Tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền? Cách khắc phục

Tại sao chuyển tiền mà không nhận được? Đọc ngay để tìm hiểu thêm cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo và cách khắc phục trường hợp này!

Chuyển khoản là phương thức thanh toán đơn giản, trong đó, người chuyển tiền và người nhận tiền tiến hành thanh toán trực tiếp với nhau. Ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền chỉ đóng vai trò trung gian thanh toán theo ủy nhiệm để hưởng phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp quý vị có thêm thông tin chi tiết lý do tại sao chuyển tiền mà không nhận được?

Nội Dung Chính

Tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền Techcombank? 

Đối với giao dịch chuyển tiền nhưng không nhận được phản hồi, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi để tìm ra giải pháp sớm nhất. Vậy, tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền Techcombank

Giao dịch chuyển khoản không thành công: Khi bạn thấy thời gian chờ đợi lâu thì nên kiểm tra lại trạng thái giao dịch đã thành công hay chưa. Lỗi giao dịch không thành công cũng thường xảy ra nhưng người gửi thường phải đợi phản hồi từ người nhận, nếu chưa thực hiện thành công thì nên thao tác chuyển khoản lại một lần nữa. 

Thời gian giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ: Bạn sẽ phải đợi đến ngày làm việc kế tiếp của ngân hàng thì giao dịch mới được thực hiện thành công. Nếu tài khoản bạn đã bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng chưa nhận được thì cũng sẽ không có thông báo gì từ ngân hàng. Vì ngân hàng sẽ không làm việc vào thời gian nghỉ, lễ, Tết nên khi bạn giao dịch vào ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình nhận tiền.

Tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền Techcombank? 

Tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền Techcombank?

Số điện thoại nhận thông báo đã bị đổi: Để nhận được thông báo biến động số dư mới thì số điện thoại đăng ký SMS Banking phải là số người nhận đang sử dụng để liên lạc. Khi giao dịch được thực hiện cũng sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi từ phía ngân hàng ngay cả trong trường hợp người nhận thay đổi số điện thoại đăng ký.

Nhập sai thông tin người thụ hưởng: Điều khiến cho tiền trong tài khoản bị trừ nhưng lại không có phản hỏi nào từ người thụ hưởng chính là khi người gửi tiền nhập sai một trong các thông tin như số tài khoản, chi nhánh ngân hàng.

Lỗi ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì hoặc nâng cấp: Các giao dịch trên tài khoản sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào cả nếu hệ thống Internet Banking, Mobile Banking hay ATM thuộc phạm vi bảo trì. Tình trạng ngân hàng bảo trì cũng rất hay xảy ra do việc bảo trì giúp bảo vệ các tài khoản, thông tin khách hàng không bị hacker xâm nhập. Do tài khoản thụ hưởng đang nâng lên một gói mới nên tài khoản cũ đã bị tạm dừng giao dịch, từ đó dẫn tới việc giao dịch về không thành công. Khi ngân hàng đang nâng cấp hệ thống thường sẽ ít gặp lỗi khi chuyển tiền. Người nhận cũng sẽ không nhận được phản hồi trong lúc ngân hàng đang trong thời gian bảo trì hoặc nâng cấp.

Lỗi hệ thống từ ngân hàng thụ hưởng: Do nghẽn mạng khiến cho giao dịch thành công nhưng cả 2 bên chuyển tiền hay nhận tiền đều không nhận được thông báo từ hệ thống. Trong trường hợp vẫn chưa nhận được tin nhắn có thể do đường truyền kém gây nghẽn mạng bởi khi người gửi thực hiện giao dịch chuyển khoản nếu người nhận có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì đều nhận được tin nhắn biến động số dư tăng. 

Tại sao không nhận được tiền chuyển khoản MB Bank

Tại sao không nhận được tiền chuyển khoản MB Bank? Lỗi này cũng rất thường xuyên xảy ra khi khách hàng chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Nguyên nhân dẫn đến lỗi giao dịch này có thể là chuyển sai tên ngân hàng, sai tên người nhận hoặc chuyển vào ngày cuối tuần, đường truyền kém,… 

Cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo

Khi chuyển khoản rồi mà người thụ hưởng không nhận được tiền thì bạn cần bình tĩnh và kiểm tra lại nguyên nhân chính xác là gì. Cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo nên được thực hiện theo các bước sau: 

Giao dịch bị lỗi và tiền vẫn chưa được chuyển đi: Nếu xác minh chính xác tiền chưa được chuyển đi thì ngân hàng sẽ xử lý lỗi và thực hiện chuyển lại tiền về tài khoản của bạn. Điều bạn cần làm chỉ là tới trực tiếp phòng giao dịch để thông báo tình trạng giao dịch bạn đang gặp phải hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn qua tổng đài. Lúc này, theo hướng dẫn, bạn sẽ phải cung cấp các bằng chứng giao dịch đã được thực hiện thành công để nhân viên kiểm tra. Tiền vẫn chưa được chuyển đi và đang bị treo trên hệ thống ngân hàng thì bạn sẽ được hoàn lại nhanh chóng.

Cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo

Cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo

Chuyển khoản nhầm số tài khoản cho người khác: Trong trường hợp người nhận không đồng ý trả lại, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng. Ngân hàng sẽ giúp bạn liên hệ với người được chuyển tiền nhầm, đứng ra làm trung gian để yêu cầu hoàn trả lại số tiền mà bạn đã chuyển. Sau khi đã xác minh chính xác, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục để lấy lại tiền. Bạn nên cung cấp giấy tờ rõ ràng, giấy tờ càng rõ ràng thì ngân hàng đối chiếu và xử lý nhanh hơn. Khi thấy sự cố, để chứng minh giao dịch chuyển khoản và đã bị trừ tiền, hãy ngay lập tức thông báo với ngân hàng kèm theo những hình ảnh, ngày, giờ chuyển tiền cụ thể, thông tin số tiền đã chuyển, số tài khoản người nhận nhầm. 

Cách khắc phục chuyển tiền bị trừ tiền nhưng không nhận được

Chuyển tiền nhưng không nhận được là lỗi giao dịch không ai muốn mắc phải. Sau khi gặp gặp tình trạng như trên hãy thực hiện các bước kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo. Ngoài ra, một số cách khắc phục chuyển tiền bị trừ tiền nhưng không nhận được như sau: 

Cách khắc phục chuyển tiền bị trừ tiền nhưng không nhận được

Cách khắc phục chuyển tiền bị trừ tiền nhưng không nhận được

Cách khắc phục chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank, Vietcombank

Cách khắc phục chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank, Vietcombank có thể được thực hiện tương tự như các bước kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo. Vì cùng hệ thống ngân hàng nên các giao dịch sẽ được ưu tiên xử lý nhanh hơn. Nếu chuyển vào cuối ngày thì có thể sáng hôm sau mới nhận được tiền. Còn nếu chuyển vào cuối tuần khác ngân hàng thì phải sang đầu tuần sau tiền mới đến được tài khoản người thụ hưởng. Khách hàng muốn giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng thì tốt nhất nên chuyển khoản vào buổi sáng của các ngày đầu tuần hoặc giữa tuần.

Nguyên nhân và cách khắc phục chuyển khoản không thành công mà vẫn bị trừ tiền

Chuyển tiền không thành công là một lỗi phổ biến, thường gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục chuyển khoản không thành công mà vẫn bị trừ tiền bao gồm: 

– Bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền vào ngày cuối tuần nhưng không sử dụng hình thức chuyển tiền 247 NAPAS. Cách khắc phục của bạn lúc này chính là chờ đợi. 

– Điền sai số tài khoản, tài khoản đích không hợp lệ hay đơn vị thụ hưởng không hợp lệ: Bạn hãy báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại tiền đã chuyển nhầm nếu nghi ngờ rằng mình đã chuyển nhầm tài khoản. 

– Chuyển tiền nhầm tên ngân hàng: Bạn cần phải thực hiện lại giao dịch từ đầu nếu bạn điền sai tên ngân hàng mà người nhận sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục chuyển khoản không thành công mà vẫn bị trừ tiền

Nguyên nhân và cách khắc phục chuyển khoản không thành công mà vẫn bị trừ tiền

– Tài khoản hiện tại của bạn không có đủ tiền: Hãy chắc chắn rằng tài khoản của mình phải bằng hoặc có nhiều hơn số tiền định gửi cho người nhận trước khi thực giao dịch chuyển tiền. 

– Giao dịch vượt hạn mức: Bạn hãy chia nhỏ số tiền ra và chuyển nhiều lần với đúng hạn mức hoặc bạn có thể tăng hạn mức giao dịch lên nếu có thể. Nếu như bạn giao dịch chuyển tiền vượt qua hạn mức sẽ làm cho giao dịch không thành công. Mỗi tài khoản thẻ sẽ có một hạn mức giao dịch riêng, do là bạn cài đặt hoặc do ngân hàng cung cấp ngay từ đầu. 

– Lỗi hệ thống, lỗi app ngân hàng: Bạn thực hiện thêm một vài lần nhưng vẫn cùng một kết quả. Cách khắc phục của bạn lúc này chính là chờ đợi. 

– Do lỗi mạng, lỗi đường truyền: Khi đã thực hiện thành công yêu cầu, bị trừ tiền rồi nhưng người nhận không nhận được và không có thông báo tin nhắn SMS trừ tiền gửi về. Trong trường hợp hệ thống bị tắc nghẽn, bạn hãy chờ khoảng 15 – 20 phút rồi thao tác lại. Nếu như vẫn bị tình trạng như cũ, bạn có thể chuyển sang hình thức chuyển tiền bằng ứng dụng khác hoặc chờ đến khi ngân hàng khắc phục hệ thống. Hoặc bạn hãy thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập lại lần nữa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao chuyển tiền mà không nhận được tiền Techcombank, MB Bank, Agribank, cách kiểm tra tiền chuyển khoản bị treo, nguyên nhân và cách khắc phục chuyển khoản không thành công mà vẫn bị trừ tiền. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao cai sữa đã lâu mà vẫn còn sữa và cách khắc phục

Hỏi và Trả lời -