Dear là gì? Tìm hiểu chi tiết nghĩa của “dear” đúng theo ngữ pháp

Dear là gì hay sử dụng như thế nào là băn khoăn chung của rất nhiều người. Vậy để có được câu trả lời chính xác thì hãy cùng khám phá chi tiết qua chia sẻ sau.

Dear là gì?

Dear là gì?

Việc tìm hiểu nghĩa của các từ vựng  trong tiếng Anh được rất nhiều bạn học quan tâm đến. Bởi để học tốt Tiếng Anh thì phải hiểu được nghĩa từ vựng cũng như cách sử dụng của nó như thế nào. Để giúp bạn có thêm vốn từ vựng tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về dear là gì theo đúng ngữ pháp nhất nhé!

Nội Dung Chính

Giải nghĩa của dear là gì?

Tiếng Anh có vốn từ vựng vô cùng phong phú và không phải ai cũng nắm bắt được hết nghĩa của từ. Vậy nên có hàng loạt câu hỏi về từ vựng tiếng anh được nhiều bạn học đặt ra. Trong đó, dear là gì chính là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đến trong thời gian qua.

Giải đáp những băn khoăn của các bạn thì thực chất đây chính là một từ rất phổ biến được sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Từ này được sử dụng nhiều trong cả văn nói văn viết. 

Tuy nhiên, đây là một từ có nhiều nghĩa nên nhiều người vẫn thấy xa lạ. Bởi trong mỗi trường hợp, hoàn cảnh sử dụng thì chúng ta có thể dịch từ theo một nghĩa riêng để câu văn trở nên có nghĩa và người nghe có thể dễ hiểu hơn. Cụ thể từ “dear” được hiểu theo những nghĩa như sau:

Về tính từ:

Về danh từ:

Về thán từ: 

Về phó từ:

Trường hợp sử dụng dear

Như vậy bạn có thể nắm bắt được nghĩa của dear là gì? Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng từ đúng cách. Để có thể sử dụng từ dear cho chuẩn xác nhất thì bạn phải ứng dụng vào trong những tình huống, ví dụ cụ thể.  Vậy thì bạn hãy tham khảo các trường hợp sử dụng  “dear” như sau:

Như vậy tùy mỗi trường hợp chúng ta có thể hiểu với nghĩa riêng để cho câu văn được rành mạch, dễ hiểu hơn. Bạn có thể sử dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau, ứng dụng vào trong thực tế để có thể hiểu đúng cách hơn.

Các từ liên quan đến dear

Trong một số trường hợp người ta sẽ sử dụng các từ liên quan đến nó để cho câu văn có nghĩa hơn. Theo đó, bạn nên nắm bắt rõ các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó để sử dụng câu đúng cách nhất. Vậy để sử dụng nó đúng cách nhất thì bạn hãy tìm hiểu một số từ liên quan đến dear như sau:

Các từ đồng nghĩa

Các từ đồng nghĩa với dear được sử dụng phổ biến như sau:

Valuable, respected, esteemed, intimate, overpriced, at a premium, high-priced,  pet, close, expensive, endeared, cherished, darling, doll face,  fancy, familiar, loved, beloved, precious, prized, treasured, cher, costly, high, an arm and a leg, pretty penny, out of sight, steep, pricey.

Darling, costly, loved one, sweetheart, affectionate, important, beloved, favorite, honey, precious, sweet, angel, honeybunch, prized, heartfelt, worthy, heartthrob, love, lover, pet, treasure, minion, truelove, cherished, esteemed, fond, expensive, high, lovable, loved, scarce,  near, special, valuable, steep.

Từ trái nghĩa 

Các từ trái nghĩa thường sử dụng như sau: 

Despised, hate, common, low-priced, despised, unimportant, hateful, valueless, worthless, inexpensive, cheap.

Vc tìm hiểu rõ về nghĩa của từ vựng sẽ góp phần giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo nhất. Trong đó, việc tìm hiểu những thông tin về dear là gì sẽ góp phần giúp bạn có thêm vốn từ vựng tốt. Từ đó có thể ứng dụng được trong giao tiếp cũng như đời sống thường ngày. Vậy để có thêm vốn từ vựng của các từ thông dụng trong tiếng Anh thì bạn hãy theo dõi thêm nhiều bài viết trên web này nhé!

Khái niệm -