Tại sao đăng video lên story bị mờ và cách khắc phục

Tại sao đăng video lên story bị mờ, cách đăng story Facebook không bị mờ, tại sao đăng video lên story bị mờ Instagram và cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Lý do chi tiết tại sao up story bị mờ? 

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn đưa lên để làm story. Cùng tìm hiểu lý do chi tiết tại sao up story bị mờ thông qua các nguyên nhân phổ biến sau:

– Nguyên nhân chính cho việc này đó là do tính năng tự động nén của Facebook. Mỗi video của bạn đều sẽ tự động bị giảm xuống độ phân giải SD. Như các bạn cũng đã biết thì mỗi ngày có hàng trăm ngàn video được up lên Facebook, do đó việc tự động nén là nhằm giảm kích thước và dung lượng.

Tại sao up story bị mờ? 

Tại sao up story bị mờ?

– Đầu tiên là do chính chất lượng video của bạn không đủ tốt, dẫn đến việc bị vỡ. Gây ra sự khó chịu cho cả người đăng và người xem story. Những điều này sẽ khiến không những phần hình ảnh bị ảnh hưởng mà còn dẫn đến chất lượng âm thanh cũng bị giảm sút. 

Do cài đặt Facebook: Hệ quả mà phương án này mang lại là khiến các bài đăng tin Facebook bị mờ, chưa kể những ảnh, video đăng trên newfeed cũng gặp tình trạng tương tự. Mục đích của cài đặt này là để ứng dụng Facebook của bạn được tối ưu dung lượng, nhẹ máy hơn, ít bị tự động thoát khi đang dùng hơn. Bạn đã vô tình cho phép Facebook tự động nén các ảnh, video bạn tải lên, trong đó có story bởi hầu hết người dùng Facebook đều không có thói quen điều chỉnh lại cài đặt.

Ảnh quá nét, nằm ngoài phạm vi cho phép của Facebook: Không lấy làm khó hiểu khi dùng quá chất lượng nhưng lại thấy hiện tượng đăng tin Facebook bị mờ, điều này đôi khi lại phản tác dụng vì Facebook giới hạn chất lượng các tệp tải lên. Nhiều người có xu hướng chỉnh ảnh cho nét, xuất các ảnh chất lượng cao nhất với hy vọng khi ảnh đăng lên sẽ lung linh. Trường hợp này khá hy hữu, chỉ thiểu số những người dùng Facebook gặp phải. 

Ảnh, video gốc chất lượng không cao: Khi tiếp tục đăng ảnh này lên story, chắc chắn sẽ bị Facebook nén thêm, dẫn đến tình trạng đăng tin Facebook bị mờ. Thường thì khi tải các phương tiện từ trên Internet xuống, chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi khá nhiều. 

Cách đăng story Facebook không bị mờ

Story là một tính năng được Facebook đưa vào trong mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Đây là một tính năng vô cùng thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cùng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Cách đăng story Facebook không bị mờ trên máy tính, laptop: 

Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Kích vào lựa chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Tiếp đó, hãy chọn Cài đặt.

Bước 4: Tìm tới mục Cài đặt, chọn vào phần Video.

Bước 5: Hãy điều chỉnh Chất lượng mặc định của video là HD.

Cách đăng story Facebook không bị mờ trên điện thoại: 

Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Trên màn hình, chọn mục Menu, chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 3: Tìm tới mục Cài đặt, kích vào mục Cài đặt trang cá nhân.

Bước 4: Chọn mục File phương tiện và danh bạ, chọn Video và ảnh.

Bước 5: Tìm tới phần cài đặt video và ảnh, gạt tắt chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D.

Cách up story không bị mờ trên iPhone

Cách up story không bị mờ trên iPhone: 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ, chọn Video và ảnh.

Bước 4: Tại mục Cài đặt video và ảnh, nhấn vào biểu tượng nút gạt ở mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.

Cách up story không bị mờ trên iPhone

Cách up story không bị mờ trên iPhone

Tại sao đăng video lên story bị mờ Instagram? 

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Trong vài năm gần đây, Instagram xuất hiện và khiến người dùng mạng xã hội say mê hơn cả Facebook. Vậy, tại sao đăng video lên story bị mờ Instagram

Cách đăng ảnh, video lên story Instagram không bị mờ

Tiến hành cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất: Mở App Store trên iOS. Nhấn vào khung tìm kiếm, nhập Instagram và chọn Cập nhật.

Khởi động lại điện thoại của bạn: Bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng khắc phục lỗi đăng ảnh lên story bị mờ trên ứng dụng Instagram.

Xóa dữ liệu Instagram: Đối với điện thoại iPhone, để xóa dữ liệu Instagram bạn chỉ cần gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram. Để ứng dụng được thiết lập lại và tiến hành đăng lại story Instagram có còn bị mờ hay không bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Instagram.

Bước 1: Vào mục Cài đặt trong điện thoại.

Bước 2: Lựa chọn mục Ứng dụng.

Bước 3: Kích chọn Instagram.

Bước 4: Chọn Lưu trữ.

Bước 5: Nhấp chọn Xóa dữ liệu.

Bước 6: Chọn OK, chọn Xóa bộ nhớ đệm > Chọn OK.

Chờ vài phút rồi tiến hành đăng lại story Instagram với hình ảnh, video khác để xem kết quả sau khi đăng story có còn bị mờ hay không.

Kiểm tra lại kết nối mạng: Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để khắc phục lỗi đăng ảnh, video lên story bị mờ. Do kết nối mạng của điện thoại bạn không ổn định nên các hình ảnh, video tải lên story không được tải lên đầy đủ. 

Đăng ảnh lên story Instagram đúng tỉ lệ: Nên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels để có những tấm ảnh đẹp nhất nhé. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà bạn ưa thích, miễn sao vẫn nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là được. Kích thước ảnh trên story Instagram so với kích thước ảnh đăng và video thì có sự linh hoạt hơn.

Cách đăng ảnh, video lên story Instagram không bị mờ

Cách đăng ảnh, video lên story Instagram không bị mờ

Cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán khi nhìn những đoạn story đơn điệu với hình ảnh, sticker thì hãy làm chúng phong phú hơn bằng cách ghép nhạc, chèn lời nhạc vào ảnh, video trên Facebook. Những bài hát đình đám, những video triệu views xuất hiện trên story sẽ giúp bạn tăng tương tác đáng kể.

Ngoài cách chỉnh chất lượng ảnh trong phần cài đặt thì hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn thêm thì còn rất nhiều cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook. Thông thường bạn sử dụng điện thoại để đăng một story Facebook chèn thêm nhạc thì sẽ khiến chất lượng ảnh của bạn bị mờ đi. Cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook như sau: 

Không up story qua ứng dụng thứ 3: Nếu bạn yêu thích việc đăng story lên Facebook thì hãy trang bị cho mình một chiếc điện thoại với camera xóa phông để quay video chất lượng cao. Bạn nên sử dụng trực tiếp tính năng đăng story trên Facebook nha. Tương tự đó khi bạn chia sẻ lên Facebook thì nó sẽ bị nén một lần nữa và làm story của bạn tiếp tục bị giảm chất lượng. Đặc biệt là khi bạn gắn thêm nhạc nữa thì nó sẽ càng bị giảm nhiều hơn. Nguyên nhân cho việc không nên up ảnh qua các ứng dụng thứ 3 như Instagram là khi bạn đăng story lên, ảnh bị nén dữ liệu khiến giảm chất lượng. 

Sử dụng các app tạo video để chèn nhạc rồi đăng: Nếu bạn đăng ảnh story chèn nhạc bị giảm chất lượng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên máy của mình nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao đăng video lên story bị mờ, cách đăng story Facebook không bị mờ, tại sao đăng video lên story bị mờ Instagram và cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không thể hòa hợp?

Đời Sống -