Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone

Siri là gì? Giống như Google Assistant của Google và Bixby của Samsung, gã khổng lồ công nghệ Apple cũng có trợ lý ảo riêng gọi là Siri. Nó có thể là trợ thủ đắc lực cho người dùng iPhone, iPad để thực hiện các chức năng nhanh hơn. Bài viết dưới để sẽ cung cấp thêm thông tin về công cụ này và cách sử dụng Siri trên iPhone.

Nội Dung Chính

Siri trên iPhone là gì

Mọi thao tác với trợ lý ảo thông minh này đều được thực hiện bằng giọng nói nên tất nhiên tốc độ xử lý các chức năng sẽ nhanh hơn thao tác bằng tay. Hơn nữa, cô gái thông minh này còn làm được những điều mà có lẽ lâu nay người ta không nghĩ tới. Không chỉ vậy, Siri có thể đóng vai trò như một người bạn trò chuyện với bạn mọi lúc, mọi nơi kể cả khi bạn đang ở một mình hay buồn chán.

Chỉ thế thôi chắc hẳn các iFan cũng quan tâm đến cô gái bí ẩn này suốt một thời gian dài. Ngoài ra, hãy khám phá tất cả các thông tin tuyệt vời và các tính năng hấp dẫn của công cụ này. Vậy Siri trên iPhone là gì.

Sirimột trợ lý ảo kỹ thuật số được các nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Công cụ giao tiếp trực tiếp với người dùng qua giọng nói để tìm kiếm hoặc thực hiện các tác vụ theo yêu cầu. Đây là trợ lý ảo thông minh mà Apple mặc định cung cấp cho người dùng.

Vì vậy, bạn có thể yêu cầu Siri, yêu cầu mở ứng dụng trên điện thoại của mình hoặc hoàn thành việc gì đó vào thời điểm không thuận tiện.
Ngoài ra, Siri được Apple phát triển để cho phép người dùng thiết bị iPad, Apple Watch, iPhone hoặc MacBook dễ dàng điều khiển sản phẩm của họ bằng giọng nói. Ngoài ra, cô gái lạnh lùng này có quyền truy cập vào các phần mềm được cài đặt sẵn trên thiết bị như: Danh bạ, tin nhắn, Safari, bản đồ, Email,… Bạn cần một công cụ đa năng và thiết thực.

Siri là gì

Siri là gì

Cách nói chuyện với Siri bằng tiếng Anh

Cách dễ nhất để giao tiếp và tương tác với trợ lý Siri là sử dụng giọng nói của bạn. Cách nói chuyện với Siri bằng tiếng Anh để trợ lý có thể hiểu chúng ta muốn Siri làm gì

Một số hành động hữu ích mà bạn có thể sử dụng để ra lệnh cho chúng là tìm địa điểm, báo cáo thời tiết, hẹn giờ, dịch câu,… Bạn có thể dễ dàng làm mọi thứ mà không cần chạm vào màn hình cảm ứng của thiết bị.

Tất cả đầu vào bằng giọng nói của người dùng được xử lý bởi iPhone được hỗ trợ. Tuy nhiên, một bản sao của yêu cầu mà bạn đưa ra sẽ được gửi đến nhà sản xuất Apple để họ tiếp tục nâng cấp và phát triển trợ lý ảo mạnh mẽ hơn.

Thông tin này không được liên kết với ID Apple của người dùng nhưng được lưu trữ trên thiết bị trong một thời gian giới hạn. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ bản ghi âm giọng nói với công ty để nâng cao trợ lý ảo này.

Một số tác vụ của Siri yêu cầu iPhone của bạn phải được kết nối với Internet. Do đó, điều này buộc người dùng phải sử dụng thêm dữ liệu di động.

Cách sử dụng Siri

Nếu bạn vừa nghe nói về một số tính năng ấn tượng của công cụ thông minh này, chắc rằng bạn cũng đang háo hức chờ đợi để kích hoạt Siri.

Vui lòng làm theo các bước chi tiết dưới đây để biết cách sử dụng Siri.

Cách dễ nhất để sử dụng Siri. Ngoài các ứng dụng được đề cập ở trên, Trợ lý Siri có thể nhanh chóng bật và tắt nhiều tùy chọn phổ biến.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Control Center để bật hoặc tắt nhanh các kết nối thường dùng như Bluetooth và Wi-Fi. Trừ khi thiết bị đã được jailbreak hoặc có 3D Touch, các fan của Apple vẫn không có cách nào để bật hoặc tắt nhanh dữ liệu di động khi cần thiết.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Siri, người dùng có thể bật hoặc tắt hoàn toàn 4G hoặc 5G bằng cách bật công cụ này rồi nói bật/tắt dữ liệu di động.

Như thể vẫn chưa đủ, người dùng còn có thể đọc lệnh “Open + App Name” để mở nhanh một ứng dụng khi cần. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm nó trên màn hình chính, bạn chỉ cần nói “Mở Facebook”. Cô khởi chạy phần mềm mà người dùng phải mở ngay khi nhận được đơn đặt hàng. Ngoài ra, Siri cho phép người dùng đánh thức tiết kiệm thời gian hơn bằng lệnh cài báo thức.

Chẳng hạn, để có thể đặt báo thức lúc 6 giờ, hãy giao tiếp với trợ lý ảo này bằng câu “Đặt báo thức lúc 6 giờ”. Ngoài ra, trợ lý ảo còn hỗ trợ người dùng iPhone đặt nhanh các chuyến xe Uber bằng câu lệnh “Hey Siri, book a ride” và thanh toán cho bạn bè của người dùng thông qua giao thức Paypal.

Kêu Siri bằng cách nói Hey Siri

Mỗi khi đánh thức trợ lý ảo Siri bằng giọng nói của mình đó là cách kêu Siri bằng cách nói hey siri cô ấy ngay lập tức trả lời cuộc gọi với giọng nói tương tự.

Dưới đây là một số nhiệm vụ điển hình:

Những cách kích hoạt Siri khác

Kích hoạt Siri bằng một nút bấm

Khi bạn đặt iPhone của mình ở chế độ im lặng, mỗi khi bạn kích hoạt Siri bằng một nút, nó sẽ phản hồi lặng lẽ. Ngược lại, nếu chức năng Không làm phiền bị tắt, hãy đọc to câu trả lời. Dưới đây là một số hành động người dùng có thể thực hiện với Siri:

Cách thay đổi khi Siri phản hồi

Để thay đổi thời điểm Siri phản hồi các yêu cầu một cách thuận tiện, hãy đi tới Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm và thực hiện như sau:

 Kích hoạt Siri ẩn ứng dụng

Nếu không muốn ứng dụng bạn đang sử dụng xuất hiện phía sau trợ lý ảo, hãy vào cài đặt, chọn trợ năng, bấm vào siri và chọn hiển thị ứng dụng đang sử dụng phía sau là tốt nhất.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về Siri là gì? Cách dùng Siri trên iPhone,.. đã giúp iFan hiểu thêm thông tin về trợ lý đa năng do Apple cung cấp này. Đừng quên tiếp tục theo dõi trang tin akinavn để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xem thêm: DMT là gì? Tại sao DMT là chất bị pháp luật nghiêm cấm

Thắc mắc -