Cách trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi chính là câu hỏi thường xuyên được nhà tuyển dụng hỏi ứng viên. Đọc ngay để tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên và một số câu hỏi như: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi, tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ, bạn biết gì về công ty chúng tôi và bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi? 

Nội Dung Chính

Mẹo trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi”? 

Trong quá trình ứng tuyển cho một công việc nào đó, có không ít bạn nghĩ rằng chỉ cần đến khâu phỏng vấn là xem như đã chắc ăn và không chuẩn bị kỹ càng. Quan điểm này hoàn toàn không đúng, vì đối với nhiều nhà tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn còn quan trọng hơn các chỉ số hiệu quả trên giấy tờ nữa đấy. Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ngợ rằng mình đã trả lời ở đợt phỏng vấn trước rồi. Thực chất, có những câu hỏi thông thường mà nhà tuyển dụng hay hỏi. Hãy trả lời tốt để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẹo trả lời cho câu trả lời “tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” chính là thể hiện niềm đam mê với vị trí ứng tuyển, khả năng của bạn, sự am hiểu về công ty và sự phù hợp của bạn. Việc thiết lập một mục tiêu nghề nghiệp góp phần nêu bật được giá trị của bạn và những kỹ năng bạn đang có. Những thế mạnh riêng của bạn giúp ích thế nào cho vị trí ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, bạn muốn tiến xa đến đâu, đồng hành cùng với công ty như thế nào,… Tất nhiên, nói là không đủ, cần phải hành động. 

Bằng sự đam mê công việc của mình, hãy thể hiện cho họ thấy một cách chân thật. Hãy khen ngợi đặc điểm riêng biệt của doanh nghiệp và bám vào những gì bạn có thể mang lại cho họ, bạn là người có thể hòa nhập vào công ty để tiếp tục gặt hái những mục tiêu đã đề ra, tạo ra lợi nhuận, tạo ra giá trị để phát triển, tiến xa hơn nữa. Nên nhớ rằng họ không hoạt động, trả tiền để bạn học hỏi hay trau dồi bản thân. Tuy nhiên, cách nói đó không hề thể hiện được sự khát khao được trở thành một phần của công ty. Sự mong muốn làm việc tại công ty của có thể xuất phát từ những lợi ích mà công ty mang lại cho bạn, mức lương bạn mong muốn, những bài học quý giá. 

Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

Khi nhận được câu hỏi tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi chứng tỏ nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm một người phù hợp và mong muốn làm việc cho công ty. Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” chính là xác định các lý do cụ thể bạn muốn làm việc cho tổ chức đó. Một câu trả lời hay sẽ thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty và ngành kinh doanh. Nếu bạn cảm thấy văn hóa doanh nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của mình thì đừng quên bày tỏ trong khi phỏng vấn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trước khi phỏng vấn, nhiều doanh nghiệp tự hào quảng bá loại văn hóa họ đang nỗ lực tạo nên. 

Lý do này có thể nằm trong số những điều sau đây:

Cách trả lời “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?”

Cách trả lời “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” gây được thiện cảm nhất chính là kể ra những lý do nghỉ việc ở công ty cũ như:

Cách trả lời “tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?”

Cách trả lời “tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?”

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi”?

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi”? Họ hỏi câu hỏi này để xem bạn đã thực hiện bao nhiêu nghiên cứu và bạn chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn này. Lý do đầu tiên khi đặt câu hỏi này là họ muốn chắc chắn rằng bạn đã thực hiện một số nghiên cứu trước khi nộp đơn. Trong khi đó, nếu bạn chỉ đăng ký một cách ngẫu nhiên vào nhiều công việc bạn tìm thấy trên mạng, thì có nhiều khả năng bạn sẽ không thích công việc của họ, điều đó có nghĩa là bạn có thể rời đi, mất động lực,…

Và họ cho rằng nếu bạn đã suy nghĩ về việc tìm kiếm việc làm của mình và có lý do cụ thể để nộp đơn, thì bạn có nhiều khả năng thực sự thích công việc của họ. Nhà tuyển dụng muốn một người có động lực và làm việc chăm chỉ trong công việc của họ. Họ không muốn một người nộp đơn vào 20 vị trí mỗi ngày mà không cần quan tâm đến loại công việc họ nhận được.

Cách trả lời “Tại sao bạn lại chọn công việc này?”

Cách trả lời “Tại sao bạn lại chọn công việc này?” như sau: 

– Thể hiện giá trị bản thân và cho thấy sự phù hợp đối với công ty.

– Bày tỏ nhiệt huyết được trở thành một phần của công ty.

– Bày tỏ sự hiểu biết về doanh nghiệp.

Cách trả lời “Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?”

Cách trả lờiBạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?” chính là đưa ra những thành tích mà bạn đã đóng góp và đạt được thành tựu trong quá khứ. Bởi đây chính là cơ sở để đưa ra các minh chứng phù hợp và phân tích tại sao những thành tích, năng lực của bạn sẽ hữu ích với công ty.

Trước khi tham gia phỏng vấn xin việc bạn hãy tìm hiểu về mục tiêu và sứ mệnh của công ty nơi bạn sẽ làm việc. Đừng quên ưu tiên các thành tích liên quan tới lĩnh vực và công việc đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn chứng tỏ được năng lực, kinh nghiệm, sự sáng tạo,… Lưu ý, bạn không nên nói quá dài dòng, lan man, mà thay vào đó, hãy nói thật ngắn gọn, súc tích.

Cách trả lời “Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?”

Cách trả lời “Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?”

Cách trả lời “Mong muốn khi làm việc tại công ty?”

Lồng ghép kỹ năng, phẩm chất bạn có: 

– Nêu ví dụ, dẫn chứng thực tế bằng các kinh nghiệm và câu chuyện ở công việc trước đó. Trong khi nói, hãy tranh thủ lồng ghép các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng một cách khéo léo. 

– Bạn cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng là khả năng của bạn sẽ giúp bạn làm tốt công việc này. Chúng ta luôn muốn làm một công việc cho phép bản thân vận dụng những kỹ năng ta có. 

Có rất nhiều điều các nhân viên kỳ vọng ở nơi công sở. Bạn có thể tham khảo một số dưới đây:

Tìm hiểu kỹ vị trí ứng tuyển: 

Kết thúc bằng cách kết hợp cả hai yếu tố kỹ năng và mong muốn trong công việc. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết những mong đợi của bạn dành cho công ty và các kỹ năng, triển vọng bạn có thể đem lại.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời chi tiết cho câu hỏi tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi và một số câu hỏi như: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi, tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ, bạn biết gì về công ty chúng tôi và bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao chó dại sau khi cắn người lại chết và triệu chứng bệnh

Đời Sống -