Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên và cách khắc phục

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên, cách reset tai nghe Bluetooth và nguyên nhân 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên i12? 

Tai nghe Bluetooth là thiết bị nghe nhạc không dây đang dần trở nên phổ biến hiện nay nhờ sự tiện lợi và hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người thường gặp vấn đề tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên khiến cho trải nghiệm nghe nhạc không được trọn vẹn. Vậy, tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên i12Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên:

– Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tai nghe chỉ nghe được 1 bên chính là tai nghe đặt quá xa so với nguồn phát. Nếu trong trường hợp bạn đặt nguồn phát quá xa so với tai nghe thì sẽ khiến cho âm thanh chập chờn và không ổn định. Thông thường khoảng cách kết nối của tai nghe tối đa là khoảng 10m.

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên i12? 

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên i12?

– Tai nghe kết nối với nhiều hơn một thiết bị.

– Nguồn pin tai nghe bị yếu.

– Tai nghe bị hỏng do rơi rớt hoặc do bị ngấm nước.

– Tuổi thọ của thiết bị đang bị giảm sút và cũng là nguyên nhân khiến một bên tai nghe Bluetooth không nghe được. Ngoài ra, nguyên nhân có thể tới từ việc tai nghe bạn dùng là hàng giả, hàng nhái, hàng không chính hãng do mua ở những địa chỉ bán không uy tín. 

– Do lỗi kỹ thuật trên tai nghe Bluetooth hoặc có thể là do lỗi cài đặt trên điện thoại.

– Điều làm giảm khả năng kết nối cũng như không đảm bảo chất lượng âm thanh chính là không được vệ sinh thường xuyên. Sau một quá trình sử dụng dài, nếu như tai nghe Bluetooth không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho thiết bị bám nhiều bụi bẩn. 

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên như sau: 

Đem thiết bị đi bảo dưỡng: Bạn nên đem chúng đi bảo dưỡng và sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất.

Nối dây loa tai nghe: Bạn cần chú ý không được giữ mối hàn quá lâu để hạn chế tình trạng bị cháy và bỏng tay. Để nối dây loa bạn cần cạy phần nắp tai nghe ra bằng đầu dao rọc giấy và tìm các phần dây bị đứt để nối lại bằng mối hàn. Bạn hãy nối dây loa tai nghe trong trường hợp dây loa tai nghe bị đứt khiến thiết bị không thể phát ra âm thanh. 

Sạc tai nghe: Trong lúc sạc bạn cần chú ý chân sạc và các kết nối đã được đảm bảo, hạn chế tình trạng không vào điện. Trường hợp tai nghe yếu pin bạn hãy sạc tai nghe cho đầy pin và tiến hành kết nối để kiểm tra lại. 

Reset lại tai nghe: Bạn hãy Reset lại tai nghe về các cài đặt mặc định ban đầu bằng cách bỏ chúng vào lại hộp sạc và giữ nút nguồn để khởi động lại. Tương tự như các thiết bị được ghép nối, tai nghe cũng dễ gặp phải các lỗi tạm thời. 

Vệ sinh tai nghe: Hãy sử dụng tăm bông thấm cồn để vệ sinh loa tai nghe một cách nhẹ nhàng. Vì vậy bạn hãy vệ sinh tai nghe bằng cách thấm cồn vào miếng vải hoặc bông và lau quanh bề mặt tai nghe. Tai nghe bám bụi sẽ khiến đường truyền bị hạn chế. 

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Cài đặt lại âm thanh: 

– Đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android: “Settings (Cài đặt)” -> “Accessibility (Trợ năng)” -> “Audio & On-Screen Text”.

– Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS: “Settings (Cài đặt)” -> chọn “Accessibility (Trợ năng)” -> Bấm vào “Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh)”.

Khởi động lại thiết bị: Bạn cần khởi động lại thiết bị để loại bỏ các lỗi tạm thời này trên thiết bị. Nhiều trường hợp thiết bị sẽ xuất hiện các lỗi tạm thời khi bạn đã sử dụng quá lâu hoặc do vừa update phiên bản mới. 

Khắc phục lỗi trên thiết bị ghép nối: Nếu phát hiện tai nghe không nghe được một bên là do thiết bị ghép nối với chúng không phù hợp thì bạn tiến hành khắc phục bằng cách thay thiết bị ghép nối. 

Cách khắc phục tai nghe SoundPEATS TrueAir 2 chỉ nghe được 1

Cách khắc phục tai nghe SoundPEATS TrueAir 2 chỉ nghe được 1 như sau: 

Một số cách reset tai nghe Bluetooth

Mỗi loại tai nghe sẽ có cách reset khác nhau nhưng vẫn có hướng dẫn chung để người dùng tham khảo và áp dụng. Một số cách reset tai nghe Bluetooth chung như sau: 

Bước 1: Tìm kiếm nút nguồn của tai nghe Bluetooth. Bạn có thể tìm kiếm nút kiểm tra mức pin trên thân kén sạc (nếu có).

Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn và nút kiểm tra pin đến khi đèn báo trên tai nghe nhấp nháy màu đỏ và xanh lam. Lúc này, tai nghe Bluetooth của bạn đã được reset thành công và hủy kết nối với các thiết bị cũ. Bạn cần kết nối tai nghe Bluetooth và thiết bị lại một lần nữa để tiếp tục sử dụng.

Cách reset tai nghe Bluetooth có nút gọi hoặc nút Pause/Play: 

Cách reset tai nghe Bluetooth

Cách reset tai nghe Bluetooth

Cách reset tai nghe Bluetooth i12: 

Vì sao 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau? 

Người dùng cũng thường xuyên gặp lỗi 2 tai nghe bluetooth không kết nối được với nhau. Vậy, vì sao 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau? Nguyên nhân 2 tai nghe không kết nối được với nhau chính là: 

– Chức năng đàm thoại qua tai nghe kém: Người sử dụng cần tắt bớt các tác vụ không cần thiết, khởi động lại và kết nối để khắc phục tình trạng này. Điện thoại mà bạn kết nối đã đầy dung lượng, chạy nhiều tác vụ cùng lúc làm dán đoạn việc truyền tải thông tin có thể dẫn tới việc tai nghe không kết nối được và gây lỗi đàm thoại trên tai nghe bluetooth. Khả năng đàm thoại kém hơn, chất lượng âm thanh giảm do tuổi thọ các linh kiện bên trong tai nghe.

– Nhiễu sóng Bluetooth từ các thiết bị khác phát ra: Cần lưu ý để gần tai nghe với điện thoại đang kết nối. Kiểm tra chính xác thời lượng pin của tai nghe, tắt chế độ Bluetooth của các thiết bị gần đó.

– Khoảng cách giữa tai nghe và điện thoại kết nối quá xa.

– Tai nghe sắp hết pin.

– Tai nghe trễ tiếng.

Vì sao 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau? 

Vì sao 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau?

– Tai nghe không nghe được nhạc, bị treo đèn: Tắt kết nối Bluetooth trên điện thoại, khởi động lại tai nghe Bluetooth. Sau đó mở lại Bluetooth trên điện thoại chính là cách khắc phục trường hợp này hiệu quả nhất. Song, đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng và nó hoàn toàn có thể khắc phục được. Bởi trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sẽ gặp phải vấn đề tai nghe Bluetooth bị treo đèn, không nghe được nhạc và chỉ hoàn toàn có thể gọi điện. 

– Lỗi này có thể là do tai nghe của bạn vẫn ghi nhớ kết nối cũ: Do đó, nếu như muốn tai nghe Bluetooth kết nối với thiết bị mới thì bạn cần cài đặt lại (reset) trên tai nghe.

– Tai nghe kết nối không ổn định, không ổn định: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do môi trường tự nhiên xung quanh người dùng có nhiều vật cản. Nó khiến cho tai nghe vì thế mà không bắt được sóng Bluetooth. Nhưng có một số trường hợp dù đã khoanh vùng phạm vi nhưng 2 tai nghe Bluetooth vẫn không thể kết nối được. Thông thường, tai nghe chỉ cho phép người sử dụng có thể kết nối tai nghe đến điện thoại cảm ứng trong khoanh vùng phạm vi 10 – 15 m.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên, cách reset tai nghe Bluetooth và vì sao 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao sữa chua bị dăm đá và cách làm sữa chua không bị dăm đá

Hỏi và Trả lời -