Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger và cách khắc phục

Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone, cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung, cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger và cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone?

Messenger hiện là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới. Facebook Messenger hay Messenger là một ứng dụng nhắn tin nhanh của Facebook, hoạt động dựa trên giao thức MQTT – Giao thức mạng dùng để vận chuyển tin nhắn giữa các thiết bị với nhau, được phát hành lần đầu vào năm 2011 bởi Facebook.

Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone?

Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone?

Messenger ban đầu chỉ là một tính năng chat của Facebook, nhưng sau này được tách ra thành ứng dụng riêng, cho phép người dùng truyền tin nhắn bằng ký tự, hình ảnh, giọng nói và hoạt động trên nhiều nền tảng như trang web, điện thoại, máy tính,… Vậy, tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone? Hiện tượng gỡ không được tài khoản Messenger có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

– Một trong những nguyên nhân mà bạn có thể cân nhắc để xem xét việc gây ra lỗi khi thực hiện gỡ tài khoản của mình chính là điện thoại của bạn đang xung đột phần mềm nên không thể thực hiện tác vụ gỡ tài khoản Messenger. Tuy nhiên, trường hợp này thì ít gặp hơn. 

– Hãy gỡ ứng dụng và cài đặt lại để update thêm những tính năng hay giúp ứng dụng Messenger chạy mượt hơn bởi trong nhiều trường hợp, ứng dụng Messenger đang bị lỗi và bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.

– Bạn không thể gỡ tài khoản này khỏi ứng dụng Messenger nếu không có tài khoản khác thay thế. Nghĩa là, Messenger sẽ hiện tính năng gỡ tài khoản nếu có nhiều hơn 1 tài khoản đã đăng nhập thành công trên thiết bị. Tài khoản mà bạn định thực hiện việc gỡ ra khỏi ứng dụng là tài khoản duy nhất đang được đăng nhập trên ứng dụng Messenger. 

– Do tài khoản đăng nhập trên Messenger là Fanpage nên không gỡ được. Trường hợp muốn gỡ thì bạn phải gỡ tài khoản cá nhân đã đăng ký Fanpage đó. Khi tài khoản cá nhân gỡ thành công thì Fanpage đó cũng mất. Vì vậy mà bạn sẽ không gỡ tài khoản Messenger là Fanpage trên thiết bị của mình được. Hãy đọc tại tên tài khoản xem có phải là Fanpage không. Hiện nay tài khoản Fanpage được tích hợp trên Messenger dùng song song cùng tài khoản cá nhân. 

Cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung

Giống như các ứng dụng gọi thoại như Zalo, Kakaotalk, Telegram,… Messenger mang lại nhiều tính năng thú vị cho người dùng trải nghiệm, vì vậy khi gặp lỗi thì người dùng sẽ thấy khá khó chịu.

Khi gặp phải lỗi không gỡ được tài khoản trên Messenger, khi biết được nguyên nhân chính khiến bạn gặp phải lỗi này thì bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách khắc phục hiệu quả nhất để nhanh chóng thực hiện thao tác của mình. Với từng nguyên nhân, cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung nhanh chóng sau:

– Xóa bộ nhớ đệm (cache) điện thoại: Điều bạn cần làm là hãy giải phóng nó, xóa bớt cache trên máy. Bởi bộ nhớ đệm của điện thoại quá tải khiến cho việc truy cập các ứng dụng chậm, gây nhiều bất tiện. 

– Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger: Đối với cả hai dòng máy iPhone và Android, cách xóa ứng dụng đơn giản là nhấn giữ ứng dụng, chọn Xóa ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt. Sau đó vào App Store hoặc CH Play gõ tìm kiếm “Messenger” và cài đặt lại. Đây là cách xử lý thông thường khi gặp vấn đề về ứng dụng Messenger trên điện thoại. 

– Kiểm tra mạng: Hãy đặt lại các kết nối mạng trên điện thoại để khắc phục tình trạng và hãy kiểm tra lại Wifi của bạn xem có đang gặp vấn đề gì không nhé.

Cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung

Cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung

– Xóa bớt các ứng dụng không dùng: Để giúp cho ứng dụng Messenger hoạt động tốt nhất, vừa tránh được tình trạng xung đột ứng dụng, vừa tối ưu hóa dung lượng điện thoại thì việc xóa bớt các ứng dụng không dùng là hoàn toàn hợp lý. 

– Khởi động lại điện thoại: Tùy theo dòng máy iPhone hoặc Android sẽ có những cách khởi động khác nhau. Nếu bạn không biết rõ nguyên nhân về vấn đề đang gặp, cách khắc phục đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại. 

Cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger

Điều kiện để xóa tài khoản Facebook người khác: 

– Cách xóa tài khoản Facebook người khác không phải là vĩnh viễn, nếu người đó kiến nghị họ vẫn có cơ hội để mở lại (không phải 100%).

– Khả năng xóa tài khoản Facebook người khác không phải 100%, Facebook đôi khi vẫn từ chối kết quả.

– Làm theo cách này thì tài khoản Facebook của bạn cũng bị khóa theo.

– Trong trường hợp không tìm được profile của người đó, hãy tìm kiếm các nick Facebook cũ.

– Để xóa tài khoản Facebook người khác chắc chắn bạn phải biết mọi thông tin về người đó để profile Facebook dạng public.

Cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, chọn Danh bạ ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải.

Bước 3: Chọn người mà bạn muốn xóa > Nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở bên phải.

Bước 4: Chọn Xóa người liên hệ.

Bước 5: Chọn Xóa.

Lưu ý: Bạn không thể thực hiện xóa nhiều người lạ trong danh sách online trên Messenger cùng lúc mà chỉ có thể xóa từng người.

Cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger

Cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger

Cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng

Cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng như sau: 

– Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại để đăng nhập vào tài khoản.

– Bước 2: Trên giao diện ở góc trên bên phải nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

– Bước 3: Chọn mục Bảo mật.

– Bước 4: Chọn mục Bảo mật và đăng nhập.

– Bước 5: Tại mục Nơi bạn đã đăng nhập nhấn chọn xem tất cả để hiển thị ra danh sách các thiết bị gần đây bạn đã sử dụng để đăng nhập Facebook.

– Bước 6: Nhấn chọn dấu 3 chấm bên phải tại thiết bị muốn đăng xuất, sau đó ấn chọn Đăng xuất thì kết thúc.

– Bước 1: Vào phần Cài Đặt trong danh sách các ứng dụng trên điện thoại Android.

– Bước 2: Trên giao diện hiển thị bấm chọn Ứng dụng.

– Bước 3: Trong mục Ứng dụng là danh sách tất cả ứng dụng trong máy mà bạn có. Lướt và tìm để chọn Messenger.

– Bước 4: Chọn mục Xóa dữ liệu ở phía dưới thông tin của Messenger và nhấn Ok để đăng xuất Messenger trên điện thoại Android.

Cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng

Cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng

Cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn

Bạn có thể tham khảo cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn dưới đây: 

Xóa Facebook vĩnh viễn dành cho máy tính và laptop: 

– Bước 1: Bên chỗ mũi tên ở góc phải màn hình > chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư.

– Bước 2: Bạn chọn tiếp vào phần Cài đặt.

– Bước 3: Tại chỗ Thông tin của bạn trên Facebook ở mục Cài đặt > chỗ Vô hiệu hoá và xoá > chọn Xem.

– Bước 4: Chọn Xác nhận lại để Xóa tài khoản.

– Bước 5: Nhập mật khẩu Xác nhận đây là tài khoản của bạn > Tiếp tục.

– Bước 6: Chọn Xoá tài khoản.

Xóa Facebook vĩnh viễn dành cho điện thoại và tablet: 

– Bước 1: Kích chọn biểu tượng 3 gạch ngang bên góc phải trên màn hình > Cài đặt & Quyền riêng tư > nhấn chọn Cài đặt > chọn tiếp vào phần “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”.

– Bước 2: Bạn chọn vào Vô hiệu hoá và xoá > sau đó Chọn xoá tài khoản > Tiếp tục xoá tài khoản.

– Bước 3: Lúc này bạn chọn Xoá tài khoản > nhập mật khẩu Xác nhận đây là tài khoản của bạn > Tiếp tục.

– Bước 4: Ở chỗ Xác nhận xóa > chọn Xoá tài khoản vĩnh viễn.

Một số lưu ý khi gỡ tài khoản Messenger

Trách nhiệm: Mọi người có thể chụp ảnh màn hình, rồi upload chúng ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, khi đăng nội dung hay hình ảnh online, nó vẫn có thể tồn tại ở đâu đó ngay cả khi bạn đã ẩn mình. Đối với nhiều người, xóa tài khoản mạng xã hội là cách họ tạm biệt khoảng thời gian gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Lưu ý tới công việc: Bạn nên giữ lại ít nhất 1 hoặc tạo mới tài khoản dành riêng cho công việc. Một số doanh nghiệp khuyến khích nhân viên hoạt động trên mạng xã hội và liên kết tài khoản tới trang web của công ty. Trước khi làm việc này, bạn vẫn nên cân nhắc ảnh hưởng của nó tới công việc. Ngay cả khi xóa tài khoản mạng xã hội là một quyết định sáng suốt cho cuộc sống cá nhân. 

Chuẩn bị cho FOMO: Các đề xuất bạn nhận được dù hoàn toàn khác nhưng Facebook chỉ mất một lúc để tìm hiểu nội dung bạn quan tâm. Hãy thử một sở thích mà không liên quan tới việc sử dụng mạng xã hội. Nếu không, bạn dễ rơi vào tình trạng luôn muốn tạo tài khoản mới để quay trở lại vòng lặp lướt Facebook như trước đây. Nếu xóa tài khoản vì muốn thoát khỏi mạng xã hội, ban đầu bạn cần chuẩn bị cho một lựa chọn giải trí thay thế khác. 

Chia sẻ cuối cùng: Chỉ làm việc này khi bạn thực sự chắc chắn muốn xóa tài khoản mạng xã hội. Soạn một bài viết cuối cùng trên mạng xã hội để thông báo cho người thân biết bạn sẽ không dùng Facebook một thời gian. 

Xóa app: Bằng cách này, bạn vẫn đạt được hiệu quả như vô hiệu hóa nhưng tài khoản thì vẫn còn nguyên. Nếu cảm thấy chưa cần thiết phải vô hiệu hóa Facebook tạm thời, thay vào đó, hãy xóa ứng dụng. 

Vô hiệu hóa trước: Khi vô hiệu hóa tài khoản, nhớ rằng một số nền tảng sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, bạn dễ đưa ra quyết định chính xác hơn. Khi làm việc này, bạn sẽ có khoảng thời gian suy ngẫm và trải nghiệm khi không có Facebook, cuộc sống của bản thân sẽ thế nào. Vì thế, nếu vẫn còn lăn tăn, vô hiệu hóa Facebook tạm thời là lựa chọn khôn ngoan. Xóa tài khoản đồng nghĩa bạn vĩnh viễn không khôi phục lại được nó. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone, cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Samsung, cách gỡ tài khoản của người khác trên Messenger và cách đăng xuất tài khoản Messenger không cần xóa ứng dụng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM và cách đổi mã PIN

Hỏi và Trả lời -