Tại sao tin nhắn Messenger bị mất và cách khắc phục

Tại sao tin nhắn Messenger bị mất, tại sao tin nhắn Messenger không thông báo, cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn và tin nhắn Messenger bị xóa có khôi phục được không? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tìm hiểu lý do tại sao tin nhắn Messenger bị mất?

Messenger là ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Tại đây sẽ lưu trữ tất cả tin nhắn của bạn bè, người thân hay thậm chí tin nhắn công việc. Trong quá trình sử dụng, một số người gặp phải các lỗi như bị mất tin nhắn. Cùng tìm hiểu lý do tại sao tin nhắn Messenger bị mất thông qua một số nguyên nhân sau:

– Bị người khác đăng nhập vào tài khoản và xóa đi.

– Ứng dụng Messenger bị lỗi.

– Kết nối mạng không ổn định.

– Lỡ tay xóa đi nhưng quên.

– Virus xâm nhập và làm rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tại sao tin nhắn Messenger bị mất?

Tại sao tin nhắn Messenger bị mất?

Nguyên nhân Messenger bị mất ảnh

Nguyên nhân Messenger bị mất ảnh như sau:

– Messenger chưa được cấp quyền truy cập bộ nhớ và hình ảnh trên điện thoại. 

– Bạn đang sử dụng một phiên bản Messenger lỗi thời nên một số tính năng không thể hoạt động “đúng chuẩn” như bình thường.

– Ứng dụng Messenger đang bị lỗi hàng loạt trên “diện rộng”. Dù không xuất hiện thường xuyên, nhưng đôi khi trường hợp này vẫn có thể xảy ra.

– Bạn tìm lại ảnh trên Messenger chưa đúng thao tác, hoặc kết nối Internet trên thiết bị của bạn đang bị chập chờn, không ổn định.

Nguyên nhân tin nhắn Messenger bị mất 1 đoạn

Messenger là ứng dụng gửi và nhận tin nhắn thông qua mạng Internet, nếu đường truyền không được kết nối hoặc kết nối chập chờn thì sẽ không thể load được tin nhắn cũng như gián đoạn quá trình gửi và nhận tin, gây nên việc tin nhắn Messenger bị mất 1 đoạn.

Tại sao tin nhắn Messenger không thông báo?

Tại sao Messenger không thông báo?

Tại sao tin nhắn Messenger không thông báo?

Tại sao tin nhắn Messenger không thông báo?

Cách khắc phục lỗi Messenger không có thông báo

– Cách 1: Tắt tính năng Không làm phiền trên ứng dụng Messenger

Đây cũng chính là nguyên nhân gây lỗi Messenger không hiện thông báo. Khi bạn không muốn nhận thông báo từ ứng dụng có thể kích hoạt tính năng này. Hiện ứng dụng Messenger cũng được trang bị tính năng Không làm phiền. Cách tắt tính năng Không làm phiền khá đơn giản như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của Messenger trên điện thoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng avatar, chọn mục Thông báo.

Bước 3: Tắt bỏ mục Không làm phiền là xong.

– Cách 2: Bật tính năng thông báo trên ứng dụng Messenger

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây lỗi Messenger không hiện thông báo tin nhắn do người dùng chưa cấp quyền gửi thông báo cho ứng dụng này. Cách sửa lỗi như sau: 

Bước 1: Chọn Cài đặt và chọn Thông báo.

Bước 2: Chọn Messenger nếu đang ở trạng thái tắt thông báo.

Bước 3: Chọn mục Cho phép thông báo từ trái sang phải để kích hoạt tính năng thông báo.

Cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn

Cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn dễ dàng tại nhà như sau: 

Liên hệ trung tâm trợ giúp Facebook: Bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm trợ giúp Facebook để được hỗ trợ. 

Khôi phục tin nhắn Messenger lỡ xóa: Một trường hợp khác mà bạn có thể nghĩ đến khi Messenger đột nhiên bị mất tin nhắn đó là bạn đã lỡ tay xóa chúng đi rồi. 

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng: Điều này giúp cài đặt ứng dụng mới nhất và tương thích nhất với thiết bị, nhờ đó khắc phục được lỗi này. Một cách khác bạn có thể thử khi Messenger không xem được tin nhắn đó chính là gỡ và cài đặt lại ứng dụng. 

Kiểm tra mục tin nhắn chờ: Bạn hãy vào mục Tin nhắn chờ xem có cuộc trò chuyện bạn cần tìm kiếm ở trong đó không nhé. Thật ra chúng đang được lưu trữ ở một nơi khác và không hiển thị trên giao diện chính của Messenger mà thôi. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã lỡ ấn lưu trữ hoặc ẩn đi cuộc hội thoại mà không hay biết và nghĩ rằng chúng bị mất.

Khởi động lại thiết bị: Sau đó, hãy thử mở Messenger xem tin nhắn đã xuất hiện trở lại hay chưa. Việc đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đó chính là khởi động lại thiết bị. Đó có thể là lý do Messenger bị mất tin nhắn. Trong quá trình sử dụng thiết bị, có thể bạn đã mở quá nhiều chương trình cùng lúc khiến hệ thống bị “loạn”, xảy ra một số lỗi và xung đột với các ứng dụng đang chạy. 

Thoát và đăng nhập lại tài khoản Messenger: Việc đăng nhập lại xem như một cách “refresh” cho ứng dụng, giúp ứng dụng kịp thời update các tin nhắn mới nhất. Có thể đã xảy ra một số lỗi và xung đột không mong muốn. Tiếp đến, bạn có thể thử thoát tài khoản Messenger của mình và đăng nhập lại. 

Kiểm tra kết nối Internet: Kiểm tra xem kết nối Internet trên thiết bị là thao tác đầu tiên bạn cần làm để khắc phục lỗi Messenger đột ngột mất hết tin nhắn. Vì Messenger là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến nên để có thể hiển thị tin nhắn trong các cuộc trò chuyện, thiết bị của chúng ta cần phải kết nối mạng. Trước tiên, hãy kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của bạn xem đã kết nối hay chưa. 

Cập nhật Messenger lên bản mới nhất: Do đó, bạn hãy nhanh chóng cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất tương thích với thiết bị và kiểm tra thử xem tin nhắn đã xem được hay chưa nhé. Có thể phiên bản Messenger hiện tại trên thiết bị của bạn đã cũ và gặp một số xung đột, trục trặc khi chạy trên thiết bị.

Cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn

Cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn

Cách làm tin nhắn biến mất trên Messenger

Cách làm tin nhắn biến mất trên Messenger như sau: 

Bước 1: Sau khi cập nhật phiên bản mới có tính năng “chế độ biến mất”. Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger > Chọn ảnh đại diện người bạn muốn trò chuyện với tính năng vanish mode.

Bước 2: Từ giao diện cuộc trò chuyện bình thường bạn chỉ cần vuốt lên trên để mở cửa sổ chế độ biến mất. Sau đó bạn gửi nội dung như bình thường. 

Bước 3: Để trở về giao diện bình thường bạn vuốt màn hình lên trên lần nữa hoặc nhấn vào turn off varnish mode. 

Tin nhắn Messenger bị xóa có khôi phục được không?

Bạn đang thấy hoang mang, lo lắng sau khi xóa nhầm tin nhắn quan trọng trên Messenger? Vậy, tin nhắn Messenger bị xóa có khôi phục được không? Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger. Những tin nhắn bạn có thể khôi phục, bắt buộc phải đáp ứng được những điều kiện sau đây: 

– Bạn đã tiến hành lưu trữ cuộc trò chuyện trên Facebook. Chỉ những tin nhắn nằm trong mục lưu trữ thì mới có thể khôi phục được.

– Trước khi thực hiện xóa, Facebook cũng đã cảnh báo rằng khi xóa bản sao của cuộc trò chuyện này, bạn sẽ không thể hoàn tác. Trong ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện. 

– Không xóa cuộc trò chuyện. Vì lúc này, bản sao tin nhắn sẽ bị xóa và không khôi phục được nữa. Khi sử dụng facebook bằng trình duyệt web trên máy tính, tại cửa sổ tin nhắn. 

Cách khôi phục tin nhắn như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. 

Bước 2: Chọn vào ảnh đại diện của bạn trong Messenger.

Bước 3: Chọn vào mục “Đoạn chat đã lưu trữ”.

Trên đây là toàn bộ thông tin tại sao tin nhắn Messenger bị mất, tại sao tin nhắn Messenger không thông báo, cách khắc phục lỗi Messenger tự xóa tin nhắn và tin nhắn Messenger bị xóa có khôi phục được không? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao mạng 4G Viettel yếu và cách khắc phục hiệu quả

Đời Sống -