Sở đoản là gì? Những mẹo khắc phục sở đoản khi xin việc

Sở đoản là gì? Bạn có thể đã nghe câu hỏi, điều gì còn thiếu trong một cuộc phỏng vấn việc làm? Đây là một câu hỏi cơ bản thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn việc làm ở mọi ngành và lĩnh vực. Khá nhiều người bối rối khi nhà tuyển dụng hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của họ. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này hơn và giải đáp thắc mắc này một cách chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho nên hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Nội Dung Chính

Sở đoản có nghĩa là gì

Sở đoản có nghĩa là gì? Sở đoản là khuyết điểm, là thứ bạn không biết, thứ thông minh và không tài giỏi. Trong mọi trường hợp, thuật ngữ này đề cập đến điểm yếu của chính mình. Tính cách sở đoản của bạn không phải là vĩnh viễn, nhưng nó có thể thay đổi sau này.

Sự sở đoản là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sớm nhận ra điểm yếu của mình và thay đổi, rèn luyện ngay. Sở đoản của bạn là gì cũng là một câu hỏi khiến nhiều ứng viên bối rối trong các buổi phỏng vấn xin việc.

Bạn phải trả lời một cách khéo léo, tinh tế, nhưng trung thực. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tập trung vào điểm mạnh của bạn và giảm thiểu điểm yếu của bạn.

Sở đoản là gì

Sở đoản là gì

Sở trường là gì

Sở trường là gì mà được nhiều ứng viên chuẩn bị phần này thật tốt mỗi khi phỏng vấn.

Sở trường được hiểu là giỏi, hiểu biết và tinh thông một việc gì đó. Đó là điểm mạnh của bạn. Tài năng và sức mạnh có giống nhau không? Tài năng được coi là một phần của sức mạnh.

Tài năng tạo nên sức mạnh và là tiền đề tốt để phát huy sức mạnh. Các trường rơi vào các danh mục khác nhau, chẳng hạn như:

Làm thế nào để nhận ra điểm yếu của bạn

Nhiều phương pháp phải được sử dụng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Vậy làm thế nào để nhận ra điểm yếu của bạn. Sau đây là một số phương pháp chúng ta cần biết là:

Xác định bản thân

Để xác định điểm yếu của bạn, hãy tự hỏi mình những câu hỏi như: Bạn không thích điều gì nhất? tại sao bạn không tốt … Sau khi hỏi những câu hỏi nội tâm này, hãy nhìn lại chính mình để tìm câu trả lời. Đây là nền tảng quan trọng để hiểu bạn thực sự thích gì và giỏi gì, không thích gì và không giỏi gì. Dựa vào đó, bạn có thể quyết định được điểm yếu của mình là gì không?

Nói chuyện với người dân địa phương

Ý kiến ​​của người khác là một trong những cách khách quan nhất để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đó có thể là cha mẹ, bạn bè hoặc giáo viên, những người dường như biết và hiểu rõ về bạn.

Bạn cũng có thể nói chuyện với các chuyên gia thông qua tư vấn và các sự kiện kết nối. Nhận xét của người khác có thể giúp bạn suy nghĩ về những thiếu sót của mình từ một góc nhìn khác.

Làm những bài test tính cách trực tuyến

Giờ đây, bạn có thể xác định tính đủ điều kiện của mình bằng cách làm bài kiểm tra trực tuyến. Bạn có thể hoàn thành các bài kiểm tra trắc nghiệm có sẵn bằng nhiều câu hỏi khác nhau.

Mỗi câu hỏi giúp đánh giá trình độ và đánh giá kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, các bài kiểm tra trực tuyến này thường có tính chất phổ biến và có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Điểm sở đoản giữa các ứng viên được xác định ra sao

Sở đoản là một thuật ngữ mô tả điểm yếu của một người, phần không tốt của một người. Tuy nhiên, sở đoản rất khác với “thói quen xấu” và dễ khắc phục hơn nhiều. Vậy điểm sở đoản giữa các ứng viên được xác định ra sao.

Những đặc điểm chung được tìm thấy trong các ứng cử viên bao gồm:

Tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên

Bên cạnh những câu hỏi về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm,… nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên về điểm mạnh, điểm yếu trong buổi phỏng vấn. Vậy tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên.

Lý do là vì họ sử dụng yếu tố này để đánh giá hiệu quả công việc và khả năng thích ứng với môi trường mới của bạn. Khi nhà tuyển dụng xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn, họ sẽ nhận công việc của bạn nếu điểm mạnh của bạn hỗ trợ công việc và trình độ của bạn không ảnh hưởng xấu đến công việc.

Họ giúp bạn khắc phục điểm yếu và phát huy tối đa điểm mạnh của mình. Ngược lại, khi điểm mạnh và điểm yếu của bạn không phù hợp và công việc của bạn bị cản trở. Sau đó, nó sẽ không quá tệ nếu bạn bị loại. Đây là cơ hội để lấp đầy bản thân và giúp tìm một công việc khác phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Làm thế nào để trả lời khéo léo và trung thực các câu hỏi về các sở đoản của bản thân

Để có thể chuẩn bị thật tốt cho việc phỏng vấn và không lỡ mất cơ hội. Chúng ta cần phải chuẩn bị kĩ những câu hỏi. Vậy làm thế nào để trả lời khéo léo và trung thực các câu hỏi về các sở đoản của bản thân. Cụ thể:

Sự súc tích là điều mà nhiều người không thích nói đến. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi phỏng vấn mà các nhà tuyển dụng thường đưa ra. Trình độ chuyên môn của bạn là một trong những tiêu chí để đảm bảo bạn thực sự là người phù hợp với công việc.

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc, hãy ghi nhớ những điều sau:

Ngay cả khi bạn đang nói về điểm mạnh và điểm yếu của mình, hãy trung thực và giải thích bằng các ví dụ. Điều này cũng cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung ra những nội dung thú vị khác và giảm căng thẳng cho buổi phỏng vấn.

Khi chọn những câu để trình bày, bạn chỉ nên chọn những câu ít ảnh hưởng đến vị trí của bạn và có khả năng được khắc phục triệt để.

Cách thể hiện sở đoản bản thân trong sơ yếu lý lịch

Bạn phải tinh tế chọn ra ba cách thể hiện sở đoản bản thân trong sơ yếu lý lịch. Đừng liệt kê quá nhiều, bởi vì không nhà tuyển dụng nào thích một bản lý lịch có nhiều thiếu sót. Trình bày tốt và thể hiện nỗ lực khắc phục điểm yếu của bạn theo cách tốt nhất có thể. Mong rằng phần trao đổi trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nền móng là gì.

Bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về sở đoản là gì? Từ đó hiểu rõ điểm yếu của mình để khắc phục và phát huy điểm mạnh để đạt kết quả tốt nhất. Hãy theo dõi Akinavn mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng và tìm kiếm việc làm.

Xem thêm: Iphone 7g là gì? Những thông tin cần biết về mẫu điện thoại này

Thắc mắc -