ICU là gì? Tầm quan trọng của phòng ICU trong y khoa

ICU là gì? ICU là thuật ngữ được dùng để nói phòng cấp cứu bệnh viện thực hiện các kỹ năng điều dưỡng tích cực và chuyên sâu trên những bệnh nhân nguy kịch và những bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về phòng ICU cũng như tầm quan trọng của phòng ICU trong việc chữa bệnh và y khoa.

Nội Dung Chính

ICU là viết tắt của từ gì

ICU là viết tắt của từ gì? ICU là viết tắt của Intensive Care Unit hay còn gọi là khoa hồi sức tích cực hay còn gọi là khoa chăm sóc đặc biệt dành cho những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch cần được chăm sóc và theo dõi tích cực, đặc biệt khi cần hỗ trợ hô hấp phức tạp.

Khoa hồi sức tích cực được bố trí đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, 24 nhân viên y tế luôn sẵn sàng xử lý nhanh chóng mọi sự cố nguy hiểm trong quá trình điều trị của bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. một hệ thống thời gian.

ICU là gì?

ICU là gì?

Phòng hồi sức là gì

Phòng hồi sức là gì? Phòng cấp cứu khoa hồi sức tích cực là nơi cần cứu sống người bệnh nên đòi hỏi trang thiết bị đầy đủ, tiên tiến kết hợp với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Các thiết bị điện trong phòng cấp cứu khoa hồi sức tích cực được lắp đặt âm trần nên giường bệnh không cần nối vào tường như ở khoa bệnh viện, giúp nhân viên y tế di chuyển, xoay trở nhanh chóng. Giường bệnh cũng dễ dàng hơn, việc di chuyển giường đến vị trí thoải mái nhất cho các trường hợp cấp cứu, hồi sức bệnh nhân.

Theo quy định, phòng cấp cứu của khoa hồi sức tích cực nằm gần khu vực mổ để bệnh nhân có thể được nhập viện sau phẫu thuật trong trường hợp xảy ra tình huống nguy hiểm cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật.

Điều đang được coi là một vấn đề hiện nay là tình trạng nhiễm trùng trong quá trình nhập viện của bệnh nhân. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 3 trong số 10 bệnh nhân ở khoa cấp cứu ICU bị nhiễm trùng khi ở trong đơn vị đó và tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn, buộc bệnh nhân phải điều trị lâu dài.

Nhiễm trùng phòng cấp cứu đơn vị chăm sóc đặc biệt làm tăng tỷ lệ tử vong và tàn tật của bệnh nhân trong nhiều năm. Nó cũng làm tăng đáng kể thời gian nằm viện và chi phí nằm viện, chưa kể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều bệnh nhân khó khăn.

Do đó, nên áp dụng các quy trình nghiêm ngặt để ngăn ngừa nhiễm trùng trong phòng cấp cứu ICU và ngăn chặn sự lây lan của vi trùng trong đơn vị. Một trong những biện pháp hiện đang được thực hiện để giảm nguy cơ nhiễm trùng trong khoa là hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, chẳng hạn như nấm men, trong khu vực bệnh viện dành cho bệnh nhân bằng cách áp dụng các hình thức thay thế là chuyển đến cơ sở.

Bên cạnh đó, giường bệnh trong hệ thống phòng bệnh riêng lẻ được thiết kế theo quy chuẩn hiện hành và có phòng cách ly áp dụng kỹ thuật áp lực là những trang thiết bị cần có của phòng cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực. Phòng cấp cứu khoa Hồi sức tích cực là nơi cần cứu sống bệnh nhân nên cần có trang thiết bị đầy đủ, tiên tiến.

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn thì đội ngũ y bác sĩ và các hình thức chăm sóc bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực là vô cùng quan trọng.

Các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại phòng cấp cứu phải là người giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu để có thể điều trị bệnh nhân một cách nhanh nhất.

Về chế độ chăm sóc, bệnh nhân điều trị tại ICU ngoài việc chăm sóc y tế thông thường được nhân viên y tế cho ăn bằng đường uống hoặc uống theo chế độ đặc biệt do bác sĩ dinh dưỡng đưa ra.

Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc, vệ sinh cá nhân thường xuyên để phòng ngừa lây nhiễm. Một đặc điểm khác biệt là người thân của bệnh nhân không tham gia vào việc chăm sóc và vệ sinh bệnh nhân trong quá trình điều trị tại khoa Hồi sức tích cực mà mọi công việc này được giao hoàn toàn cho nhân viên y tế có chuyên môn của khoa.

Đối tượng phải nằm phòng ICU

Đối tượng phải nằm phòng ICU là những người mắc phải một số tình trạng cần được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt và có thể được cứu sống.

Đặc trưng của phòng ICU

Với nội dung trên, bạn đã biết khoa hồi sức cấp cứu ICU là gì. Những lợi thế của các đơn vị chăm sóc đặc biệt là gì? Các phòng cấp cứu của đơn vị chăm sóc đặc biệt là những vị trí quan trọng đối với bệnh nhân cần hỗ trợ sự sống. Sau đây là đặc trưng của phòng ICU để chúng ta hình dung ra được rõ hơn căn phòng này.

Nhiều giường trong phòng chăm sóc đặc biệt không cố định mà có thể di chuyển và dễ dàng di chuyển. Hầu hết các giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt được đặt ở nơi thuận tiện nhất cho nhân viên y tế. Không những thế còn thuận tiện cho quá trình cấp cứu và vận chuyển đến phòng mổ.

Các lưu ý cần để tâm trong phòng ICU

Các lưu ý cần để tâm trong phòng ICU đó là các đơn vị chăm sóc đặc biệt giúp điều trị cho những người bệnh nặng, vì vậy dễ xảy ra nhiễm trùng hơn. Nhiễm trùng kéo dài thời gian chữa bệnh và khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Do đó, các khoa hồi sức tích cực được trang bị nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu vệ sinh sạch sẽ. Hiện nay, nhiều cơ sở y tế tách giường bệnh, phòng bệnh riêng.

Công nghệ hút chân không được sử dụng trong khu vực phân định để đảm bảo an toàn sức khỏe. Đây là lĩnh vực có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc kéo dài sự sống mong manh của con người.Đội ngũ y bác sĩ tại đây có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn nên nhanh chóng xử lý tốt các tình huống khó. Đó còn là hệ thống máy móc tối tân, đáp ứng nhu cầu hồi sức cấp cứu bệnh nhân.

Phòng chăm sóc đặc biệt là khoa chăm sóc đặc biệt ở bất kỳ bệnh viện nào, nơi mà bệnh nhân “không muốn đến”. Tuy nhiên, đây được coi là “cửa cứu sinh” cuối cùng của bệnh nhân trước tình thế nguy hiểm đến tính mạng.

ICU được trang bị đầy đủ thiết bị y tế

ICU là phòng chăm sóc đặc biệt để thổi sự sống vào người bệnh nên cần được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế. Cụ thể, ICU được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm các loại máy móc thiết bị phổ biến tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện là:

Phòng ICU là khoa điều trị rất cần thiết và quan trọng trong mỗi bệnh viện. Được trang bị máy móc và thiết bị mới nhất, cũng như đội ngũ nhân viên có trình độ, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân trong giai đoạn quan trọng. Một loạt các bệnh trong tất cả các hệ thống cơ quan của cơ thể.

Bài viết trên đã giúp các bạn hình dung được phòng ICU là gì. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo lĩnh vực y tế cũng đang phát triển theo. ICU là một bước tiến mới của nền y học hiện đại. Giúp cứu sống được nhiều người khi hy vọng còn mong manh. Tuy nhiên chi phí khi điều trị tại phòng này còn khá đắt. Hy vọng trong tương lai sẽ cải thiện được việc này.

Xem thêm: Tăng nhãn áp là gì? Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không

Thắc mắc -