Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục

Tại sao ghi màn hình không có tiếng iPhone, tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng, tại sao quay màn hình laptop không có tiếng và cách khắc phục lỗi quay màn hình không có tiếng trên điện thoại. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Lý do chi tiết tại sao ghi màn hình không có tiếng iPhone là gì?

Những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất được trang bị hệ thống camera cải tiến giúp bạn dễ dàng ghi lại mọi khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống. Không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể trải nghiệm ngay thông qua chính chiếc điện thoại bạn sử dụng hằng ngày. 

Các thao tác quay video màn hình iPhone hiện có thể dễ dàng thực hiện thông qua các tính năng tích hợp sẵn trên máy hoặc trang bị phần mềm hỗ trợ. Bạn muốn quay màn hình trên điện thoại iPhone để lưu lại một video thú vị nào đó trên mạng nhưng khi quay xong lại không có tiếng. Thi thoảng, bạn đã thực hiện cách quay màn hình iPhone như bình thường, nhưng bỗng dưng máy lại không thu được tiếng. Vậy, lý do chi tiết tại sao ghi màn hình không có tiếng iPhone là gì? Thực tế, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho trường hợp này từ phần mềm cho đến phần cứng có thể kể đến như:

– Linh kiện trong điện thoại bị hư dẫn đến việc ghi âm không được.

– Máy hiện tại bị nhiễm virus.

– Máy bị treo, đơ.

– Quên bật micro khi ghi âm.

Tại sao quay video màn hình không có tiếng Android?

Video mà bạn vừa quay lại không phát ra âm thanh chính là điều khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy, tại sao quay video màn hình không có tiếng Android? Tình trạng hệ thống này quay video không có tiếng là một lỗi khá hiếm gặp. Thông thường, tính năng quay video trên Android hoạt động khá ổn. Nếu gặp phải lỗi này thì điện thoại của bạn đã mắc phải một số vấn đề sau:

Tại sao ghi màn hình không có tiếng Oppo?

Tại sao ghi màn hình không có tiếng Oppo? Những “thủ phạm” khiến video quay màn hình không có tiếng. Đó là:

– Trong trường hợp không chỉ video quay màn hình không có tiếng, chức năng ghi âm cũng không thực hiện được, ngay cả những video quay bằng camera bình thường cũng không có âm thanh, bạn có thể đã gặp phải tình trạng hư mic trên chiếc dế yêu của mình.

– Nếu video quay màn hình không có âm thanh được thực hiện từ ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3, có thể bạn chưa bật mục ghi lại âm thanh trong phần cài đặt hoặc chưa cấp quyền sử dụng mic cho ứng dụng này.

– Hầu hết các trường hợp quay màn hình không có tiếng trên Oppo đều xuất phát từ nguyên nhân này. Nếu chiếc Oppo của bạn được trang bị sẵn tính năng “Screen Record” và bạn sử dụng tính năng này để ghi màn hình nhưng lại không có tiếng, khả năng cao bạn đã quên bật mục “Cho phép ghi âm thanh” trên máy. 

Tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng?

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến.

Quay zalo không có tiếng là hiện tượng chẳng hề hiếm gặp. Thế nhưng, nguyên nhân gây ra lỗi với nhiều người vẫn là một “ẩn số”. Vậy, tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng? Nguyên nhân quay màn hình Zalo không có tiếng: 

– Nếu khi gọi video, người bên kia không thể nghe thấy âm thanh từ phía bạn, có thể bộ phận mic trên máy đã có vấn đề. Nếu khi gọi Zalo, bạn không thể nghe được âm thanh bên kia, có thể loa trên chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng. Đối với trường hợp nghiêm trọng này, dù bạn gọi điện, quay video qua Zalo hay qua bất kỳ ứng dụng nào, cuộc gọi đều bị lỗi ở âm thanh.

– Phần mềm của điện thoại bị rối loạn. Đây là trường hợp không mấy xa lạ với các tín đồ smartphone. Nhiều sự cố khác nhau cũng xuất phát từ nguyên nhân khó chịu này.

– Zalo tạm thời bị lỗi. Khi bạn sử dụng một phiên bản Zalo “lạc hậu”, tình trạng này thường có khả năng cao xuất hiện.

Tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng?

Tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng?

Tại sao quay màn hình cuộc gọi không có tiếng?

Để nắm hay cập nhật thông tin với bạn bè, người thân,… với mục đích chia sẻ, bạn sẽ có những cuộc gọi cần quay màn hình lại có tiếng ví dụ như: Gọi trao đổi với khách hàng, bài giảng học online,… Tùy theo loại điện thoại sẽ có những cách quay màn hình điện thoại có tiếng khác nhau. 

Vậy, tại sao quay màn hình cuộc gọi không có tiếng? Thực tế, điện thoại chưa tích hợp tự quay tiếng trên màn hình điện thoại khi gọi điện. Tuy nhiên, thông thường thì sẽ không ghi được âm thanh mà cần đến sự giúp đỡ của một số phần mềm chuyên nghiệp.

Tại sao quay màn hình laptop không có tiếng?

Tại sao quay màn hình laptop không có tiếng? Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng quay video laptop bị mất tiếng nhưng thông thường nhất là do các nguyên nhân sau:

Lỗi chủ quan như chưa bật mic, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở mức quá nhỏ: Một số trường hợp quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng thấp cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính không có âm thanh. Nếu laptop sử dụng loa ngoài mà loa bị mất tiếng có thể là do giắc cắm loa với máy tính bị lỏng, cắm lộn dây. 

Do lỗi phần cứng: Máy tính sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn đến tình trạng máy mất âm thanh.

Do xung đột phần mềm: Các phần mềm đang chạy xung đột với nhau có thể là nguyên nhân gây tình trạng laptop bị mất tiếng.

Laptop chưa kích hoạt Playback Devices: Bạn kiểm tra bằng cách click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh. Trong quá trình thao tác, có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices làm cho laptop bị mất tiếng. 

Cách quay màn hình video call có tiếng trên iPhone

Apple đã tích hợp sẵn tính năng quay màn hình trên các thiết bị hỗ trợ từ iOS 11 trên các dòng điện thoại iPhone 11 64GB trở về sau này. Để tiến hành quay màn hình điện thoại iPhone, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách quay màn hình video call có tiếng trên iPhone dễ thực hiện như sau: 

Bước 1: Đưa tính năng Ghi màn hình ra trung tâm điều khiển để dễ sử dụng.

Bước 2: Mở Trung tâm Điều khiển → tăng âm lượng trên điện thoại iPhone ở mức mong muốn và nhấn vào biểu tượng tròn để quay màn hình. 

Bước 3: Nhấn biểu tượng tròn để kết thúc sau khi đã có được video quay màn hình cuộc gọi có tiếng iPhone như mong muốn.

Cách quay màn hình video call có tiếng trên iPhone

Cách quay màn hình video call có tiếng trên iPhone

Cách quay màn hình video call có tiếng trên Win 10

Cách quay màn hình video call có tiếng trên Win 10 như sau: 

Sử dụng phần mềm chuyên dụng: Bạn có thể tải về và sử dụng các phần mềm chuyên dụng được thiết kế để quay video màn hình như Bandicam, OBS Studio, Camtasia Studio,… 

Quay Màn Hình Bằng PowerPoint: Chắc hẳn đây là lần đầu bạn nghe thấy quay video màn hình bằng Powerpoint.

Quay video màn hình máy tính bằng Xbox Game Bar: 

– Bước 1: Chọn Start, sau đó tìm và click chọn Settings (cài đặt).

– Bước 2: Tìm và click chọn Gaming.

– Bước 3: Trong mục Xbox Game Bar, tìm và kích hoạt tùy chọn Enable Xbox Game Bar for Things Like Recording Game Clips, Receiving Game Invites, Chatting With Friends.

Bước 5: Nhấn Windows + G để mở Xbox Game Bar, chọn Yes để tiếp tục.

Bước 6: Chọn vào biểu tượng Xbox Game Bar để hiển thị và truy cập các công cụ.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao ghi màn hình không có tiếng iPhone, tại sao quay màn hình Zalo không có tiếng, tại sao quay màn hình laptop không có tiếng và cách khắc phục lỗi quay màn hình không có tiếng trên điện thoại. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao đến tháng lại ham muốn và chu kỳ ham muốn của đàn ông

Đời Sống -