Harem là gì? Tại sao Harem lại hấp dẫn và được yêu thích?

Harem là gì chính là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Thực chất đây là một trong những nhân vật được yêu thích và phổ biến thuộc thể loại Anime.

Rất nhiều bạn quan tâm đến Harem là gì và harem là nhân vật như thế nào? Harem được biết đến là một trong những thể loại Anime. Đây là nhân vật hoạt hình được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất, trở thành nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản. Xuất phát từ đặc tính vui nhộn, hài hước, khá cuốn hút nên Harem rất được ưa chuộng tại đất nước này cũng như nhiều quốc gia khác.

Harem là gì?

Harem là gì?

Nội Dung Chính

Tìm hiểu về Harem là gì?

Bạn đang băn khoăn không biết về Harem là gì và có ý nghĩa như thế nào? Theo nên giải trí của đất nước Nhật Bản, có thể hiểu Harem là một thể loại trong Anime và Manga. Đặc điểm chung của Harem đều đề cao về vai trò của nhân vật nam chính trong các tác phẩm. Theo đó, cho dù cốt truyện có sự xuất hiện của các nhân vật nam khác nhưng chỉ được xem là phụ, không ảnh hưởng đến vai trò của nhân vật chính. 

Với cốt truyện của Harem thì không rõ ràng, chủ yếu là để thể hiện các mối quan hệ tình cảm chằng chịt của nhân vật chính và những cô gái khác. Theo đó, nhân vật nam chính thì thường có quan hệ tình cảm với một, hai hay nhiều cô gái khác. Trong đó các cô gái thường thích thầm, cạnh tranh để giành được tình cảm của nhân vật nam chính.

Để được xem là tác phẩm thuộc thể loại Harem thì thông thường cần phải có ít nhất là 2 nhân vật nữ cùng xuất hiện và có mối quan hệ thân thiết với nam chính. Có thể hiểu đơn giản, trong cốt truyện Harem được xem là thế giới tay ba cho nhân vật chính cầm quyền.

Thể loại Harem này được xem là một thể loại hài hước, vui nhộn, thu hút và mang nhiều tính chất ly kỳ. Theo đó, các nhân vật nhận được rất nhiều sự yêu thích của đông đảo người xem, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, thể loại Harem này thường có cái kết thúc mở để người xem có thể tự hình dung được cái kết như mình mong muốn. Nó được xem là truyện phù hợp với giới trẻ, phù hợp với giấc mơ của các chàng trai trẻ có được nhiều cô gái theo đuổi.

Lý do thể loại Harem lại hấp dẫn người xem

Thể loại Harem được đông đảo người xem yêu thích về cốt truyện. Sở dĩ thể loại này lại hấp dẫn người xem bởi vì nó đánh vào tâm lý của khán giả như:

Harem có ảnh hưởng gì trong hoạt hình Nhật Bản

Harem được xem là nét văn hóa của người Nhật Bản, nên khi nhắc đến thể loại Harem thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Bởi đất nước Nhật Bản chính là cái nôi về sự phát triển của thể loại này. Có thể thấy, hiện nay thể loại Harem này có sự ảnh hưởng mạnh mẽ, có sự tương đồng với văn hóa của quốc gia này.

Như chúng ta đã biết, người Nhật thì khá gợi mở trong các vấn đề giới tính, ngay cả ở đời sống thực chứ không chỉ trong truyện tranh hay phim. Do đó các thể loại Anime và Manga của Nhật Bản đều có chút gì đó tình cảm gợi cảm.

Theo đó, thể loại Harem này là sự tổng hợp đầy đủ của hai yếu tố đó. Ở các bộ Harem thì đều có sự xuất hiện của các vai đau khổ vì tình cảm với nam chính. Một số tên còn lồng ghép những cảnh nóng nhằm thu hút sự chú ý của khán giả khi theo dõi. Nhìn chung thì nó được xem là sắc thái khá thú vị trong thế giới giải trí Nhật Bản. Điều này được chứng minh bằng rất nhiều bộ Harem thành công và được đại đa số khách hàng đánh giá cao như: Oda Nobuna no Yabou, Rito Yuuki, High School DxD…

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời được Harem là gì và tại sao được ưa chuộng. Hy vọng chia sẻ trên đây mang đến thông tin hữu ích nhất với bạn đọc.

Khái niệm -