây là một bộ môn thể thao vô cùng tiết kiệm: Bạn sẽ không còn lo lắng một số tiền lớn để đến các phòng tập đắt đỏ hay thuê huấn luyện viên với giá cao nữa. Những việc bạn cần làm hiện tại là mua một chiếc dây nhả trị giá từ vài chục đến vài trăm ngàn (tuỳ thuộc vào chất lượng, sức bền, độ nặng và chức năng của dây nhảy) sau đó tập luyện ở bất cứ đâu bạn muốn. 
 7. Giải pháp thay thế tuyệt vời cho các bài tập tim mạch thông thường: Huấn luyện viên Dorota chỉ ra rằng: “Nhảy dây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho tim mạch truyền thống trên các máy như máy chạy bộ và máy tập chéo. Đây là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thay đổi thói quen luyện tập của mình.”
 8. Nhảy dây có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách giải phóng endorphin, hóa chất tạo cảm giác tốt có thể thúc đẩy tâm trạng thấp: Maciej cho biết thêm: “Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và não của bạn có thể giúp giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.”
 9. Nhảy dây giúp cải thiện nhịp tim và huyết áp: Nó cũng có thể giúp bạn “tăng cường hệ thống miễn dịch, cân bằng sự trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn trong một thời gian ngắn.” theo Hiệp hội nhảy dây Anh.
 10. Nhảy dây là một bài tập dễ tiếp cận đối với nhiều người yêu thể dục: Bạn có thể kiểm soát tốc độ làm việc và thời gian bạn nhảy dây. Hãy nhớ rằng, xây dựng theo thời gian và thúc đẩy bản thân chăm chỉ hơn một chút là những gì sẽ cải thiện thể lực tổng thể của bạn.
 11. Nhảy dây thường xuyên giúp cải thiện độ săn chắc của cơ bắp ở cả thân dưới và thân trên: Nhảy dây là một quá trình tập luyện toàn bộ cơ thể. Chân và bắp chân của bạn sẽ cảm thấy bỏng rát nhưng cánh tay, vai và lõi của bạn cũng sẽ căng lên. 
 12. Nhảy dây không chỉ là một bài tập mang đến lợi ở trước mắt: Như Yanar giải thích: “Nhảy hay plyometric (tập nhảy) là những bài tập tạo xương tuyệt vời vì vậy bạn sẽ ít bị gãy xương hoặc loãng xương hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ, khiến việc nhảy dây là một cách tuyệt vời để chứng minh sức khỏe của bạn trong tương lai. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thử bỏ qua, thì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu ”.

Hockey nghĩa là gì

Hockey nghĩa là gì

Hockey còn được gọi là khúc côn cầu là một loại trò chơi chiến lược được chơi bởi hai đội gồm 11 người chơi. Mục tiêu của mỗi đội là đẩy một quả bóng khúc côn cầu nhỏ và nặng vào khung thành của đối phương. Khi bắt đầu trận đấu khúc côn cầu, sau khi tung đồng xu để quyết định đội bắt đầu có bóng, các đấu thủ chuyền bóng từ vạch giữa sân.

Khúc côn cầu là một trò chơi gồm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 35 phút. Đội thắng trận là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất tính đến cuối hiệp hai.

Luật chơi khúc côn cầu cơ bản

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản của môn khúc côn cầu mà bạn có thể sử dụng khi dạy khúc côn cầu cho người mới tập chơi:

Một số biến thể khác của khúc côn cầu: 

Volleyball nghĩa là gì

Volleyball nghĩa là gì

Volleyball hay bóng chuyền là môn thể thao đồng đội được chơi với bóng và lưới. Có các đội ở mỗi bên của lưới. Một đội đánh bóng qua lưới và sang sân của đội kia, đội kia sau đó phải đánh bóng trở lại lưới và trong vòng ba lần thử mà không được để bóng chạm đất.

Hiện có hai loại bóng chuyền thi đấu chính được chơi trên thế giới. Đó là bóng chuyền đồng đội và bóng chuyền bãi biển. Cả hai đều là môn thể thao Olympic và có các giải đấu cạnh tranh. Bóng chuyền đồng đội được chơi trong nhà trên sân cứng, mỗi đội 6 người. Bóng chuyền bãi biển được chơi ngoài trời trên cát với 2 người chơi mỗi đội. Các quy tắc, chiến lược và thảo luận ở đây sẽ tập trung vào bóng chuyền đồng đội.

Cách chơi bóng chuyền

Trò chơi bóng chuyền bao gồm hai đội, mỗi đội sáu người chơi, ngăn cách nhau bằng một tấm lưới. Sáu vị trí trên sân bóng chuyền là kiến ​​tạo, cản phá trung lộ, cản phá bên ngoài, đối phương, libero và chuyên gia giao bóng.

Để bắt đầu, trọng tài sẽ tung đồng xu để xác định đội nào giao bóng trước.

Sau đó, hai đội sẽ tập hợp – hoặc đánh bóng qua lại trên lưới cho đến khi lỗi xảy ra. Có tối đa ba lần chạm bóng của cầu thủ mỗi bên.

Mục tiêu là ghi điểm bằng cách đưa bóng qua lưới, chạm đất vào sân đối phương.

Các trận đấu bóng chuyền được tạo thành từ các hiệp, thường là ba hoặc năm hiệp.

Các trận đấu ba set là hai set giành được 25 điểm và set thứ ba là 15 điểm. Mỗi đội phải được hai điểm. Đội đầu tiên giành được hai set là người chiến thắng của trận đấu.

Các trận đấu 5 set là 4 set thắng 25 điểm và set 5 ăn 15 điểm. Đội phải thắng cách biệt hai điểm trừ khi luật thi đấu có quy định khác. Đội đầu tiên giành được ba set là đội chiến thắng.

Luật chơi bóng chuyền cơ bản

Dưới đây là các quy tắc cơ bản phải biết khi chơi bóng chuyền:

Basketball nghĩa là gì

Basketball nghĩa là gì

Basketball hay bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những môn thể thao được nhiều người xem nhất. Đây là một môn thể thao đồng đội bao gồm hai đội gồm năm người chơi tích cực, mỗi đội cố gắng ghi điểm với nhau bằng cách ném một quả bóng qua vòng cao 300cm (10 feet) (‘rổ’) theo luật có tổ chức. Nó được chơi trên cả sân trong nhà và ngoài trời.

Kích thước của sân, chiều cao của rổ, kích thước của bóng rổ và thời gian chơi của trận đấu, tất cả đều có thể thay đổi tùy theo độ tuổi, kích thước và trình độ kỹ năng của người chơi. Bóng rổ là một trò chơi di chuyển nhanh liên quan đến rất nhiều kỹ thuật bao gồm lừa bóng, chuyền bóng, dội ngược, phòng thủ,….

Các quy tắc khi chơi bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội.

Hai đội gồm năm người chơi, mỗi đội cố gắng ghi bàn bằng cách đánh một quả bóng qua một cái vòng cao 10 feet so với mặt đất. Trò chơi được chơi trên một sàn hình chữ nhật được gọi là sân, và có một cái vòng ở mỗi đầu.

Sân chơi được chia thành hai phần chính bởi đường giữa sân. Nếu đội tấn công đặt bóng ở sau đường giữa sân, đội tấn công có 10 giây để đưa bóng qua đường giữa sân. Nếu không, thì hàng thủ sẽ nhận được bóng.

Một khi đội tấn công đưa được bóng qua đường giữa sân, thì đội đó không thể có bóng ở khu vực phía sau đường giữa sân nữa. Nếu nó xảy ra, hàng thủ sẽ được trao bóng.

Bóng được di chuyển xuống sân về phía rổ bằng cách chuyền hoặc rê bóng. Đội có bóng được gọi là đội phạm lỗi. Đội không có bóng được gọi là đội phòng ngự. Hàng phòng ngự cố gắng cướp bóng, tranh bóng, chuyền chệch hướng và thu hồi những quả phản công.

Những lỗi vi phạm khi chơi bóng rổ

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi badminton nghĩa là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về môn thể thao badminton cùng định nghĩa và luật của các môn thể thao khác trong tiếng Anh.

Xem thêm: Tìm hiểu về phương châm quan hệ là gì trong hội thoại

Thắc mắc -