Tha thu là gì? Yêu là tha thu là gì? Cách tha thứ cho người khác

Bạn có biết tha thu là gì không? Xu hướng tha thu ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Tha thu là cách “phát âm sai” của từ “tattoo” và được giới trẻ sử dụng rộng rãi trong lời nói hàng ngày cũng như trên mạng xã hội. Từ tha thu xuất phát từ một thuật ngữ gây tranh cãi được sử dụng bởi ca sĩ Sơn Tùng-MTP khi anh vẽ phong cách của mình trên lông mày bên phải. Để tìm hiểu thêm từ tha thu là gì và tại sao nó lại trở thành một trào lưu trong giới trẻ, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin mới.

Nội Dung Chính

Tha thu tattoo là gì

Tha thu tattoo là gì? Trong tiếng Việt, từ “Tha Thu” không có nghĩa gì cả. Nhưng ngày nay nó được hiểu theo nghĩa của từ tiếng Anh “tattoo” (tạm dịch: hình xăm).

Từ “tattoo” được phát âm là /tə`tu:/, tương tự như từ tha thu. Vì vậy, giới trẻ ngày nay chỉ phát âm thành Tha thu thay vì cách phát âm chuẩn. Thực ra ý nghĩa và nguồn gốc của thuật ngữ này bắt nguồn từ một câu chuyện rất nổi tiếng trong giới showbiz.

Tha thu là gì

Tha thu là gì

Sự ra đời của cụm từ tha thu

Từ nguyên và ý nghĩa của cụm từ tha thu là cụm từ được thừa nhận được trong đêm Chung kết The Face Vietnam 2016, khi vừa trình diễn xong bài hát nổi tiếng “Chúng ta không là của nhau” của Sơn Tùng MTP đã được sử dụng.

Sau khi chương trình kết thúc, khi người dẫn chương trình hỏi Sơn Tùng về hình xăm trên lông mày phải của anh, Sơn Tùng trả lời: “Không phải xăm đâu, đó là tha thu do Tùng vẽ thôi”.

Với sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của Sơn Tùng MTP, câu nói này bắt đầu lan truyền trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là việc người hâm mộ sử dụng từ “Tha thu” như một trào lưu truyền thông. Nó đã là một hiện tượng trong một thời gian rất dài và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Yêu là tha thu là gì

Nhiều ca sĩ và nghệ sĩ đã thu hút sự chú ý một cách có ý thức về bản thân bằng các tác phẩm nghệ thuật của họ trong thời kỳ này, khi từ thông dụng “toàn diện” trở thành mốt trong giới trẻ.

Ví dụ, một video âm nhạc có tựa đề “Yêu là tha thứ” đã được Only C thay đổi thành “Yêu là tha thu”. Từ đó mọi người đã biết nhiều đến tên bài hát “yêu là tha thu” là gì.

Nhờ sự thay đổi này, MV nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Đặc biệt, MV “Yêu là tha thứ” đã nhận được lượt xem lớn trên Youtube nhờ “ăn theo” trào lưu đội sản xuất.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, không chỉ thay đổi tên MV mà nội dung của MV cũng được đánh giá là một sản phẩm chất lượng và nhờ sự kết hợp hài hòa này mà MV mới có thể đạt được nhiều thành tích không thể ngờ được.

Tha thứ là gì

Tha thứ là gì? Tha thứ là lựa chọn không để những sự kiện tiêu cực trong quá khứ ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn về ai đó hoặc điều gì đó ở hiện tại.

Tha thứ có nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Nó làm tăng hạnh phúc, giảm tức giận và buồn bã, giảm lo lắng và trầm cảm. Nó cải thiện các mối quan hệ và giúp bạn cảm thấy bớt nghi ngờ về bản thân và không an tâm về người khác.

Quan trọng: Tha thứ không có nghĩa là quên đi. Ngay cả khi ai đó lừa bạn rất nhiều tiền, bạn cũng không thể cho họ mượn xe đạp. Bạn có thể tha thứ cho họ, nhưng khi liên quan đến tiền bạc và nợ nần, tốt nhất bạn nên giữ nguyên câu “đếm ngoài thân”.

Tương tự như vậy, bạn có thể tha thứ cho ai đó và sau đó loại người đó ra khỏi cuộc sống của bạn. Người đó không quan tâm rằng bạn đã tha thứ cho họ. Bạn phải tha thứ cho họ vì lợi ích của chính bạn và tiếp tục cuộc sống của bạn. Vậy tha thứ là gì? Bạn cần hiểu rằng tha thứ là một quá trình tâm lý thuần túy và không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả thực sự (trừ khi bạn muốn).

Khi bạn giữ sự tức giận của mình trong lòng, cho dù đó là chống lại chính bạn hay người khác, nó sẽ đặt một xiềng xích nặng nề lên vai bạn.

Nó rút cạn năng lượng của bạn, làm tăng căng thẳng và khiến bạn luôn cảm thấy buồn chán. Vì vậy, khả năng buông bỏ sự tức giận và tha thứ là điều cơ bản để giữ được sự tỉnh táo. Đây là lý do tại sao hầu hết các tôn giáo khuyến khích nó.

Vấn đề với sự tức giận là nó buộc bạn phải sống trong quá khứ. Giống như sự hối tiếc, việc chúng ta không thể tha thứ cho bản thân và những người khác khiến chúng ta “mắc kẹt” khi điều tồi tệ xảy ra.

Bạn không thể thay đổi hoặc cải thiện nhận thức của mình sang một phiên bản khác. Nó chỉ trông khác nhau nhiều nhất. Làm thế nào để tha thứ Nhưng tha thứ thì nói dễ hơn làm. Và nó không phải là một phương thuốc tuyệt đối. Tôi đã tha thứ cho ai đó trong quá khứ, nhưng tôi vẫn cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy họ.

Đôi khi bạn thậm chí muốn tránh chúng. Đôi khi quá khứ trở lại và chúng ta phải tha thứ cho nó một lần nữa không thể tha thứ. Nhưng đối với những vấn đề nhỏ nhặt, khả năng tha thứ và bước tiếp là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc với nửa kia của bạn.

Đừng để sự tức giận kiểm soát bạn hoặc mối quan hệ của bạn, ngay cả khi điều đó khiến bạn tức giận. Nếu không, nó sẽ trở thành tấm vé tốc hành một chiều, dẫn mối quan hệ xuống con đường độc hại.

Chúng ta nên lựa chọn tha thứ hay trả thù

Chúng ta nên lựa chọn tha thứ hay trả thù là câu hỏi trong lòng chúng ta khi gặp phải tiêu cực. Trả thù là điều bạn muốn khi ai đó làm bạn không vui. Vào những lúc như thế này, việc tức giận là điều bình thường và nói: “Tôi sẽ không để bạn làm điều đó một lần nữa”, bất kể điều gì.

Nhưng vấn đề là sự báo thù sẽ thả bạn xuống vực thẳm của cái ác và “xếp” bạn với những kẻ xấu xa này, điều đó cũng cho thấy nó có hại.

Khi ai đó đánh bạn bằng gậy, bạn muốn đánh lại. Nhưng để có thể độ lượng và tha thứ cho lỗi lầm của người khác, chúng ta phải chống lại sự cám dỗ của sự trả thù và tìm ra giải pháp.

Như Khổng Tử đã nói, “Trước khi bạn bắt đầu hành trình trả thù, hãy đào hai ngôi mộ.” Sự tha thứ và lòng vị tha biến sự tức giận và nỗi đau thành sự chữa lành và bình an. Nó giúp bạn vượt qua khủng hoảng, sợ hãi, tức giận và xung đột với người khác.

Tại sao nhiều người muốn tha thứ cho những người đã làm tổn thương họ trong quá khứ? Câu trả lời không phải là lặp lại hay không lặp lại sai lầm cũ, mà là quên đi quá khứ và nỗi đau.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chấp nhận sự lạm dụng từ người khác. Đó là về việc loại bỏ sự tiêu cực để bạn có thể tiếp tục. Sự tha thứ và lòng vị tha đòi hỏi sự tự suy ngẫm sâu sắc trong mỗi người về câu chuyện cuộc đời của chính họ.

Nhà vật lý George Vaillant của Harvard mô tả sự tha thứ là một trong tám cảm xúc tích cực. Ông tin rằng những cảm xúc tích cực này là yếu tố cốt lõi gắn kết mọi người lại với nhau. Chúng bao gồm tình yêu, hy vọng, sự tha thứ, lòng trắc ẩn, sự trung thực, sự tôn trọng và lòng biết ơn.

Bất kể niềm tin của bạn là gì, nghiên cứu ủng hộ ý tưởng rằng những cảm xúc tích cực dẫn đến cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và mạnh mẽ hơn.

Học cách tha thứ và phát triển những cảm xúc tích cực sẽ giảm bớt gánh nặng của những tổn thương trong quá khứ. Tuy nhiên, trên thực tế, không dễ để tha thứ cho một ai đó.

Từ tha thu là một từ rất thông dụng nhưng lại trở thành trào lưu rất ngẫu nhiên trong giới trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu một cách dễ hiểu nhất tha thu là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của cụm từ tha thu. Ngoài ra giúp bạn hiểu cách tha thứ là gì vượt qua tiêu cực bằng cách tha thứ thay vì trả thù người gây ra tổn thương cho bạn. Akinavn hy vọng rằng nội dung của bài viết này là hữu ích và thú vị cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé.

Xem thêm: APR là gì? Thuật ngữ tài chính mà không phải ai cũng biết

Thắc mắc -