Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh?

Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh, có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ, tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh?

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Những bạn giỏi tiếng Anh có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống. Vậy, tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh? Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành ngôn ngữ Anh là “thường thôi”. Hiện tại, ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Không thể phủ nhận, ngôn ngữ Anh là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Vậy, tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh? Nguyên nhân vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ, chính là suy nghĩ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch. Nếu đến khi xét tốt nghiệp sinh viên ngành ngôn ngữ Anh vẫn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ phụ sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Nhìn chung các trường đào tạo ngành này đều bắt buộc sinh viên phải học thêm một Ngôn ngữ phụ khác và có chứng chỉ.

Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh?

Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh?

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả, phẩm chất chính trị, đạo đức, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình, phân tích, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Chương trình đào tạo ngành học này ở các trường cơ bản giống nhau nhưng định hướng đầu ra của sinh viên ở mỗi trường có thể khác nhau. Cho dù có làm việc trong doanh nghiệp nước ngoài hay không, bạn vẫn phải làm việc cùng họ, và điều đó sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn cho bạn.

Việc bạn học tiếng Anh là để giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên bạn không thích môi trường ngoại quốc như thế, bạn cũng không nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ Anh cũng là ngành có cơ hội rất lớn làm việc với những đối tác nước ngoài, thậm chí cũng là ngành dễ dàng đi du học. Nếu không có dự định sẽ sử dụng tiếng Anh trong tương lai, bạn không nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh. Ngành học ngôn ngữ Anh chắc chắn bạn không có thể sử dụng tiếng Anh mà còn có thể nghiên cứu về nó nữa.

Có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ?

Tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS), ngành ngôn ngữ Anh có các chương trình đào tạo tiêu chuẩn và chương trình chất lượng cao. Vậy, chúng ta có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ? Cụ thể, hãy cùng điểm qua một số lý do khiến ULIS trở thành ngôi trường đáng mơ ước mà chúng ta nên học ngành ngôn ngữ Anh nhé:

Khuôn viên đẹp, khang trang: Nếu bạn chọn trường đơn thuần chỉ vì phong cảnh, Trường Đại học Ngoại ngữ chính là một trong những lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra, các khu giảng đường, hành chính văn phòng khác của ULIS cũng đều rất hiện đại, sạch đẹp. Các cây cổ thụ che rợp bóng cả tòa nhà cùng những khu nhà gạch đỏ nhất định sẽ cuốn hút bất kỳ ai ghé chân. Hồ nước xanh gợn sóng khi gió thổi, những bông hoa súng tô điểm khi vào mùa sóng đôi bên bông hoa đại li ti. Tại đây tồn tại khu công trình theo kiến trúc Pháp được xây từ hàng chục năm trước. ULIS là một trong những ngôi trường đẹp top đầu Hà Nội.

Cơ sở vật chất hiện đại: Bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập thân thiện và hiện đại. Với hệ thống phòng học, hội trường hiện đại cùng hệ thống cơ sở vật chất phụ trợ như studio, thư viện, phòng nghiên cứu và thực hành, các khu tự học. Nhà trường luôn đầu tư mới, tu bổ cơ sở vật chất và trang thiết bị hàng năm.

Đội ngũ giảng viên hàng đầu: Không sai khi nói đội ngũ giảng viên chất lượng cao là một trong những niềm tự hào của ULIS. Trường là nơi làm việc của rất nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư đầu ngành giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đã từng học tập và giảng dạy tại nước ngoài. ULIS quy tụ những giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Sĩ số lớp nhỏ: Khó khăn về cơ sở vật chất là những nỗi lo bạn sẽ không phải trải qua khi học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Do đặc điểm trong đào tạo ngoại ngữ, ULIS chỉ đào tạo lớp với sĩ số nhỏ. Nhờ vậy, bạn sẽ có điều kiện học tập, thực hành nhiều hơn.

Học phí hợp lý: Với các cơ hội nhận học bổng thường xuyên và chương trình hỗ trợ vay vốn sẽ giúp bạn trang trải chi phí học tập tại ULIS. Chương trình ngôn ngữ hệ chuẩn và hệ chất lượng cao, liên kết quốc tế để các bạn lựa chọn. Học phí của ULIS được xem là hợp lý với nhiều chương trình sư phạm (miễn học phí).

Trường đại học danh tiếng: Nếu nhắc đến cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, nhất định ULIS sẽ là một trong những cái tên đầu tàu tại nước ta hiện nay. Không chỉ vậy, trường còn được nhiều trường đại học quốc tế tin tưởng hợp tác đào tạo. Ngày nay, danh tiếng đó đã được khẳng định qua đội ngũ giảng viên, các cựu sinh viên và những bằng khen của Đảng và Nhà nước trao tặng. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm, ULIS đã gây dựng và chứng minh uy tín của mình qua một khoảng thời gian rất dài.

Có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thương mại?

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại thuộc ngành ngôn ngữ Anh, khoa tiếng Anh trường Đại học Thương mại. Vậy, có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thương mại? Câu trả lời là có. Sinh viên có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, kết nối bạn bè, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại CLB tiếng Anh EFA và CLB tình nguyện Cam. Kiến thức bổ trợ và phát triển sang các ngành đào tạo khác của trường và các trường thuộc khối ngành kinh tế, quản lý, kinh doanh.

Sinh viên sẽ có kiến thức chuyên sâu và thực tế về quản trị kinh doanh: Kiến thức về quản trị, tài chính, thương mại, marketing,… trong môi trường quốc tế. Kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành phục vụ trong môi trường thương mại: Kỹ năng biên – phiên dịch, kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết, kỹ năng soạn thảo văn bản thương mại bằng tiếng Anh.

Sinh viên sẽ có kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, xã hội: Hiểu biết chung về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, luật, kinh doanh, văn hóa các nước nói tiếng Anh để có thể hội nhập tốt hơn vào môi trường làm việc quốc tế, nhận dạng được sự khác biệt giữa 02 ngôn ngữ hiểu biết chung về các đặc điểm nổi bật của văn hóa Việt Nam, hiểu biết chung về hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cùng các thành tố cấu thành nên ngôn ngữ để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Với 12 năm kinh nghiệm giảng dạy, khoa tiếng Anh ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong chất lượng đào tạo.

Có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học FPT

Nhằm giúp sinh viên vừa có thể xây dựng nền tảng vững chắc đồng thời tích lũy được kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên, chất lượng đầu ra sẽ quyết định rất nhiều đến công việc lẫn mức lương của bạn. Vậy, có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học FPT không?

Thường xuyên tổ chức các buổi cuộc thi, sự kiện bổ ích: Học ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT chính là bạn đang nắm trong tay chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công. Hơn thế nữa, rất nhiều công ty hàng đầu trên cả nước đều săn đón và mở rộng cửa đón chào những tân cử nhân của ngành ngôn ngữ Anh tại đại học FPT. 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài (Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines…). Theo thống kê, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp theo chuẩn QS Stars. Các CLB tiếng Anh với nhiều hoạt động và các cuộc thi bổ ích giúp sinh viên khối ngành ngôn ngữ dễ dàng giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học FPT

Có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học FPT

Nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài: Sinh viên khi đến thực tập tại các doanh nghiệp sẽ được phân bổ vào vị trí phù hợp và được đào tạo 100% bằng tiếng Anh từ các đội ngũ chuyên nghiệp. Tại đây, sinh viên sẽ làm việc thực tế từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến năm thứ 3, sinh viên sẽ bắt đầu bước vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại các quốc gia khác. Đại học FPT hiểu rõ nhu cầu về nguồn lực cho các doanh nghiệp lớn trong cả nước lẫn các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài khu vực.

Mô hình học tập mới lạ, hấp dẫn: Mỗi lớp học không quá 30 sinh viên nhằm tăng tương tác giữa sinh viên và giảng viên tại trường ĐH FPT. Nhờ vào sự hướng dẫn phù hợp của các giảng viên và chuyên gia giỏi, sinh viên hoàn toàn có thể phát triển tư duy và độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ. Mọi thứ như đang tái hiện một nước Anh thu nhỏ giúp các bạn sinh viên có thể làm quen và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, trường còn có khu sinh hoạt đậm chất quốc tế với mô hình Little UK, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất,…

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Số lượng sinh viên được phân bổ phù hợp với từng phòng học và có đầy đủ các công cụ hỗ trợ dạy và học như: Điều hòa, máy chiếu, wifi,… Trường Đại học FPT còn chú trọng trang bị trang thiết bị học tập tiên tiến, khu vực thực hành nằm ngay trong khuôn viên trường.

Môi trường học chuẩn quốc tế: Đây cũng chính là cơ hội giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận được với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. 100% giáo trình học bằng tiếng Anh và sinh viên sẽ được học trực tiếp với giảng viên người nước ngoài. Khung chương trình đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh tại đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia).

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng: 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá. Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức.

Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Các bạn đang yêu thích ngành ngôn ngữ Anh nhưng còn đang phân vân. Tetgieoloc xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích và đồng thời tâm sự về ngành ngôn ngữ Anh. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các kỹ năng mềm cần thiết. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học về những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ là văn hóa, văn học, đất nước và con người. Và thậm chí sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm

Ngành ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác. Còn đối với các vị trí cấp cao hơn hay các công ty toàn cầu, thì mức lương này được nâng lên 1000 USD/ tháng. Mức lương cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh trung bình dao động từ 400 – 700 USD/ tháng. Có thể thấy, mức lương của ngành ngôn ngữ Anh khá cao so với các ngành khác.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không là vấn đề đang khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Nếu thực sự đam mê, bạn hãy cứ lựa chọn hướng đi mà mình mong muốn. Nếu đó là sự yêu thích, đam mê, mong muốn duy nhất của bạn thì đó cũng chính là động lực để giúp bản thân trau dồi kỹ năng, kiến thức tốt hơn mỗi ngày. Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học.

Yếu tố thiên tài chỉ chiếm 1%, 99% còn lại chính là từ sự nỗ lực, rèn luyện của bản thân người học. Không ai nói rằng học ngôn ngữ Anh chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ. Khi lựa chọn theo đuổi ngành học này, bạn còn cả một quá trình dài phía trước để học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có ý chí và quyết tâm nỗ lực. Và trước khi quyết định lựa chọn một ngành học nào bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt, mong muốn của bản thân, năng lực học tập, cơ hội phát triển, điều kiện gia đình,…

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những bước định hướng cơ bản, còn quyết định và lựa chọn vẫn nằm ở các bạn. Tại trường cấp 3, các bạn sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp. Ở giai đoạn THPT, học sinh bắt đầu xác định và lựa chọn hướng đi cho bản thân mình. Cũng vì điều này mà nhiều bạn yêu thích và mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh e ngại không biết có nên đăng ký xét tuyển ngành học này.

Thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Nếu hỏi đến những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh chúng ta có thể kể đến như:

Những thuận lợi khi học ngành ngôn ngữ Anh:

– Tự tin đi nước ngoài mà không lo lắng: Bạn có thể tự mình khám phá mà không cần đến một phiên dịch viên nào cả cho dù là bạn đi du lịch, đi công tác,… miễn là ra nước ngoài.

– Cơ hội đi du học và phát triển ở nước ngoài: Nếu bạn thể hiện được năng lực trong quá trình học tập thì cơ hội nhận được học bổng và đi du học là rất lớn.

– Cơ hội nghề nghiệp rất triển vọng: Chúng tôi có thể chắc chắn với bạn một điều rằng học ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ chẳng bao giờ lo bị rơi vào tình trạng thất nghiệp. Với vốn tiếng Anh thật sự xịn sò mà bạn có được sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương mong muốn.

Thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh:

– Tự tin và bản lĩnh là một trong những yếu tố giúp bạn giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong công việc, vì thế đây là một trong những khó khăn đối với người tự ti và rụt rè.

– Không chỉ riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh mà năng động, kỹ năng chính là điểm yêu cầu tất cả các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành nào cũng đều phải có.

– Chỉ cần bạn có đam mê và niềm yêu thích đối với tiếng Anh bạn có thể hoàn toàn theo đuổi đam mê đối với ngành ngôn ngữ Anh. Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh, bạn cần phải có năng khiếu, tuy nhiên nếu không có cũng không sao cả.

Ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì?

Ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tùy theo mục tiêu đào tạo của mỗi trường mà ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành, bao gồm: Tiếng Anh thương mại, tiếng Anh Biên – Phiên dịch và tiếng Anh du lịch. Các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhu cầu đào tạo chuyên sâu trong nhiều chuyên ngành, giúp ích cho sinh viên trong công việc sau này.

Tiếng Anh du lịch: Bên cạnh trình độ chuyên môn về ngoại ngữ cùng các kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành tiếng Anh du lịch được trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trình độ tin học,… Một số môn học có trong học phần của ngành tiếng Anh du lịch gồm: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Văn học Mỹ, Văn học Anh, Lịch sử văn minh thế giới,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về văn hóa, xã hội để giới thiệu và quảng bá du lịch một cách chính xác. Đối với chuyên ngành tiếng Anh du lịch thì sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ lễ tân cùng những kiến thức tổng quan về du lịch, nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng.

Tiếng Anh Biên – Phiên dịch: Sinh viên ngành tiếng Anh Biên – Phiên dịch được lĩnh hội các thuật ngữ và vốn ngữ pháp đặc thù trong từng lĩnh vực. Sinh viên được lĩnh hội kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành nhằm diễn đạt chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc. Sinh viên học ngành tiếng Anh Biên – Phiên dịch sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh. Khi tham gia ngành học tiếng Anh Biên – Phiên dịch, sinh viên không chỉ được cung cấp các kiến thức về văn hóa và khoa học kỹ thuật mà còn được trang bị các kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp, từ vựng.

Tiếng Anh thương mại: Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại được làm quen với những kiến thức về kinh tế, giao dịch và các hoạt động trong doanh nghiệp. Với chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn sẽ được học và thực hành những kỹ năng này tại những doanh nghiệp thực tập và làm việc sau này. Song song với đó, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập và công việc tương lai như: Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán,… Một số học phần bạn có thể gặp khi học chuyên ngành này là Tiếp thị học, Quản trị học, Quan hệ công chúng, Giao tiếp kinh doanh, Kinh tế vi mô,… Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại phải làm quen với những kiến thức về giao dịch và hoạt động trong doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp kinh doanh, thương mại chứ không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức tổng quát về tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì?

Ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì?

Học ngôn ngữ Anh có học lại từ đầu không?

Nhận định được tầm quan trọng khi tiếng Anh được xem như ngôn ngữ quốc tế, những năm gần đây, giới trẻ rất chú trọng việc học tiếng Anh. Nếu như học tiếng Anh đơn thuần là việc rèn luyện các kỹ năng, giúp người học có thể chủ động sử dụng tiếng linh hoạt, học ngôn ngữ Anh lại đem tới cho người học kiến thức về nhiều khía cạnh hơn. Vậy, học ngôn ngữ Anh có học lại từ đầu không?

Việc học thêm tiếng Anh cũng rất phổ biến không chỉ với các bạn học sinh, sinh viên mà còn cả với người đã đi làm. Ngay từ những năm học phổ thông, tiếng Anh đã là một trong những môn học bắt buộc. Vì vậy, tùy theo trình độ hiện tại của bạn để xác nhận xem bạn sẽ học tiếp ngành ngôn ngữ Anh từ đâu. Ví dụ, học một ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn khi bạn đang sống ở một quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó và bạn nghe thấy nó ở mọi lúc, mọi nơi.

Các yếu tố khác sẽ phụ thuộc vào môi trường và thái độ của bạn, chẳng hạn như nguồn tài nguyên học tập có sẵn, cách mà bạn học, khối lượng học, khả năng cam kết học tiếng Anh, nơi bạn học và sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ những người xung quanh. Ví dụ, nếu bạn là người Tây Ban Nha, thì với bạn tiếng Anh sẽ dễ học hơn so với ngôn ngữ thuộc họ khác với bảng chữ cái khác, chẳng hạn như tiếng Trung.

Một trong những yếu tố này đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có mức độ khá tương đồng với tiếng Anh hoặc nó phụ thuộc rất lớn ở cách học và tài năng bẩm sinh của bạn. Tiếng Anh có thể dễ với người này nhưng lại khó khăn với những người khác. Việc bạn học tiếng Anh tốt đến mức nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

Học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì? Để sinh viên có thể lựa chọn, nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, hiện nay tại các trường có các chương trình học lấy văn bằng 2 bằng hai hình thức chính quy và không chính quy về các ngành nghề đang được đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội. Các chuyên ngành khác mà sinh viên ngoại ngữ nên học thêm như các công việc liên quan đến kinh tế, nhà báo, phóng viên, dẫn chương trình, dịch vụ, làm việc, tiếp viên hàng không, nhà nghiên cứu ngôn ngữ trong các cơ quan ngoại giao của nhà nước.

Nếu có điều kiện nên bồi dưỡng nhiều hơn nữa, việc biết nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp bản thân đa dạng về kiến thức mà khả năng được các nhà tuyển dụng chú ý cũng cao hơn. Sinh viên ngoại ngữ luôn có một lợi thế lớn, cơ hội được làm việc ở nước ngoài cũng cao hơn so với người không chuyên về ngoại ngữ. Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm ngôn ngữ thứ hai như tiếng Anh, Pháp, Nhật, Trung, Hàn, Đức, Tây Ban Nha, Ả Rập ngoài ngôn ngữ đang theo học. Biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế lớn dành cho sinh viên ngành ngoại ngữ.

Việc chỉ học mỗi ngoại ngữ sẽ trở nên khá mông lung khi mức độ cạnh tranh về lĩnh vực biên phiên dịch khá nhiều ngoài xã hội. Ngoại ngữ là một chuyên ngành kết nối nhiều ngành khác với nhau. Để nâng cao kiến thức và cơ hội xin việc làm, đảm bảo được khả năng có công việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngoại ngữ nên học thêm các văn bằng chuyên ngành khác như hướng dẫn viên du lịch, giảng dạy, quản lý, kinh tế, thương mại.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh, có nên học ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ, tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Anh nên học chuyên ngành gì? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook và cách khắc phục

Đời Sống -