Tại sao không vào được Google trên điện thoại và cách khắc phục

Tại sao không vào được Google trên điện thoại, khắc phục lỗi không vào được Google, một số trường hợp Google bị lỗi trên điện thoại và tại sao không vào được Google trên máy tính. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tìm hiểu lý do chi tiết tại sao không vào được Google trên điện thoại

Google là một công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng để tìm nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí là tất cả mọi câu trả lời trên thế giới. Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập dữ liệu web”. Bằng việc xem xét hàng tỷ website có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục khiến cho các trang web hiện lên dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng Google trên điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho Google phát sinh vấn đề. 

Cùng tìm hiểu lý do chi tiết tại sao không vào được Google trên điện thoại thông qua những nguyên nhân thường gặp sau

Máy chủ của Google có vấn đề: Người dùng Google trên smartphone sẽ nhận được các thông báo như “Google đã dừng lại” nếu có lỗi không vào được Google. Do đó máy chủ Google xảy ra vấn đề cũng là điều hiển nhiên. Số lượng người dùng Google là vô cùng lớn. Dù là khá hiếm khi xảy ra nhưng trên thực tế vấn đề này vẫn tồn tại.

Tại sao không vào được Google trên điện thoại ? 

Tại sao không vào được Google trên điện thoại ?

Lỗi phát sinh từ điện thoại: Nếu bạn đang thắc mắc tại sao không vào được Google trên điện thoại. Thì đây là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Từ đó, các ứng dụng như Google cũng không thể hoạt động bình thường được và sẽ không quá khó hiểu khi điện thoại của bạn gặp lỗi. 

Ứng dụng Google trên “dế” của bạn bị lỗi: Nếu bạn bỏ qua thông báo cập nhật ứng dụng Google quá nhiều. Điều này cũng có thể dẫn đến các lỗi nêu trên. Ngoài ra, ứng dụng Google trên điện thoại thường sẽ được cập nhật sau một thời gian nhất định. Đây cũng có thể chính là nguyên nhân làm cho bạn gặp phải tình trạng Google Chrome bị lỗi không chạy được. Những tác nhân gây hại này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của Google. Hoặc bạn đã sử dụng Google để tải về những file có chứa mã độc mà không hề hay biết. Trong quá trình sử dụng Google, bạn có thể vô tình truy cập những trang web độc hại. 

Chất lượng kết nối mạng kém: Lý do phổ biến nhất cho tình trạng Google bị lỗi không chạy được trên điện thoại chính là kết nối mạng kém. Bạn sẽ gặp các tình trạng như giật, lag hoặc vào Google nhưng không tìm kiếm được trên “dế yêu”. Do đó khi chất lượng kết nối mạng không được đảm bảo. Để sử dụng Google trên điện thoại, yêu cầu thiết yếu là smartphone của bạn phải được đảm bảo kết nối mạng. 

Vào Google nhưng không tìm kiếm được trên điện thoại? 

Vào Google nhưng không tìm kiếm được trên điện thoại? Việc điện thoại của bạn không đảm bảo kết nối Internet, Wifi, dữ liệu di động hay bộ nhớ của thiết bị quá đầy hoặc dữ liệu truy cập của bạn đang ở mức báo động sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Google không hiện kết quả tìm kiếm.

Có mạng nhưng không vào được một số trang web trên điện thoại? 

Có mạng nhưng không vào được một số trang web trên điện thoại có thể do một số nguyên nhân sau: 

Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt Wifi: Biểu hiện của lỗi này chính là điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng, máy liên tục thực hiện quá trình kết nối Wifi, máy kết nối Wifi lúc được lúc không. Ngoài lỗi Wifi không vào được mạng trên điện thoại, một số điện thoại gặp tình trạng điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt Wifi. 

Điện thoại kết nối với Wifi chập chờn: Khi sử dụng ứng dụng này ở trạng thái máy nghỉ, đang khóa thì ứng dụng sẽ tự động tắt pin dành cho anten bắt sóng Wifi. Nguyên nhân lỗi chính dẫn đến tình trạng điện thoại không bắt được Wifi này có thể do bạn bật ứng dụng tiết kiệm pin. 

Điện thoại kết nối Wifi nhưng không vào mạng được: Ngoài tình trạng Wifi không vào được mạng trên điện thoại bạn có thể gặp phải tình trạng điện thoại kết nối Wifi nhưng không vào mạng được. 

Điện thoại không vào được Wifi sau khi up rom cook: Hiện tượng điện thoại không vào được Wifi hoặc dính lỗi mất sóng Wifi, Wifi có thể là do bạn đã dùng thủ thuật, việc up rom cook vẫn được một số người áp dụng trên các dòng Smartphone Android cũ. 

Đang dùng thì Wifi bị mất: Điều này sẽ khiến quá trình phát sóng của thiết bị tới máy bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Nguyên nhân lỗi đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến đó chính là do điện thoại của chính bạn đã xảy ra lỗi với việc bắt Wifi.

Cách khắc phục lỗi không vào được Google

Cách khắc phục lỗi không vào được Google như sau: 

Xóa dữ liệu của ứng dụng Google: Bạn cần xóa dữ liệu của ứng dụng Google để quá trình tìm kiếm trên Google được hoạt động mượt mà hơn nhé. Đôi khi, bạn sử dụng Google để tìm kiếm quá nhiều thứ khiến dữ liệu của ứng dụng Google bị quá đầy. 

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Google: Bạn cần xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Google để có thể khắc phục được lỗi nhé. Khi bộ nhớ đệm của ứng dụng quá đầy khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên ứng dụng Google nữa.

Cách khắc phục lỗi không vào được Google

Cách khắc phục lỗi không vào được Google

Cập nhật ứng dụng Google: Bạn nên kiểm tra xem Google đã được cập nhật hay chưa? Nếu chưa thì tiến hành cập nhật nhé. Đôi khi phiên bản Google của bạn đã quá cũ và không còn tương thích với điện thoại nữa, dẫn đến sẽ có một số tính năng bị hạn chế khi sử dụng.

Khởi động lại thiết bị: Hãy khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho điện thoại hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp khắc phục được các lỗi mà thiết bị đang gặp phải kể cả lỗi Google không thể tìm kiếm.

Khởi động lại ứng dụng Google: Bạn cần khởi động lại ứng dụng Google bởi đôi khi ứng dụng Google của bạn gặp một số lỗi nhất định khiến chúng không thể hoạt động lúc bạn tìm kiếm thông tin. 

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động: Hãy kiểm tra kết nối dữ liệu di động của bạn xem đã bật hay chưa nếu bạn đã kiểm tra kết nối Wifi rồi nhưng vẫn chưa khắc phục được sự cố.

Kiểm tra kết nối Wifi: Bạn nên kiểm tra xem tốc độ kết nối Wifi của bạn có tốt không, có được đảm bảo hoạt động ổn định hay không. 

+ Biểu tượng Wifi nhấp nháy hoặc không hiện đủ số vạch sóng: Tốc độ kết nối quá yếu hoặc không thể kết nối Internet.

+ Biểu tượng Wifi có dấu “!”: Bạn đã kết nối với một mạng nhưng mạng đó không có kết nối Internet.

+ Biểu tượng Wifi có dấu “?”: Bạn đã bật Wifi nhưng chưa kết nối với bất kỳ mạng nào.

Khi thiết bị của bạn không đảm bảo kết nối Wifi ổn định thì mọi thao tác bạn thực hiện liên quan đến internet đều bị gián đoạn để cả việc tìm kiếm Google.

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn không ở chế độ trên máy bay: Bạn hãy kiểm tra xem chế độ máy bay có được bật trên thiết bị của bạn hay không, nếu có hãy tắt chế độ này ngay đi. Nhiều trường hợp đôi khi bạn vô tình thiết lập chế độ máy bay khiến thiết bị của bạn bị giới hạn một số tính năng. 

Cách khắc phục lỗi không vào được Google Chrome trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi không vào được Google Chrome trên điện thoại như sau: 

Dùng trình duyệt khác: Hiện nay trên Google Play có khá nhiều trình duyệt tốt có thể thay thế Google Chrome mà bạn có thể lựa chọn như Microsoft Edge, Opera, Firefox,…

Cập nhật phiên bản Android mới: Phần mềm hệ thống lỗi thời cũng có thể khiến cho nhiều ứng dụng, trong đó có Chrome, hoạt động không như ý muốn.

Xóa và cài lại Google Chrome: Xóa và cài lại phiên bản mới nhất của Chrome cũng có thể khắc phục được vấn đề crash ứng dụng.

Cách khắc phục lỗi không vào được Google Chrome trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi không vào được Google Chrome trên điện thoại

Tắt các ứng dụng đang chạy trong nền: Để tắt các ứng dụng chạy nền, bạn chỉ cần nhấn phím đa nhiệm, hoặc cử chỉ vuốt đối với các mẫu máy mới hơn, và nhấn Xóa tất cả.

Đóng hết các tabs trên Chrome: Để đóng tab trên Chrome, các bạn có thể nhấn vào biểu tượng số tab trên Chrome, sau đó nhấn biểu tượng X để đóng tab.

Khởi động lại điện thoại: Để khởi động lại thiết bị, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trên máy, sau đó chọn Khởi động lại.

Tại sao không vào được Google trên máy tính? 

Không vào được Google trên máy tính thường xuyên gặp phải khi bạn sử dụng trình duyệt web. Vậy, tại sao không vào được Google trên máy tính? Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do chức năng của thiết bị gặp sự cố, do cài đặt máy tính của bạn hoặc đơn giản là chính Chrome đang gặp vấn đề. Cách khắc phục như sau: 

Cài đặt lại Google Chrome: Nếu phiên bản Chrome mới, bạn hãy nhìn mũi tên màu xanh bên cạnh avatar tài khoản. Chỉ cần nhấn vào đó là trình duyệt sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Có thể là do trình duyệt web Chrome của bạn quá lâu không được nâng cấp nên xảy ra tình trạng lỗi truy cập.

Reset trình duyệt Google Chrome: Reset trình duyệt Google Chrome bạn sẽ đưa công cụ tìm kiếm này về trạng thái như mới cài đặt. Các thiết lập cũng như dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa. 

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome: Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không truy cập được trang web bởi Experimental Quic Protocol là một chương trình beto thử nghiệm của Google Chrome. 

Kiểm tra lại hệ thống Internet, Router: Ngắt thiết bị với kết nối nguồn từ 3 – 4 phút rồi kết nối lại. Sau đó, truy cập lại đường link website xem đã ổn định bình thường hay chưa. Bạn không nên bỏ qua bước kiểm tra đường cáp kết nối và khởi động lại router. Đôi khi lý do không truy cập được trang web đơn giản là gì hệ thống đường mạng gia đình bạn đang gặp vấn đề.

Tại sao không vào được Google trên máy tính? 

Tại sao không vào được Google trên máy tính?

Cài đặt lại Proxy: Cách làm này khá hiệu quả nên được đông đảo người dùng áp dụng. Mỗi khi không vào được trang web, người dùng lại thường nghĩ đến hướng giải quyết bằng cách cài đặt lại Proxy. 

Tắt tường lửa: Để tiếp tục truy cập bình thường, bạn cần phải cài đặt lại tường lửa. 

Restart lại DNS Client máy tính: Để khắc phục được lỗi này, bạn cần phải khởi động lại DNS Client. Do chức năng này trong quá trình hoạt động xảy ra vấn đề nên gây ra tình trạng lỗi không thể truy cập được trang web. DNS Client liên quan trực tiếp đến chức năng mạng Internet của máy tính. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao không vào được Google trên điện thoại, khắc phục lỗi không vào được Google, một số trường hợp Google bị lỗi trên điện thoại và tại sao không vào được Google trên máy tính. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên iPhone?

Đời Sống -