Tại sao Kid và Shinichi giống nhau, ba của Kaito Kid còn sống không? 

Tại sao Kid và Shinichi giống nhau, ba của Kaito Kid còn sống không, Kaito Kid là người tốt hay xấu và mục đích Conan và Kaito Kid hợp tác. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tìm hiểu chi tiết tại sao Kid và Shinichi giống nhau? 

Thám tử lừng danh Conan là một series manga trinh thám được sáng tác bởi Aoyama Gōshō. Tác phẩm được đăng tải trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday của nhà xuất bản Shogakukan vào năm 1994 và được đóng gói thành 102 tập tankōbon tính đến tháng 9 năm 2022. Nhiều độc giả khi đọc tập truyện này thường thắc mắc không biết tại sao Kid và Shinichi giống nhau? Cùng tìm hiểu chi tiết tại sao Kid và Shinichi giống nhau thông qua nội dung dưới đây:

Trong manga, Kaito Kid và Conan là đối thủ của nhau. Kaitou Kid và Conan là một cặp đôi “đối thủ tốt, bạn bè chung kẻ thù” hết sức đặc biệt trong thám tử lừng danh Conan. Họ giống nhau về tính cách và có nhiều đặc điểm trong các lần hành động khá giống nhau. Mục đích của cả 2 lại không nằm ở các vụ trộm. Kaito Kid đang thử thách trí tuệ của mình và việc trộm cắp chỉ là cách để Kid chứng tỏ khả năng, Conan luôn tỏ ra vui vẻ và không sốt ruột khác với Conan trong các vụ án luôn nóng lòng tìm ra hung thủ, bắt đền tội.

Tại sao Kid và Shinichi giống nhau? 

Tại sao Kid và Shinichi giống nhau?

Họ cả 2 bộ óc thiên tài đơn thuần là đang trải nghiệm cuộc chơi của đối thủ và tìm cách vượt mặt kẻ đang đối đầu với mình. Trong khi Conan xem những vụ cướp của Kaito là giải trí vì thực tế là Kaito Kid cũng không giết người và sát hại ai trong các vụ trộm của mình. Đối với một siêu trộm như Kid chính Conan làm cho những vụ trộm cắp trở nên thú vị hơn. Kể từ khi Kid gặp Conan, cậu dường như luôn dự đoán sự xuất hiện của Conan tại những vụ cướp của mình. Về sau họ thật sự trở thành cặp đôi song sát hành động độc lập nhưng lại khá gắn kết với nhau để cùng phá hủy sự tồn tại của tổ chức áo đen tàn ác.

Kid đã giúp Conan cứu Genta và Conan đã đáp lại bằng cách dừng cuộc điều tra cho phép Kid trốn thoát mà không bị cản trở bởi lực lượng chức năng. Trong một số trường hợp, như vụ án “cuộc phiêu lưu trong căn nhà lập dị” (chap 475 – 478). Tuy nhiên, khi cần thiết, cả hai người có thể để sự ganh đua sang một bên và cùng nhau làm việc. Về thám tử nhí của chúng ta, Conan dường như không thích Kid, cậu từng nói “Anh ta chỉ là một tên trộm sử dụng phép thuật”. 

Chính vì vậy, Kid vẫn không tiết lộ về danh tính của Conan và nhiều lần còn ra tay giúp đỡ Conan dù cho cậu cảm nhận được Conan là kẻ phá hoại các vụ trộm hoàn hảo của mình. Có thể thấy, việc 2 người này giống nhau chính là việc cả 2 đều có chung một mục tiêu, một kẻ thù mang tên tổ chức áo đen. 

Kuroba Toichi là ai?

Kuroba Kaito thường gọi là Siêu đạo chích Kid, tên Nhật Bản là Kaito Kid là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Magic Kaito của Aoyama Gosho. 

Kid là ai trong Conan? 

Kaito Kid là một tên trộm nổi tiếng toàn Nhật Bản với biệt tài chuyên ăn trộm kim cương, đá quý. Saguru Hakuba, con trai của quan chức cảnh sát cao cấp, thám tử tài ba trong bộ truyện tranh cùng tên cũng đồng thời truy bắt Kid. Thanh tra Nakamori Ginzo luôn nghĩ Kaito bạn ấu thơ của con gái mình chính là Kid và bị cô phản đối dữ dội. Ngoài Kaito, Toichi Kuroba cũng dạy cho Kudo Yukiko, (mẹ của Kudo Shinichi) khả năng cải trang cho nghề diễn xuất của cô.

Kaito Kid hiện tại chính là con trai của Toichi, người học được ảo thuật và nghệ thuật cải trang từ cha của mình và là một học sinh trung học cũng như một nhà ảo thuật tài ba. Vì không muốn có kẻ ngáng đường mình mà Snake đã sắp xếp sát hại Toichi và ngụy trang thành một vụ tai nạn khi đang biểu diễn ảo thuật. Câu chuyện bắt đầu từ 8 năm trước, Toichi và một tổ chức bí ẩn cùng nhau nhắm đến mục tiêu là viên đá quý đem lại sự bất tử Pandora.

Kid là ai trong Conan? 

Kid là ai trong Conan?

Thân phận thật của siêu đạo chích Kid đó là một nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới Kuroba Toichi. Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaitou Kid còn được gọi là Phantom Thief Kid hay Kid the Phantom Thief. “Kaitou” trong tiếng Nhật nghĩa là “Tên trộm bí ẩn”. Kid là tên bắt nguồn từ mã số phạm nhân của anh là “1412” và được Kudo Yusaku cách điệu thành “KID” (14 = KI, 12 = D). Anh được biết đến cái tên kid 1412 hay tội phạm quốc tế 1412. 

Ba của Kaito Kid còn sống không?

Ba của Kaito Kid còn sống không? Mặc dù theo mạch truyện ban đầu Toichi đã chết được 8 năm. Thế nhưng, ở phần playback của vol 5 Magic Kaito, fan lại được dịp hết hồn vì tác giả bẻ lái quá gắt khi cho vào nhân vật Kaitou Corbeau – một siêu trộm đến từ Las Vegas (series Midnight Crow) có điệu bộ, giọng nói đến khuôn mặt giống hệt Toichi.

Tại sao Kid sợ cá? 

Tại sao Kid sợ cá? Chứng sợ cá của Kuroba Kaito liên quan tới một kỉ niệm không hay trong quá khứ của Kaito. Ngay cả Aoko ở bên cạnh hắn từ nhỏ cũng không biết chuyện này cho tới khi cô ta xin tư vấn của bà Minami. Tổng kết lại là, người này đang rất cần một lời động viên khuyến khích để tự tin lên với tư cách một cá thể trong xã hội. Không cần biết là do đâu và vì sao, nhưng nhìn nhận từ góc độ tâm lý học thì chứng sợ cá của Kaito nhất định là có liên quan ít nhiều đến những cú shock kinh dị thời thơ ấu. Có người đoán già đoán non rằng ông Toichi đã bày trò ảo thuật nào đó tình cờ khiến cậu con trai kinh tởm cá và những thứ liên quan. 

Kaito Kid là người tốt hay xấu?

Với hơn 1.000 chương không có dấu hiệu kết thúc, có vẻ như phải mất một thời gian dài để xem kết thúc của câu chuyện Kaito Kid này. Để chờ sự kết thúc của Kaito Kid, có vẻ như bạn phải đợi cho đến khi Conan kết thúc. Kể từ đó, Kaito Kid đã được xuất bản thành hai tập, vào năm 2007 và 2017. Aoyama bắt đầu làm việc với Conan vào đầu những năm 90 và ngay lập tức nổi tiếng ở Nhật Bản, khiến ông trì hoãn câu chuyện Kaito Kid. Thực tế là Kaito Kid gần giống với loạt phim Thám tử Conan. Vậy, Kaito Kid là người tốt hay xấu?

Kaito Kid là người tốt hay xấu?

Kaito Kid là người tốt hay xấu?

Thực tế, Kaito Kid không xấu xa như chúng ta vẫn nghĩ. So với Lupin lấy trộm để giải trí, Kaito rất khác biệt. Kaito thực sự đã đánh cắp để tìm đá quý của Pandora và cản trở nhiệm vụ của tổ chức Magic Kaito. Cuộc đấu tranh của Kaito chống lại tổ chức này là vì nhóm này đã giết cha mình khi Kaito từ chối giúp họ tìm đá quý của Pandora. Và tất cả các vật phẩm bị đánh cắp cho đến nay luôn luôn được trả lại.

Nhiều người hâm mộ đã liên kết Kaito Kid với Lupin, một tên trộm bí ẩn của Maurice Leblanc. Giống như Conan, người đang điều tra Tổ chức Áo Đen, chính Kaito đang đối phó với một tổ chức bí mật không bao giờ được nêu tên. Được gọi là “Tổ chức ma thuật Kaito”, một số thuyết âm mưu liên kết tổ chức này là Tổ chức Áo Đen. Những điều này đã bị chính Aoyama bác bỏ. 

Kaito Kid và Shinichi có quan hệ gì?

Kaito Kid và Shinichi có quan hệ gì? Trong manga, Kid và Conan là đối thủ của nhau. Họ có thể giúp đỡ nhau nhưng cũng sẵn sàng lập kế hoạch để phá nhau bất kỳ lúc nào. Có thể thấy mối quan hệ giữa Conan vs Kid trong Thám tử lừng danh Conan rất phức tạp, vừa là bạn vừa là đối địch. Dù Kid không muốn đối đầu với Tổ chức Áo đen nhưng cuối cùng cậu cũng bị Shinichi “đưa vào tròng” và phải đi ngược lại ý muốn của mình. Tuy nhiên, Conan đôi khi cũng “lợi dụng” Kid vào cho mục đích của mình. 

Kid từng nhiều lần giúp đỡ Conan, để đáp lại thì Conan cũng sẵn lòng dừng lại cuộc bắt giữ Kid và để đối phương thoát khỏi sự vây bắt của cảnh sát một cách dễ dàng. Dù đứng ở hai lập trường đối lập nhưng đôi khi Conan và Kid cũng giúp đỡ lẫn nhau (dù có thể không tình nguyện lắm). Giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo dường như có một thỏa thuận ngầm rằng Shinichi sẽ không đi tìm siêu trộm ở ngoài đời thường. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, cả hai có thể gạt sự ganh đua của mình sang một bên và làm việc cùng nhau. Báo chí đã dành tặng cho Conan danh hiệu “thiên địch” của Kid bởi cậu có thể phá vỡ những kế hoạch của tên siêu trộm và khiến đối phương trắng tay đi về.

Kaito Kid và Shinichi có quan hệ gì?

Kaito Kid và Shinichi có quan hệ gì?

Mục đích Conan và Kaito Kid hợp tác

Mục đích Conan và Kaito Kid hợp tác chính là bảo vệ viên ngọc Pandora. Tuy gọi là cuộc chiến bảo vệ ngọc nhưng mục đích thật sự của Kid vốn không phải muốn lấy viên ngọc, nên đối với Conan thì Conan cũng không bận tâm là Kid sẽ mang viên ngọc đi mất, viên ngọc vốn không phải là mục đích của cả hai. 

Trên thực tế thì thậm chí có những lúc Conan biết rõ Kid sẽ mang viên ngọc trở về để trả lại cho chủ nhân thật sự hay biết mục đích của Kid là tốt nên vẫn để yên cho kế hoạch đó diễn ra. Nếu Kid thật sự muốn trộm viên ngọc, thì cuộc chiến sẽ đi theo hướng khác nhưng vì là nếu và nếu này chắc chắn sẽ không xảy ra nên không cần bận tâm tới nó.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao Kid và Shinichi giống nhau, ba của Kaito Kid còn sống không, Kaito Kid là người tốt hay xấu và mục đích Conan và Kaito Kid hợp tác. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao không vào được Google trên điện thoại?

Đời Sống -