SDGs là gì? Tìm hiểu về SDGs của Liên hợp quốc

SDGs là gì? SDGs được Liên hợp quốc xây dựng nhằm mục đích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về SDGs trong bài viết dưới đây.

SDGs là gì? Mục tiêu của sự phát triển bền vững

Nội Dung Chính

SDGs là gì? Mục tiêu của sự phát triển bền vững

SDGscác mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc được xây dựng vào ngày 25 tháng 9 năm 2015 tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ). Các nhà lãnh đạo thế giới chính thức thông qua chương trình nghị sự về các mục tiêu phát triển bền vững như một thỏa thuận phát triển toàn cầu. Khoảng 193 nguyên thủ quốc gia đã tham dự, trong đó có Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cũng đã phê chuẩn chương trình nghị sự SDGs.

Với chủ đề “Thay đổi thế giới của chúng ta: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững”, các mục tiêu phát triển bền vững bao gồm 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu là các kế hoạch hành động toàn cầu trong 15 năm tới (có hiệu lực từ 2016 đến 2030), nhằm xóa đói giảm nghèo, giảm bất bình đẳng và bảo vệ môi trường. SDGs áp dụng cho tất cả các quốc gia do đó tất cả các quốc gia đều có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hành để đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu của SDGs.

Các SDG được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ làm việc của các quốc gia và LHQ, bao gồm cả  Vụ Kinh tế và Xã hội của LHQ.

Khẩu hiệu slogan của SDGs là gì

Khẩu hiệu slogan của SDGs là gì

Câu khẩu hiệu của slogan là “không rời bỏ bất kỳ ai”. Đây chính là nguyên tắc chính của các hoạt động trong chiến dịch SDGs. Với những nguyên tắc này, SDGs ít nhất phải có khả năng giải đáp được hai điều là công lý theo thủ tục. Cụ thể là mức độ mà tất cả các bên, đặc biệt là những người bị bỏ lại phía sau có thể tham gia vào toàn bộ quá trình phát triển và công lý thực chất. Chương trình phát triển có thể hoặc có khả năng giải đáp các vấn đề của người dân, đặc biệt là các nhóm bị bỏ lại phía sau.

17 mục tiêu phát triển bền vững – 17 sustainable development goals

17 mục tiêu phát triển bền vững – 17 sustainable development goals

SDGs được xây dựng để toàn thế giới, toàn liên hợp quốc cùng phát triển. Không chỉ được xây dựng để phát triển về kinh tế mà nó còn được xây dựng để phát triển con người và bảo vệ môi trường cho cuộc sống tương lai. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được SDGs là gì cùng 17 chỉ tiêu trong SDGs.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin quá trình trao đổi chất là gì

Thắc mắc -