Chill là gì? Tổng hợp những định nghĩa chill bạn cần biết

Chill là gì? Bắt nguồn từ đâu? Tại sao từ này lại được ưa chuộng để mang đến các câu chuyện, đoạn status hay bài hát như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ chill này nhé.

Chill là gì? Nguồn gốc của từ chill

Nội Dung Chính

Chill tiếng Anh là gì? Nguồn gốc trào lưu chill là gì

Từ chill trong tiếng Anh được sử dụng khá đa dạng. Từ này được dùng như một danh từ, tính từ, động từ có ý nghĩa là lạnh nhạt, thờ ơ, ớn lạnh, lạnh lẽo, vô cảm đối với một sự vật hiện tượng nào đó. Chill cũng có thể hiểu là cứ bơ đi mà sống, mặc kệ sự đời, sống theo cách riêng của mình. Hiện nay, giới trẻ còn sử dụng từ chill với ý nghĩa là thư giãn, thoải mái relaxed or easy. 

Nguồn gốc trào lưu chill là gì

Chill là từ được bắt nguồn từ từ gốc là chilly với ý nghĩa lạnh lẽo, lạnh run người. Trong tiếng lóng của cá bạn trẻ thì từ này lại có nghĩa là thư giãn, thoải mái hay thư thái. 

Chillin là chỉ hành động đang thư giãn, giải trí. Các bạn trẻ hiện nay không sử dụng từ chilling mà cắt đi ký tự “g” chỉ để chillin là để từ này nhìn phong cách hơn mà vẫn hiểu được nguyên ý nghĩa. Từ này tạo thành trào lưu trong giới trẻ kể từ bài hát “Bài này chill phết” của Đen Vâu. Nó trở thành một trào lưu phổ biến trong toàn giới trẻ từ khi bắt đầu cho đến giờ đã vài năm nhưng độ nóng của phong trào này lại vẫn chưa hạ nhiệt. 

Chill là gì trên facebook?

Chill là gì trên facebook?

Trên Facebook chúng ta có thể bắt gặp từ chill ở khắp nơi. Các status về chill cũng nhiều vô kể như “đang cảm thấy rất chill”, “rap chill”, “dân chill”,… Vậy những câu này có nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những từ chill trên facebook này nhé.

Đang cảm thấy chill là gì?

Khi bạn thấy một ai đó đang dòng trạng thái là tôi đang cảm thấy chill lắm thì có thể hiểu rằng họ đang cảm thấy vô cùng thư giãn, thoải mái. Trong tiếng anh  thì I’m chilling có thể hiểu tương đương với câu I’m relaxing từ là tôi đang thư giãn. Tưng tự như vậy, khi ai đó nói thật chill có nghĩa là họ đang vô cùng thư giãn, thoải mái. Câu này cũng có thể sử dụng để nhận xét một video, hình ảnh hay khi nghe một bản nhạc. 

Dân chill là gì?

Từ chill không chỉ được sử dụng như một  động từ, từ này còn được sử dụng để nói về một người rất lạnh lùng. Khi nói về một người lạnh lùng trong tiếng anh bạn cũng có thể nói she/he is chill hoặc she/he is pretty chill. Như vậy, từ chill trong câu dân chill trên facebook được dùng để chỉ một người hoặc một nhóm người có tính cách lạnh lùng, thu hút người khác. 

Chill phết nghĩa là gì? Nhạc Chill là gì?

Từ chill phết thường được cộng đồng mạng sử dụng với ý nghĩa phong cách, thư giãn, rất hay và thú vị. Cụm từ này cũng bắt nguồn từ bài hát “bài này chill phết” của Đen Vâu với ý nghĩa rằng bài hát này hay phết, bài hát này nghe thoải mái xả stress phết. 

Trào lưu chill trên Facebook bắt nguồn từ đâu

Trào lưu chill trên Facebook bắt nguồn từ đâu

Không phải tự nhiên mà từ chill lại được các bạn trẻ sử dụng nhiều như vậy trên Facebook. Thực tế, từ chill bắt đầu được sử dụng rộng rãi là từ bài hát “Bài này chill phết” của Đen Vâu. Tên bài hát độc lạ, giai điệu cuốn hút, lời bài hát ý nghĩa đã thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn của cộng đồng mạng. Khi được sử dụng nhiều trên Facebook từ status, bài blog hay các bình luận từ này dần trở thành một hot trend trong giới trẻ. 

Socola chill là gì?

Thời gian vừa qua ngoài từ chill được sử dụng rộng rãi với ý nghĩa đã được chúng tôi giải thích ở phía trên thì cụm từ socola chill cũng được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy, socola chill là gì? Ý nghĩa của cụm từ này có giống với từ chill ở phía trên không?

Socola chill là gì?

Socola chill hay monkey socola chill là một sản phẩm socola mới nổi lên trong thời gian gần đây. Được quảng cáo như một sản phẩm dùng để “bay” được các anh em “đồng bê” yêu thích. Sản phẩm này được giới thiệu là một loại socola có công dụng thần kỳ giúp các bạn trẻ cảm thụ âm nhạc tốt hơn mang đến thời gian “bay” kéo dài từ 3 – 5 tiếng đồng hồ. thời gian sử dụng một viên socola vừa đủ cho một buổi party, buổi paylak. 

Ngoài ra, socola chill còn được giới thiệu là một sản phẩm bay an toàn, không chứa chất cấm, không chứa các thành phần cấm như cần sa, mai thuý. Sản phẩm sẽ không đem lại tác dụng phụ sau khi sử dụng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi. Thậm chí socola còn giúp cho người dùng ăn ngon, ngủ tốt. Là một sản phẩm bổ trợ giúp thoải mái đầu óc, tăng khả năng sáng tạo trong công việc cùng tăng khả năng tập trung trong công việc. Ngoài ra, socola chill còn được biết đến như một thần dược có thể giúp tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới tức thì mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Những quảng cáo về sản phẩm này trên các trang mạng xã hội trong 2 năm gần đây có phần tương tự như sản phẩm socola cần sa đã bị cảnh báo cách đây vài năm. Tuy có thể đem lại cảm giác vui vẻ trong nhất thời nhưng nó cũng sẽ ẩn tàng rất nhiều mầm hoạ bên trong. Trước khi chọn và sử dụng sản phẩm này các bạn cần tìm hiểu sâu hơn về thành phần, nguồn gốc, chất lượng. Kèm với đó hãy cẩn trọng khi sử dụng, những sản phẩm có khả năng kích thích thần kinh đều có thể để lại những tác dụng phụ vô cùng đáng sợ. 

Trên đây là tổng hợp thông tin, giải thích chill là gì của Akina. Các bạn cảm thấy những giải tích này như thế nào? Chúng có giúp ích được cho các bạn không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn trong phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: 419 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 419

Thắc mắc -