Remake là gì? Các khái niệm liên quan đến chỉnh sửa game

Remake là gì? Remaster, remake và game reboot là ba thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong thế giới game và dễ gây nhầm lẫn cho game thủ. Đảm bảo rằng bạn đã làm lại và khởi động lại các trò chơi tại đây, ngoài ra sự khác biệt giữa chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thuật ngữ này qua bài viết này.

Nội Dung Chính

Phim remake là gì

Phim remake là gì mà lại rất đưa ưa chuộng thời hiện nay.

Nếu các bộ phim được làm lại là ‘cải tiến’ hoặc ‘sửa đổi’, thì các bộ phim remakemột phần quan trọng của việc ‘phá vỡ và xây dựng lại’. Trò chơi làm lại không sử dụng mã nguồn của bộ phim cũ, mã nguồn này thay đổi tùy theo công cụ trò chơi này sang công cụ trò chơi khác. Tuy nhiên, nó được xây dựng dựa trên một số yếu tố của trò chơi gốc như: Cốt truyện, nội dung cơ bản. Nhưng chúng ta cần đào sâu hơn.

Ví dụ, Final Fantasy VII Remake dựa trên câu chuyện gốc và có lối chơi khác với phiên bản gốc. Tạo hình nhân vật cơ bản vẫn như cũ nhưng đồ họa 3D sắc nét hơn.

Phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để đại tu hoàn toàn một trò chơi. Các trò chơi được làm lại cũng có thể được bán riêng lẻ dưới dạng trò chơi mới sau khi phát hành, không được giảm giá hoặc bán kèm với nhau như hầu hết các trò chơi được làm lại.

Remake là gì

Remake là gì

Lý do cần Remake game là gì

Lý do cần Remake game là gì và tại sao cần phải làm như vậy.

Trò chơi làm lại có nhiều lợi thế. Các nhà phát triển có cơ hội sửa đổi và sửa chữa vĩnh viễn các lỗi của trò chơi cũ. Hiện đại và tươi mới hơn. Điều này khiến những người chơi cũ hài lòng (vì cốt truyện cơ bản được duy trì) và giúp thu hút một lượng lớn người chơi mới.

Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi, thì việc bắt đầu một trò chơi mới cũng dễ dàng như vậy. Các trò chơi làm lại cũng phù hợp với nhiều hệ thống hiện đại, hoàn toàn mới và thường đắt hơn bản gốc. Do đó, nó mang lại lợi ích kinh tế rõ ràng cho nhà sản xuất. Xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Trò chơi được làm lại (Remastered) là gì

Trò chơi được làm lại (Remastered) là gì? Trò chơi được làm lại là sự hoàn hảo của hình ảnh, âm thanh và các công cụ điều khiển của trò chơi. Đương nhiên, trò chơi được “nâng cấp” lên phiên bản tốt hơn phiên bản cũ.

Các nhà sản xuất tiếp tục sử dụng lại phần lớn nội dung và tính năng của trò chơi đã phát hành, cho phép họ cập nhật đồ họa của trò chơi và trong một số trường hợp, thêm một số tính năng mới phù hợp theo thời gian. Nhiều nhà phát triển trò chơi cũng chọn tùy chọn này vì việc làm lại tốn ít thời gian và công sức hơn so với việc phát triển một trò chơi mới từ đầu.

Chẳng hạn, Dark Souls là một game hành động với thế giới mở khá thử thách, gây nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu. Được phát hành vào năm 2010. Vào năm 2018, trò chơi đã được làm lại và chuyển sang hệ máy PC và các thế hệ console mới tiếp theo.

Đồ họa sắc nét hơn với độ phân giải 4K và hiệu ứng chiến đấu nâng cao đang là xu hướng, giữ lại hoàn toàn bản chất của trò chơi gốc. Việc làm lại thường được thực hiện để đưa trò chơi từ hệ thống cũ sang hệ thống mới hơn, như trường hợp của thiết bị PlayStation. Các nhà sản xuất thường cải tiến nhiều nhất về mặt đồ họa để làm cho trò chơi rõ ràng hơn.

Bằng cách giữ mã nguồn cũ, không thể tránh khỏi những sai sót của trò chơi cũ sẽ chuyển sang phiên bản làm lại. Tuy nhiên, nếu các nhà sản xuất trò chơi thực sự muốn mang đến những trò chơi chất lượng, thì điều này hầu như có thể khắc phục được.

Lý do cần Remaster game

Lý do cần Remaster game được tân trang lại giúp thu hút nhiều người chơi hoài cổ. Những người chơi này yêu thích các trò chơi cũ và không đòi hỏi nhiều về cải tiến lối chơi. Tính độc đáo là quan trọng. Remastered giúp đáp ứng nhu cầu của cơ sở người chơi trung thành này, nhưng nó cũng giúp các nhà sản xuất kiếm được lợi nhuận.

Ngoài ra, một số thế hệ người chơi mới muốn truy cập vào các trò chơi cổ điển, nhưng không thể vì trò chơi quá cũ và không phù hợp với các hệ thống mới hơn.

Remastering giúp chuyển các trò chơi cũ hơn sang các nền tảng mới hơn và tiếp cận nhiều người chơi mới hơn.

Trò chơi khởi động lại (Reboot game) là gì

Trò chơi khởi động lại (Reboot game) là gì. Khởi động lại là cấp độ “bắt đầu lại” toàn diện nhất. Nói cách khác, thay vì “làm lại một phần” như remake, nó có nghĩa là “làm lại từ đầu”.

Một trò chơi được khởi động lại đưa toàn bộ sê-ri đến một câu chuyện mới, một vũ trụ mới và có thể thay đổi hoàn toàn môi trường, cách chơi trò chơi hoặc thể loại trò chơi. Mối liên hệ duy nhất giữa việc khởi động lại trò chơi và phiên bản cũ hơn là tên của nhân vật.

Ví dụ, việc khởi động lại Prince of Persia: The Sands of Time đã thay đổi hoàn toàn nội dung, nhân vật và lối chơi của loạt phim Prince of Persia. Khởi động lại game được cho là nước cờ mạo hiểm nhất của nhà sản xuất.

Vì nó tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Các nhà sản xuất phải đối mặt với áp lực từ những người hâm mộ trò chơi gốc và sự kỳ vọng của những người chơi mới.

Lý do cần reboot game

Reboot game là cách để nhà phát hành mang những dòng game cũ trở lại và mở ra hướng phát triển mới khi cạn kiệt ý tưởng. Các trò chơi khởi động lại thường ra đời sau bản gốc rất lâu và có rất nhiều điều đáng mong đợi từ người hâm mộ. Nó cũng làm cho trò chơi hoàn toàn mới (bao gồm cả câu chuyện) có thể tiếp cận được với nhiều người chơi hơn mà không cần biết phiên bản gốc.

Phân biệt giữa các Remastered, Remake và Reboot

Phân biệt giữa các Remastered, Remake và Reboot nhìn chung chúng đều là bản làm lại của trò chơi, nhưng ở các cấp độ khác nhau. Cụ thể:

Một số bản make khác

Một số bản remake khác bao gồm các lĩnh vực như:

Âm nhạc

Trong âm nhạc, bản làm lại cũng có thể có nghĩa là “cải tiến” so với bản gốc. Nhạc gốc loại bỏ lỗi âm thanh, mang đến trải nghiệm nghe tốt hơn cho người nghe, phù hợp với nhiều thiết bị hiện nay.

Remastering thường được sử dụng cho nhạc từ các thiết bị cũ hơn, chẳng hạn như nhạc cổ điển do các nghệ sĩ lớn biểu diễn, đĩa nhựa và CD. Điều này không chỉ cho phép công chúng thưởng thức nó một cách sống động và đầy đủ hơn mà còn để bảo tồn âm nhạc hay trong một thời gian dài. Các bản nhạc được làm lại giúp người hâm mộ dễ dàng truy cập vào bản nhạc yêu thích của họ trên các thiết bị hiện đại, không giới hạn.

Phim ảnh

Các bộ phim được làm lại nhằm mục đích làm cho hình ảnh của các tác phẩm phim cũ sống động và hiện đại hơn, điều chỉnh chúng cho các thiết bị mới. Các kỹ thuật viên thường sử dụng phần mềm chuyên dụng như Hệ thống khôi phục kỹ thuật số của MTI (DRS) để loại bỏ các vết trầy xước và bụi khỏi phim bị hỏng và khôi phục phim về màu sắc ban đầu.

Một ví dụ về kỹ thuật này là The Wizard of Oz (1939) được làm lại từ đen trắng sang màu.

Không chỉ vậy, Remastered in Movies còn bao gồm âm thanh của bộ phim. Âm thanh được xử lý lại bằng phần mềm như Pro Tools để loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tăng âm lượng hộp thoại. Hiệu ứng âm thanh cũng được thêm vào hoặc nâng cao để mang đến cho người xem trải nghiệm “hiện đại” hơn.

Trên đây là mô tả về các trò chơi được remake là gì, xây dựng lại và khởi động lại và sự khác biệt giữa các thuật ngữ này. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thú vị nhé!

Xem thêm: Công tố viên là gì? Nhiệm vụ của công tố viên là làm gì

Thắc mắc -