Cục tẩy tiếng Anh là gì? Tên đồ dùng học tập trong tiếng Anh

Cục tẩy tiếng Anh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về tên các đồ dùng học tập trong tiếng Anh ở bài viết dưới đây.

Cục tẩy tiếng Anh là gì

Nội Dung Chính

Cục tẩy tiếng Anh là gì

Cục tẩy trong tiếng Anheraser. Tẩy là một đồ vật vô cùng quen thuộc với chúng ta từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm,… Tẩy được sử dụng để xoá bỏ một thứ gì đó đã được viết bằng bút chì hoặc bút mực đặc biệt trên giấy.

10 sự thật thú vị về cục tẩy là gì 

Sự thật số 1: Trước khi cao su xuất hiện mọi người đã sử dụng bánh mì nhúng nước để xoá bỏ các dấu vết của bút chì trên giấy. Cho đến những năm 1770, những người ở Châu Âu vẫn rất thích sử dụng bánh mì, bánh mì ẩm để xoá bỏ các dấu vết của than chì. Bánh mì được dùng làm tẩy đã được loại bỏ lớp vỏ, làm ẩm. Ưu điểm của loại tẩy này là chúng rất rẻ, dễ kiếm và nhiều nhưng nhược điểm chính là tẩy bánh mì dễ bị mốc, thối rữa.

Sự thật số 2: Người phát minh ra tẩy cũng là người đã phát hiện ra khí oxy. Năm 1770, nhà triết học tự nhiên và nhà thần học Joseph Priestley người đã phát hiện ra chất khử oxy cùng phát minh ra nước soda có ga đã phát hiện ra đặc tính tẩy rửa, lau chùi của chất cao su. 

Cục tẩy được phát minh một cách tình cờ

Sự thật số 3: Cục tẩy được phát minh một cách tình cờ. Mặc dù Joseph Priestley đã phát hiện ra đặc tính tẩy của cao su, nhưng kỹ sư người Anh Edward Nairne mới là người được ghi nhận là người đã phát triển và tiếp thị loại tẩy cao su đầu tiên ở Châu Âu. Và Nairne tuyên bố đã rằng ông chỉ vô tình tìm ra phát minh của mình: Ông ấy vô tình nhặt được một miếng cao su thay vì vụn bánh mì từ đó nhận ra đặc tính tẩy xóa của cao su.

Sự thật số 4: “Cao su” thực sự lấy tên từ cục tẩy. Priestley – người là người đặt tên cho cao su. “Chất” tẩy xóa mà ông mô tả vào năm 1770 – ban đầu được gọi là “kẹo cao su Ấn Độ”. “Cao su” là cái tên thường được áp dụng cho vật liệu của cục tẩy hơn là bản thân cục tẩy, đặc biệt là sau khi Charles Goodyear tìm ra cách xóa vết chì vào giữa những năm 1800. Ở Anh, bản thân cục tẩy vẫn thường được gọi là “cao su”. 

Sự thật số 5: Tẩy không chỉ hoạt động thủ công; chúng hoạt động về mặt hóa học. Bút chì hoạt động bởi vì khi chúng được đưa vào giấy, than chì của chúng sẽ trộn lẫn với các hạt sợi trên giấy tạo các vệt chì. Tẩy cũng có tác dụng bởi vì các polime tạo nên chúng dính hơn các hạt giấy vì vậy các hạt than chì sẽ bị dính vào cục tẩy. Chúng gần giống như nam châm dính.

Sự thật số 6: Hầu hết các loại bút chì được bán ở Châu Âu đều không có tẩy.

Sự thật số 7: Nhiều cục tẩy có chứa tro núi lửa. Những cục tẩy màu hồng phổ biến thường được thêm đá bọt nghiền thành bột để tăng độ mài mòn và đá bọt tất nhiên là tro núi lửa.

Sự thật số 8: Các cục tẩy nhỏ trên đầu bút chì được gọi là “plugs” và những dải kim loại nhỏ chứa các đầu cắm được gọi là “vòng đệm”.

Sự thật số 9: Nhiều loại tẩy công nghệ cao nhất hiện nay được làm bằng nhựa vinyl. Trong khi tẩy màu hồng mà bạn tìm thấy trên bút chì được làm bằng cao su tổng hợp thì hiện nay ngày càng có nhiều loại tẩy được làm bằng nhựa vinyl. Độ bền và tính linh hoạt của Vinyl mang lại cho các cục tẩy làm từ chất liệu này “độ tàn phá tối thiểu” và “hiệu suất tẩy hạng nhất”. 

Sự thật số 10: Trên thế giới này có một thứ được gọi là tẩy điện. Những cục tẩy này mang lại cho chúng ta khả năng tẩy xóa trơn tru với ít tổn thương giấy nhất cho giấy.

Cách gọi một số dụng cụ học tập khác trong tiếng Anh

Thước kẻ trong tiếng Anh là gì

Thước kẻ trong tiếng Anh là gì

Thước kẻ trong tiếng Anh là ruler. Thước được định nghĩa là một công cụ hoặc thiết bị dùng để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Thước được sử dụng để đo chiều dài theo cả đơn vị hệ mét và đơn vị thông thường. Thước được đánh dấu với khoảng cách tiêu chuẩn tính bằng cm ở phía trên và m ở phía dưới và các khoảng trong thước được gọi là dấu thăng.

Có nhiều loại thước khác nhau tùy thuộc vào chất liệu mà nó được làm. Thước được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa và kim loại. Tùy theo kích thước của thước mà có hai loại thước – thước ngắn và thước dài. Thước ngắn 15 phân rất tiện mang theo còn thước dài dài 30 phân hoặc 12 phân rất hữu ích khi vẽ các hình vẽ lớn hơn.

Tùy thuộc vào khả năng sử dụng của nó, đặc biệt trong các ngành công nghiệp, thước còn được sử dụng ở các định dạng khác nhau như: Thước gấp hoặc thước mở rộng, thước băng kim loại tự rút, thước bằng nhựa hoặc thước mềm.

Hộp bút tiếng Anh là gì

Hộp bút tiếng Anh là gì

Hộp bút trong tiếng anh đọc là pencil box. Hộp bút là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và thậm chí là cả các nhân viên văn phòng. Hộp bút đã có lịch sử rất lâu đời. Chiếc hộp bút đầu tiên trên thế giới đang được trưng bày tại bảo tàng ở Anh. Hộp bút làm bằng đồng khắc, khảm bạc và đồng. Các mặt của hộp bút được trang trí bằng mười hai hình tròn chứa các nhân cách hóa của các hành tinh trong ngôi nhà ban ngày hoặc ban đêm của chúng. Các cảnh dọc phía trước bao gồm Mặt trời trong Sư tử (hình mặt trời cưỡi sư tử); Sao Kim trong Kim Ngưu (một người chơi đàn la-de cưỡi một con bò đực); Sao Hỏa ở Bạch Dương (một chiến binh cầm kiếm và đầu bị chặt, cưỡi một con cừu đực).

Hộp bút có phần dài để đựng bút, với hộp đựng nhỏ hơn ở một đầu để đựng mực, cát ( để thấm mực) và sợi chỉ (để lau bút lau sậy). Nhà sử học Ả Rập Qalqashandi, tuyên bố rằng đầu vuông lớn những hộp bút như thế này thường được sử dụng bởi những người ghi chép kho bạc vì họ có thể đặt một nguồn cung cấp giấy kế toán vào nắp. Anh ấy cũng viết: ‘Biết rằng người viết cần phải cố gắng hết sức để tô điểm hộp bút, làm cho nó trở nên xuất sắc và chăm sóc nó. ” Chủ nhân của chiếc hộp bút này đã chọn tô điểm bên trong nắp bằng một câu thơ được viết tinh xảo từ Kinh Qur’an (11:88): ‘Tôi chỉ mong muốn mọi thứ trở nên đúng đắn nhất có thể. Đấng sinh thành của tôi chỉ ở với Đức Chúa Trời; Tôi đã đặt niềm tin nơi Ngài.’

Trên đây là tổng hợp các thông tin giới thiệu về cục tẩy tiếng Anh là gì. Trong bài viết này chúng tôi cũng gửi đến các bạn một số thông tin thú vị về cục tẩy cùng một số dụng cụ học tập quen thuộc khác trong tiếng Anh. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về cục tẩy cao su cùng thông tin về các loại dụng cụ học tập quen thuộc khác vẫn luôn hiện diện quanh chúng ta nhé!

Xem thêm: Wind down là gì? Tìm hiểu trình tự ngủ cho trẻ sơ sinh

Thắc mắc -