Drums là gì? Định nghĩa, công dụng, cách dùng drums

Drums là gì? Drums dùng để làm gì? Tìm hiểu về định nghĩa, công dụng và cách dùng drums trong âm nhạc.

Drums là gì

Nội Dung Chính

Drums là gì

Drums có nghĩa là trống là một nhạc cụ tạo ra âm thanh bằng sự rung động của một màng căng. Màng là một lớp da tự nhiên hoặc nhân tạo bao phủ một hoặc cả hai đầu của một cơ thể rỗng được gọi là vỏ. Dụng cụ tạo ra âm thanh của trống còn được gọi là dùi trống. Trống là một phần của loại thiết bị âm nhạc lớn hơn được gọi là nhạc cụ gõ. Các nhạc cụ gõ không phải là trống được gọi là bộ gõ chẳng hạn như chuông và chũm chọe, tạo ra âm thanh bằng chính sự rung động của nhạc cụ chứ không phải bởi một màng gắn liền.

Trống tồn tại với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Hai hình dạng cơ bản của vỏ là hình bát và hình ống. Loại trống hình bát quen thuộc nhất trong âm nhạc phương Tây là trống kettledrums, còn được gọi là timpani. Trống hình ống có thể cao hơn chiều rộng, chẳng hạn như trống conga, hoặc ngắn hơn chiều rộng. Trống ngắn, còn được gọi là trống nông, là loại trống hình ống phổ biến nhất được sử dụng trong âm nhạc phương Tây. Trống rỗng bao gồm trống snare, trống tenor và trống bass. Nếu một cái trống hình ống cạn đến mức vỏ không tạo ra tiếng vang, nó được gọi là trống khung. Loại trống khung quen thuộc nhất là trống tambourine.

Trống thường được chơi bằng cách đánh. Một số trống, chẳng hạn như trống bongo, được thiết kế để chơi bằng cách đánh trực tiếp bằng tay. Trong âm nhạc phương Tây hiện đại, hầu hết các trống được thiết kế để chơi bằng cách đánh bằng các thiết bị khác nhau được gọi là máy đánh. Dụng cụ đánh nhịp quen thuộc nhất là gậy gỗ, thường được sử dụng để chơi các loại trống nhỏ hơn như trống bẫy và vỏ gỗ có đệm được sử dụng để chơi các loại trống lớn hơn như trống bass. Đôi khi trống được đánh bằng thanh trống hoặc các loại máy đánh nhịp khác để tạo ra âm thanh khác.

Một số trống, đặc biệt là trong các nền văn hóa không phải phương Tây, được chơi theo những cách khác với cách đánh. Trống lắc có chứa các viên trong vỏ hoặc dây thắt nút gắn vào đầu và được chơi bằng cách lắc. Trống ma sát được chơi bằng cách cọ xát. Một số điện thoại có màng có màng rung được thiết lập để chuyển động bởi sóng âm thanh phát ra từ giọng nói của con người hoặc từ một nhạc cụ khác. Những thiết bị này được gọi là mirlitons. Mirliton quen thuộc nhất là kazoo.

Trống có thể điều chỉnh được, để chúng tạo ra một nốt nhạc cụ thể hoặc không thể điều chỉnh được. Hầu hết các trống trong âm nhạc phương Tây đều không thể chơi được. Loại trống có thể điều chỉnh duy nhất được sử dụng phổ biến trong âm nhạc phương Tây là timpani. Tai nghe, tồn tại ở nhiều dạng thậm chí hơn cả điện thoại có màng, cũng có thể điều chỉnh được, chẳng hạn như xylophone hoặc không thể điều chỉnh được, chẳng hạn như tiếng lạch cạch.

Lịch Sử của drums là gì

Lịch Sử của drums là gì

Nhạc cụ gõ đã được sử dụng từ thời tiền sử. Những chiếc trống đầu tiên được làm từ da cá hoặc da bò sát trải dài trên các thân cây rỗng và được đánh bằng tay. Một thời gian sau, da của các loài động vật có vú hoang dã hoặc thuần hóa đã được sử dụng để làm trống lớn hơn được đánh bằng gậy. Ngoài thân cây, da còn được căng trên các hố đào dưới đất để làm trống hoặc khoét lỗ trên bầu để làm trống nhỏ.

Trống khung đã được sử dụng bởi các nền văn minh cổ đại của Trung Đông khoảng 5.000 năm trước. Sau đó chúng được người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng. Người La Mã cũng sử dụng trống hình ống với da được kéo dài trên cả hai đầu của một vỏ rỗng. Sau sự sụp đổ của La Mã, trống không được sử dụng phổ biến ở Tây Âu, mặc dù chúng vẫn tiếp tục được người Ả Rập sử dụng. Các cuộc Thập tự chinh đã đưa người châu Âu tiếp xúc với văn hóa Ả Rập. Từ người Ả Rập, người châu Âu đã phỏng theo tambourine (trống khung nhỏ), naker (trống đồng nhỏ) và tabor (trống hình ống nhỏ). Tabor thường được sử dụng với một số cải tiến bao gồm những sợi dây mảnh của ruột động vật căng ngang một bên đầu để tạo ra âm thanh lạch cạch. 

Các ấm kettledrums lớn được sử dụng lâu đời ở Trung Đông và du nhập vào Tây Âu vào thế kỷ XV. Những dụng cụ này bao gồm da bê căng trên các vạc đồng lớn và được sử dụng cho các mục đích quân sự, nghi lễ. Chúng được sử dụng lần đầu tiên trong các dàn nhạc vào cuối thế kỷ XVII.

Trống trầm, một loại trống hình ống lớn, hiếm khi được sử dụng ở châu Âu cho đến cuối thế kỷ thứ mười tám. Trống bẫy và trống tenor (một phiên bản lớn hơn một chút của trống bẫy) được sử dụng chủ yếu cho mục đích quân sự cho đến thế kỷ XIX.

Timpani đã trở thành một phần quan trọng của âm nhạc dàn nhạc trong thế kỷ XIX. Trong những năm 1880, các thiết bị đã được phát triển cho phép người chơi timpani thay đổi cao độ của nhạc cụ một cách nhanh chóng, cho phép họ chơi những giai điệu phức tạp hơn.

Một bước phát triển quan trọng trong sản xuất trống xảy ra vào những năm 1950 khi các nhà sản xuất trống bắt đầu thử nghiệm sử dụng nhựa thay vì da động vật để làm đầu. Mặc dù một số tay trống, đặc biệt là những người chơi timpani, thích âm thanh của những chiếc đầu làm bằng da động vật nhưng những chiếc đầu nhựa đã sớm thay thế hoàn toàn những chiếc đầu truyền thống. Một số nhà sản xuất trống cá nhân vẫn làm trống từ da động vật cho những nhạc sĩ thích loại sản phẩm này.

Trong suốt thế kỷ XX, các loại nhạc cụ gõ đã trở nên quan trọng trong cả âm nhạc dàn nhạc và âm nhạc đại chúng. Một bộ trống hiện đại được sử dụng bởi các nhạc sĩ nổi tiếng như tay trống nhạc jazz và rock thường bao gồm một trống trầm được đánh bằng các bàn đạp chân, một trống bẫy, một loạt trống hình ống với nhiều kích cỡ khác nhau và một bộ chũm chọe.

Drummer là gì? Vai trò của một drummer

Drummer là gì? Vai trò của một drummer

Drummer hay một tay trống là một nhạc công chơi bộ trống. Những người đánh trống cung cấp nhịp điệu cho một buổi biểu diễn, chơi trống trong các buổi ghi âm tại phòng thu và góp phần tạo ra âm nhạc.

Người chơi bộ trống tạo ra âm nhạc bằng cách đánh nhiều nhạc cụ được gọi là bộ trống. Tay trống xác định nhịp độ của bài hát, cho phép người chơi bass và người chơi guitar quan sát, chơi theo nhịp đánh. Một trong những tay trống nổi bật nhất thế giới là Phil Collins từ ban nhạc rock Genesis. Anh ấy là một trong những trường hợp hiếm hoi khi vừa là tay trống đồng thời cũng là giọng ca chính của nhóm.

Để thành công với tư cách là một tay trống, bạn phải có khả năng cảm nhịp điệu tuyệt vời, thời gian và tính nhất quán vượt trội, đồng thời phải luôn tự luyện tập chăm chỉ. Cuối cùng, một tay trống hàng đầu cần phải tận tâm, sáng tạo và làm việc tốt trong một nhóm.

Trách nhiệm của tay trống:

Yêu cầu về tay trống:

Trên đây là tổng hợp thông tin drums là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được định nghĩa của drums cùng công dụng của nó trong âm nhạc.

Xem thêm: GCSE là gì? Những điều cần biết về GCSE tại Anh

Thắc mắc -