Cybersex là gì? Xu hướng tình dục thời đại công nghệ

Cybersex là gì?. Những bước phát triển của thời kì công nghệ hoá ngày nay giúp việc liên lạc với nhau trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, cybersex được giới trẻ yêu thích hơn. Nó được vận dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng, thuật ngữ này nhé.

Nội Dung Chính

Cybersex là gì?

Như bạn đã biết, đợt đóng cửa do dịch Covid gần đây đã thay đổi cuộc sống của nhiều người. Khi tất cả các địa điểm vui chơi, hẹn hò đều đóng cửa, bạn hẳn chán với việc chỉ ăn, tập thể dục, lướt mạng xã hội hay thậm chí thủ dâm để giết thời gian và chỉ ở nhà hàng giờ liền. Hẹn hò và dạo phố trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong thời gian này, các bạn nam có nhu cầu cao phải đối phó thế nào khi hàng tháng trời chưa gặp người yêu, còn các bạn độc thân không thể ra ngoài tìm bạn tình? Lúc này họ đã sử dụng Cybersex thông qua các trang mạng xã hội như Skype, Facetime, Zoom,… Vậy cybersex là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và phần mềm ngày nay đã giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng hơn. Cybersex cũng được nam giới sử dụng để kết nối và trò chuyện với bạn tình của họ. Cybersex đề cập đến các mối quan hệ tình dục trực tuyến, tức là các xu hướng tình dục ảo trong đó hai người trở lên sử dụng Internet để trao đổi hành động, lời nói, hình ảnh,… Đối tác được chọn ở đây có thể là bạn đời, FWB, một người hoặc nhiều người có nhu cầu tình dục cao. Tình dục trực tuyến có thể xảy ra khi các mối quan hệ gần gũi hoặc người quen để đáp ứng nhu cầu của họ.

Cybersex là gì

Cybersex là gì?

Niềm vui mang lại của Cybersex là gì?

Không phải tự nhiên để giới trẻ ngày càng lựa chọn cybersex. Vậy niềm vui mang lại của Cybersex là gì?

Điểm mạnh lớn nhất phải đề cập đến là bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của mình mà không nhất thiết phải gặp trực tiếp, điều này có thể giảm căng thẳng và không mất nhiều thời gian, đặc biệt là dành cho những người bận rộn.

Nhiều người có thể gặp khó khăn cá nhân khó nói khi làm tình trực tiếp, nhưng cybersex có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Đối với những cặp đôi đang yêu nhưng ở khoảng cách xa, cybersex có thể giúp họ kết nối tình cảm và duy trì sự tin tưởng giữa họ.

Cybersex tạo điều kiện giúp nam giới tìm cách quan hệ tình dục an toàn hơn là gặp trực tiếp. Điều này giúp ngăn ngừa STDs, đặc biệt là trong các mối quan hệ như tình một đêm. Đối với phụ nữ, cybersex ít ngại ngùng hơn so với quan hệ tình dục trực tiếp và giúp họ khám phá cơ thể và hiểu mình muốn gì.

Hơn nữa, ngay cả trong những mối quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu, cybersex có thể giúp phụ nữ tránh được nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa và mang thai.

Một điều quan trọng, Cybersex tạo điều kiện cho bạn khám phá nhiều xu hướng tình dục mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể. Nó cũng mang lại những cảm nhận khác lạ và tò mò nếu quan hệ tình dục trực tiếp đã quá nhàm chán.

Niềm vui mang lại của Cybersex là gì

Niềm vui mang lại của Cybersex là gì?

Những hậu quả cần để tâm khi thực hiện cybersex

Chưa kể những mặt tiêu cực của cybersex. Nếu bạn đồng ý, bạn có thể thực sự tin tưởng đối phương không, có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào không? Vậy những hậu quả cần để tâm khi thực hiện cybersex như sau:

Cách để bảo đảm an toàn khi cybersex

Việc sử dụng cybersex để thỏa mãn bản thân là điều không sai nhưng chúng ta cần phải biết bảo vệ bản thân trước những hậu quả trên. Sau đây là cách để bảo đảm an toàn khi cybersex:

Vì sự an toàn của chính bạn, không sử dụng tài khoản chính, hãy chuyển sang nền tảng khác hoặc tạo 1 nick ảo. Không yêu cầu người khác chụp ảnh màn hình có dính líu đến bạn.

Tạo tài khoản ảo của riêng bạn và dùng nó dành riêng cho cybersex. Xin lưu ý là đây chỉ một tài khoản không có thật. Vì vậy, đừng ngu ngốc trong việc sử dụng những thông tin cá nhân hay sự thật liên quan đến mình. Hãy điền tất cả thông tin ảo như tên, ngày sinh và ảnh avatar. Hãy đảm bảo rằng là chỉ 1 mình bạn người biết và có quyền truy cập vào nick này.

Ngày nay có 1 số ứng dụng có tính năng trò chuyện bí mật, hoặc có thể xóa được tin nhắn từ cả hai phía. Nó cũng sẽ hiển thị thông báo khi người bên kia đang cố ý ghi hình lại màn hình.

Một vài ứng dụng cũng có khả năng tự xóa tất cả tin nhắn ngay khi dừng cuộc nói chuyện. Bạn thậm chí có thể dùng điện thoại di động của mình cho cybersex thay vì máy tính xách tay của mình. Lí do là điện thoại được mã hóa để không bị nhiễm vi-rút hơn.

Hãy chọn những người bạn mà bạn thực sự tin tưởng. Đừng tin ai đó bạn mới gặp trên mạng xã hội và mới nhắn tin vài ngày. Giao kèo không lưu ảnh của cả 2 sau khi cuộc trò chuyện kết thúc. Ngoài ra, quyền riêng tư phải được đảm bảo trong quá trình này. Các bên thứ ba không thể can thiệp khi chưa được phép. Cả hai bên đồng ý tôn trọng các yêu cầu cá nhân.

Nói chuyện với đối phương về những điều mà bạn quan tâm hoặc khiến bạn không thoải mái. Hãy ghi nhớ rằng đảm bảo an toàn là điều quan trọng khi quyết định nhảy vào cuộc “vui”.

Bạn cần hiểu giới hạn bên trong của bạn. Hãy suy nghĩ trước khi cư xử và chỉ đáp ứng khi bạn đã sẵn sàng. Hãy dừng ngay nếy bạn làm tổn thương ai đó.

Cybersex có thể đi kèm với nhiều rắc rối và hậu quả khó lường. Vì vậy xin vui lòng không tiết lộ khuôn mặt và danh tính cá nhân của bạn.

Nếu bạn có vết bớt, hình xăm hoặc các dấu tích cá nhân khác trên cơ thể. Che hoặc loại bỏ chúng trước khi tham gia vào cybersex. Tránh những chỗ mà họ có thể nhìn thấy khuôn mặt của mình. Tệ hơn nữa, một khi ảnh về tình dục của bạn rò rĩ, bạn có thể phủ nhận rằng không phải là bạn.

Trước khi tham gia vào cybersex, bạn phải đồng ý và hứa với đối tác của mình không chụp ảnh khi quan hệ tình dục.

Việc video, hình ảnh luôn được đảm bảo an toàn là điều khó kiểm soát. Vì những lý do khác, đôi khi ảnh của cả 2 bị ăn trộm mà bạn không hề hay biết.

Đôi bên cần thông báo rõ ràng cho nhau khi quan hệ tình dục trên mạng, nhất là khi mối quan hệ đã kết thúc. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin được xóa trước khi hoàn tất quá trình.

Cách để bảo đảm an toàn khi cybersex là gì

Cách để bảo đảm an toàn khi cybersex là gì?

Cybersex có thể được xem là cứu tinh khi trong mùa giãn cách xã hội. Tuy nhiên ứng dụng nào cũng vậy, nó sẽ có mặt lợi và mặt hại. Khi bạn sử dụng ứng dụng nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào cộng đồng cybersex. Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin hay về chủ đề cybersex là gì và những rủi ro cũng như lợi ích mà cybersex mang lại để bạn sáng suốt hơn khi sử dụng nó.

Xem thêm: CPN là gì? Tầm quan trọng của CPN trong vận chuyển

Thắc mắc, Tình yêu -