Con cặc là gì? Thông tin liên quan đến bộ phận sinh dục của nam giới

Con cặc là gì? Hầu hết đàn ông đều rất quan tâm đến các vấn đề về dương vật. Bao lâu là đủ hoặc phải làm gì với dương vật nhỏ. Nhưng ngoài kích thước ra, có một số điều đáng ngạc nhiên mà bạn vẫn chưa biết về dương vật của mình. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chưa biết về con cặc cũng như bộ phận quan trọng của nam giới qua bài viết này nhé.

Con cặc có nghĩa là gì

Con cặc có nghĩa là gì? Con cặc là cách nói thời ông cha ta, dân gian ngày xưa để chỉ bộ phận sinh dục của con trai là dương vật. Dương vật của mỗi người không giống nhau và có hình dáng và kích cỡ khác nhau nhưng tất cả đều có chung chức năng là quan hệ để duy trì nòi giống.

Con cặc là từ viết tắt của từ “penis” trong tiếng Anh, nó là một phần của cơ thể của nam giới dùng để sinh sản và tình dục. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc tình dục, chúng tôi khuyến khích bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc bác sỹ của mình.

Con cặc là gì?

Con cặc là gì?

Những sự thật về con cặc mà chúng ta chưa biết

Những sự thật về con cặc mà chúng ta chưa biết sẽ được thể hiện qua các đặc điểm sau:

Lần đầu tiên cương cứng xảy ra ngay khi em bé chưa được sinh ra.

Dương vật phát triển trước khi bào thai con trai được sinh ra. Các bé nam sơ sinh bị cương cứng là điều không có gì quá lạ. Thậm chí là lúc em bé vẫn còn trong bụng mẹ, các bác sĩ đã xác nhận qua siêu âm rằng sự cương cứng đang diễn ra.

Sự cương cứng của thai nhi thường xảy ra nhất trong giấc ngủ (REM). Điều này sẽ xuất hiện nhiều lần trong một giờ. Nghiên cứu vẫn chưa chỉ ra nguyên nhân cụ thể, tuy nhiên người ta tin đây là biểu hiện mà cơ thể chúng ta giữ cho các cơ quan hoạt động bình thường.

Dương vật của đàn ông dài hơn so với bề ngoài

Dương vật của một người con trai dài hơn bề ngoài của nó. Lý do có thể là một nửa bộ phận này còn nằm có chiều sâu ở bên trong cơ thể. Kích thước này là cần thiết để liên kết phần dưới của dương vật với những gì còn tồn tại trong cơ thể. Hình dạng của dương vật nam giới bao gồm 3 ống tròn song song của thể hang, mà bên cạnh đó có 2 thể hang và một thể hang, được bao bọc bởi ba lớp: Thể hang, mô dưới da và hạ bì.

Mối quan hệ giữa kích thước bàn chân và chiều dài dương vật

Với 1 thử nghiệm đăng trên tạp chí BJU International, các nhà nghiên cứu không chỉ ra được mối liên hệ nào giữa chiều dài dương vật và cỡ giày. 1 thực nghiệm khác được đưa ra vào năm 1993 cho thấy kích thước của cơ quan nhạy cảm này có tương quan với cả chiều dài và chiều cao chân, nhưng mối quan hệ này không quá cụ thể. Các nhà nghiên cứu cho biết: Kích thước và chiều cao của bàn chân không phải là dụng cụ để đo được chiều dài của dương vật ngoài thực tế.

Đàn ông dương vật có hay chào cờ lúc bình minh không?

Đa số dương vật của nam giới cương cứng ba lần một đêm. Thường xuyên nhất là ở quá trình REM, tương tự như sự cương cứng của em bé trong bụng mẹ.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cơ chế khiến sưng dương vật vào buổi tối. Một lời giải thích khác có vẻ hay là giấc ngủ REM có ảnh hưởng đến việc ngừng hoạt động của các bào quan sản xuất norepinephrine ở các khu vực của não liên quan đến cảm xúc và kích thích.
Tuy vậy nguyên nhân khiến dương vật to lên vào ban đêm là gì thì dấu hiệu này có thể rất thông dụng ở việc chẩn đoán nhiều vấn đề sức khỏe.

Giả sử bạn gặp khó khăn trong việc cương cứng khi thức tuy nhiên lại hay bị cương cứng lúc ngủ thì đó là vấn đề tâm lý hơn là thể chất. Nhưng nếu bạn ngủ mà dương vật vẫn khó cương cứng thì có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề.

Cương cứng gần đây nhất

Dương vật chết hoặc sống được xem là lần cương cứng cuối cùng và cũng là đầu tiên trong đời người con trai. Người ta đã báo cáo rằng dương vật có thể cương cứng ngay cả khi còn trong bụng mẹ hoặc khi anh ta đang ngủ.

Nhưng còn một bất ngờ nữa. Đó là sự cương cứng của cái chết. Còn được gọi là “sự cương cứng cuối cùng”, tình trạng này xảy ra ngay sau cái chết của một người đàn ông.

Dương vật của một người đàn ông có nguy cơ bị gãy không?

Dương vật không có xương, nhưng nó có thể bị gãy. Điều này có thể xảy ra nếu bạn làm tình quá bạo lực, hoặc nếu có một chấn thương hoặc va chạm nghiêm trọng bất ngờ.

Hiện tượng dương vật bị gãy về mặt y học được gọi là gãy xương hang. Đây được xem là việc gãy bộ phận của 1 hoặc 2 màng nang (màng nang màu trắng) bao phủ hang bên ngoài dương vật. Khi thể hang có đầy máu và bị vỡ do tác động lực bất thường, va chạm mạnh hoặc chấn thương dẫn đến gãy. Do đó điều này khiến nang bị vỡ, máu rỉ ra ngoài nang gây ứ đọng máu và sưng tấy nặng.

May mắn thay, gãy dương vật là cực kỳ hiếm. Điều trị kịp thời có thể phục hồi hoàn toàn khả năng của khu vực nhạy cảm. Hãy nhớ rằng, nếu việc này xuất hiện, đừng hoảng sợ và hãy đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Không điều khiển được việc xuất tinh khi làm tình

Đa số đàn ông đều khó điều khiển được chính xác thời điểm xuất tinh. Điều này là do xuất tinh không được kiểm soát bởi não. Dấu hiệu tinh được xuất được điều khiển bởi phản xạ tủy sống. Khu vực này của tủy sống hoạt động song song với các bộ phận khác cần thiết để điều khiển hành vi xuất tinh ở phái mạnh.

Có thể nói bộ não có thể chi phối quá trình này. Do đó hãy suy nghĩ về các điều khác có thể hỗ trợ làm chủ việc xuất tinh của bản thân. Tuy nhiên, quá trình này vẫn được kiểm soát chủ yếu nhờ cột sống.

Dương vật bị nghiêng khi cương cứng

Khi dương vật cương, hình dạng của dương vật có thể thẳng, trái sang phải, xuống và lên. Trong một vài đánh giá khảo sát về khả năng cương cứng ở 1.565 nam giới, người ta đang tính lại độ nghiêng của dương vật trong quá trình cứng cương và cho ra kết quả. Còn về việc dương vật hướng lên trên thì được coi là 0 độ. Nhìn về phía trước (ngang) được coi là 90 độ.

Góc của dương vật khi cương cứng khác nhau ở mỗi người, vì vậy đừng quá lo lắng về việc dương vật cong hay thẳng tốt hơn.

Rất ít dương vật của nam giới thẳng hoàn toàn, chúng có thể uốn cong theo bất kỳ hướng nào và độ cong 30 độ vẫn được coi là bình thường.

Dương vật của đàn ông nhỏ trở nên to hơn

Một nghiên cứu trên 274 người đàn ông cho thấy không có mối tương quan giữa chiều dài dương vật mềm và kích thước cương cứng của nó. Ở một số người, dương vật thường nhỏ khi mềm nhưng tăng kích thước đáng kể khi cương cứng. Ngược lại, “dương vật” của một số người thường to nhưng không tăng kích thước đáng kể khi cương cứng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả đàn ông. Vẫn có người dương vật nhỏ, cương cứng hoặc không.

Dương vật là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể nam giới. Hiểu biết về điều này không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe tình dục mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận biết những dấu hiệu bất thường để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin liên quan đến con cặc là gì và những thông tin mà chưa biết liên quan đến bộ phận của nam giới này. Hãy đón xem thêm nhiều bài viết hay của Akinavn nhé.

Xem thêm: Mẫu hỏi là gì? Cách sử dụng mẫu hỏi trong Access

Thắc mắc -