Bài phát biểu đám cưới nhà hàng cho họ hàng tham khảo

Khi tổ thức tiệc cưới tại nhà hàng thì việc chuẩn bị một bài phát biểu đám cưới nhà hàng thật chỉnh chu và chi tiết sẽ không thể nào thiếu được. Vậy cùng với tetgieoloc.com tham khảo những bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng cực hay sau đây.

Dâu rể biết rồi đó, đám cưới là một dịp trọng đại và có rất nhiều thứ cần phải lo toan. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất, bạn không chỉ phải chuẩn bị những công việc cơ bản như trang trí đám cưới, sính lễ, tiệc đãi khách, mời khách, trang phục cô dâu chú rể… mà còn phải chuẩn bị những thứ nhỏ nhất như lời phát biểu trong lễ cưới.

Có thể bạn quan tâm:

Mặt khác, hầu hết mọi đám cưới ngày nay đa phần là tổ chức tại nhà hàng, thời gian có phần eo hẹp, nhất là đám cưới mời vào tầm 10, 11 giờ trưa. Vậy nên, phát biểu trong đám cưới chỉ cần nói sao cho ngắn gọn, súc tích mà chân thành là đủ.

Nội Dung Chính

Một số gợi ý nho nhỏ cho bài phát biểu đám cưới nhà hàng

Thông thường, trước khi nhập tiệc đại diện hai họ sẽ lên nói đôi lời với quan khách. Cũng có không ít đám cưới người lớn nhường hẳn sân khấu cho cô dâu chú rể lên phát biểu, bày tỏ cảm xúc.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi hay lời phát biểu trong đám cưới gọn gẽ, đủ ý sẽ góp phần làm cho đám cưới trở nên trang trọng, ý nghĩa cho một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Dâu rể nhà Akinavn.vn mong muốn đám cưới của mình thật ấn tượng thì chúng ta cùng đọc và lưu lại mẫu bài phát biểu đám cưới nhà hàng cho nhà trai, nhà gái để của chúng tôi ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Bài phát biểu đám cưới nhà hàng của họ nhà trai

bài phất biểu đám cưới nhà hàng

Trước hết, hai bên dâu rể cử trước cho mình một người đại diện lên trình bày bài phát biểu đám cưới nhà hàng. Không nhất thiết phải là cha mẹ mà có thể mời chú, bác miễn có khiếu ăn nói một chút, tự nhiên một xíu là “ok” nha dâu rể.

Sau đây là nội dung chi tiết mẫu bài phát biểu trong nhà hàng tại đám cưới:

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi là (tên người nói) là (vai vế so với chú rể) của cháu (tên chú rể) xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu (tên chú rể) – (tên cô dâu).

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu (tên cô dâu) về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau và cùng gia đình.

Và chúng tôi có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban và độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi”. Và chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các quý vị khách mời thêm lần nữa đã tới dự và chung vui cùng với gia đình hai bên. Xin cảm ơn!

II. Mẫu bài phát biểu đám cưới nhà hàng của họ nhà gái

bài phất biểu đám cưới nhà hàng

Tiếp nối lời phát biểu chân thành của họ nhà trai thì đại diện của họ nhà gái cũng lên sân khấu đáp lời nhà trai:

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè đã đến chung vui cùng hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể).

Tôi xin tự giới thiệu tôi là (tên người nói) là (vai vế so với cô dâu) của cháu (tên cô dâu), thay mặt cho gia đình nhà gái xin có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể). Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và hạnh phúc bên nhau.

Ông cha ta có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu (tên cô dâu) nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt xe duyên mà hai cháu đã quyết định đến với nhau và cũng được hai bên bố mẹ chấp thuận.

Tuy cháu đã lớn nhưng vẫn còn non kém, cần được đấng sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo điều hay lẽ phải. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu (tên cô dâu) cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở để cháu trở thành dâu thảo vợ hiền.

Tại hôn lễ của hai cháu tôi xin mời mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho hạnh phúc của các con. Tôi xin chân thành cảm ơn“.

III. Lời cảm ơn trong bài phát biểu đám cưới nhà hàng cho dâu rể

Để có được một lễ thành hôn thành công thì dâu rể cũng không thể quên lời cảm ơn chân thành tới mọi người, những người đã cùng sát cánh, ủng hộ và bớt thời gian vàng ngọc về đây tham dự lễ cưới của hai bạn. Vì vậy, dâu rể cũng nên có những lời phát biểu chân thành gửi tới quan khách chứ nhỉ?

Nếu gia đình hai họ đã có người nói trước đó thì đôi vợ chồng chỉ cần nói ngắn gọn, không cần rườm rà. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp thì cô dâu chú rể nên có đôi lời phát biểu thay lời cảm ơn đến quan khách, cảm ơn cha mẹ nhé!

“Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người, tôi muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới bốn nhân vật đặc biệt, đó là hai bên bố mẹ của chúng tôi.

Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như vì đã lo liệu cho chúng con có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay.

Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều lời muốn nói nhưng giờ đây tôi thật sự không nói nên lời.

Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày. (Lời cảm ơn những người quan trọng nhất, giúp đỡ hai bạn nhiều nhất, tránh rườm rà, dài dòng)

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chung vui với chúng tôi. Một lần nữa, tôi xin mời mọi người nâng ly, cảm ơn tất cả các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình tôi”.

bài phất biểu đám cưới nhà hàng

Dâu rể nhớ nhé, đám cưới là hỷ sự của gia đình, là mốc đánh dấu cho cuộc tình viên mãn của hai bạn, mọi người đã dành thời gian đến chung vui thì lời cảm ơn trong đám cưới cũng phải thật tươm tất và chu đáo. Hãy tham khảo bài viết của Akinavn.vn để có được bài phát biểu đám cưới nhà hàng chất lượng và ấn tượng nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Showroom : BRIDAL AKINA
Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0985.747.525
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Kinh Nghiệm Cưới - Tags: ,