Thumbnail Youtube là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Thumbnail Youtube trong việc sáng tạo nội dung

Thumbnail Youtube là gì? Thumbnail hay còn gọi là hình thu nhỏ Youtube là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, lượt xem video của bạn. Tạo hình thu nhỏ cho video của bạn trước khi đăng chúng lên YouTube gần như là điều bắt buộc đối với người sáng tạo nội dung Youtube, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nội Dung Chính

Thumbnail Youtube là công cụ gì?

Thumbnail Youtube là công cụ gì? Có thể dễ hình dung thì Thumbnail Youtubehình ảnh thu nhỏ của video Youtube. Đây là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ bắt đầu xem video trên Youtube và quyết định nội dung nào phù hợp với họ. Do đó, hình thu nhỏ của Youtube ảnh hưởng lớn đến hành vi của người dùng khi thấy video của bạn và nhấp để xem. Điều này cho thấy đây là một yếu tố rất quan trọng của video Youtube. Nghiên cứu của Youtube cho thấy rằng hơn 90% video có mức độ tương tác cao và được xem nhiều nhất sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh của Youtube(Thumbnail Youtube).

 

Thumbnail Youtube là gì

Thumbnail Youtube là gì?

Ứng dụng của ảnh Thumbnail Yotube là gì?

Thumbnail Youtube là những hình ảnh đầu tiên mà người xem YouTube của bạn nhìn thấy. Nó cũng là một yếu tố khuyến khích người dùng nhấp và xem một video cụ thể. Chắc hẳn bạn đã nhấp vào YouTube để xem một video cụ thể vì bạn bị thu hút bởi hình thu nhỏ của video đó trong khi nội dung không có gì hấp dẫn trong video? Vậy bạn có thể thấy được 1 phần tính ứng dụng của ảnh Thumbnail Youtube là gì rồi đúng không?

Hình Thumbnail Youtube gần giống bao bì sản phẩm nếu bạn cần so sánh. Chính bao bì đã lôi kéo người tiêu dùng mua sản phẩm này hơn các sản phẩm cùng loại trước khi khám phá tính năng và trải nghiệm chất lượng thực sự của sản phẩm.

Tương tự, giữa hàng trăm nghìn video cùng chủ đề trên YouTube, thumbnail video là một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy người dùng xem video của bạn thay vì những video của những kênh khác.

Ứng dụng của ảnh Thumbnail Youtube là gì

Thumbnail youtube là gì?

Lý do cần phải sử dụng Thumbnail là gì?

Các bài viết, ảnh tĩnh đang dần được thay thế bằng video từ video, clip, film, ảnh GIF,… với xu hướng dẫn dắt phong trào trong thời đại truyền thông bằng hình ảnh ngày nay. Bên cạnh đó, người dùng Youtube, kênh video trực tuyến hàng đầu cũng không ngạc nhiên rằng số lượng người xem truy cập đang bùng nổ mỗi ngày. Do đó nhiều người nhảy vào làm Youtube và mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó người dùng chú trọng đến hình thức bên ngoài của video đặc biệt là thumbnail. Vậy lý do cần phải sử dụng Thumbnail là gì?

Youtube đang dần trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả nên việc tối ưu hóa công cụ này được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, thực tế là việc tối ưu hóa kênh YouTube của bạn đòi hỏi nhiều yếu tố.

Hình thu nhỏ Youtube (Youtube Video Thumbnail) ngày càng được đầu tư nhiều hơn. Hình thu nhỏ của video giúp hiển thị ảnh chụp nhanh hoặc một phần của video khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên Youtube. Trên thực tế, sau khi tải xuống video, Youtuber có thể chọn hình thu nhỏ từ 3 tùy chọn do Youtube tự động tạo. Tuy nhiên, các Youtuber thường chủ động tạo video của riêng mình với các hình thu nhỏ tối ưu và hấp dẫn hơn để thu hút người xem chỉ  bằng cách nhìn hình thu nhỏ chưa đến một giây. Hình ảnh này được đặt trong phần Thumbnail nhỏ tùy chỉnh.

Cách làm Thumbnail Youtube đạt nhiều lượt xem

Sau đây là cách làm Thumbnail Youtube đạt nhiều lượt xem

Sức hút

Hình thu nhỏ video Youtube của bạn phải bắt mắt và hấp dẫn. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng màu sắc có độ tương phản tốt để nội dung video của bạn nổi bật hơn. Hình ảnh phải tạo cảm giác vui nhộn khiến người xem muốn nhấp vào video ngay lập tức.

Chi tiết và cụ thể

Đừng quá tải hình ảnh bằng những chi tiết không cần thiết và dày đặc. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các Youtuber mới mắc phải. Bạn có thể thêm nội dung văn bản, chữ vào phần hình ảnh để làm rõ nội dung mà bạn đang đề cập. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều chữ khi chèn hình ảnh. Điều này gây ra sự nhầm lẫn, rối mắt và hoang mang cho người xem.

Hình ảnh của bạn chỉ nên chứa 4-5 từ khóa để người xem có thể hiểu được nội dung mà bạn đang muốn truyền tải và làm cho những cụm từ này nổi bật trên nền của bức ảnh.

Lựa chọn màu chủ chốt

Hình ảnh thu nhỏ Youtube của bạn phải có cùng màu sắc và kết cấu với ảnh bìa Youtube của bạn. Điều này giúp truyền tải cảm giác về màu sắc thương hiệu và tính độc đáo của kênh. Mỗi khi người xem nhìn thấy hình thu nhỏ của bạn, họ sẽ nhận ra đó là kênh Youtube của bạn.

Đây là một chiến lược tiếp thị giúp hình ảnh của bạn tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí khán giả. Việc tạo thương hiệu của riêng bạn giúp khán giả tương tác với kênh Youtube của bạn dễ dàng hơn.

Chủ đạo là con người

Ngoài việc là đa kênh, video trực tuyến dễ tiếp cận với người xem hơn nhờ vào sự tương tác. Khán giả thích những video có con người, có thể truyền tải nhiều thông tin và nội dung hơn, trái ngược với những video chỉ có hình ảnh hoặc văn bản khô khan.

Đối tượng của bạn sẽ ấn tượng và tin tưởng hơn thông qua sự tương tác của ánh mắt và cử chỉ của bạn. Mặc dù thực tế là chúng ta chỉ tương tác trên máy ảnh. Đó là lý do tại sao hình thu nhỏ của Youtube nên sử dụng ảnh cận cảnh sắc nét, rõ ràng.

Một vài bức ảnh thể hiện rõ cảm xúc như giận dữ, bộc phát, ngạc nhiên, sợ hãi,… sẽ để lại ấn tượng trong trí nhớ người xem. Để tăng mức độ tương tác, việc tạo các hình thu nhỏ đầy cảm xúc sẽ làm tăng sự tò mò và thu hút đối với khán giả của bạn.

Thử nhiều phong cách khác nhau

Bạn có thể chọn những hình ảnh thể hiện tốt tư thế khi chụp ảnh, góc quen thuộc hoặc chuyển động quen thuộc. Tất cả đều ổn nhưng sẽ gây nhàm chán cho người xem và họ sẽ bỏ qua kênh Youtube.

Thay vào đó, bạn có thể chọn ảnh với nhiều phong cách chụp khác nhau. Thể hiện cảm xúc của bạn hoặc ghi lại những khoảnh khắc hài hước hoặc độc đáo từ video của bạn để tạo hình thumbnail YouTube. Phong cách đa dạng và sáng tạo của bạn sẽ thu hút khán giả xem nhiều hơn. Mỗi video nên chọn chủ đề riêng và có thiết kế riêng.

Sử dụng các thủ thuật qua lại

Các video sử dụng thủ thuật này rất hấp dẫn về mặt hình ảnh. Hầu hết các thủ thuật trước và sau đều rất bắt mắt. Chằng hạn trong một video hướng dẫn make up, hình ảnh trước và sau khi make up trên khuôn mặt xinh đẹp sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn. Các video dạy nấu ăn giúp người xem thư giãn với hình ảnh những món ăn sau khi hoàn thành trông rất ngon mắt.

Trong những trường hợp như vậy, phần sau của hình thu nhỏ video phải được nổi trội. Nó hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và trình bày rõ ràng nội dung video để người xem nhấp vào.

Hiểu điều gì sẽ thu hút khán giả/khách hàng của bạn

Đây là quy tắc vàng của quảng cáo và thiết kế. Hiểu nhóm mục tiêu của bạn và hình dung khách hàng của bạn một cách cụ thể nhất có thể. Đặc biệt, thông tin về tệp khán giả dễ tìm thấy trên Youtube hơn là trên các nền tảng mạng xã hội khác. Bạn có thể sử dụng các chỉ số của YouTube để phân tích khán giả của kênh. Nhận thông tin chính xác về vị trí địa lý, độ tuổi, sở thích và các chỉ số khác. Bạn có thể tìm hiểu từ dữ liệu này về các kênh Youtube phổ biến khác giải quyết các vấn đề về con người. Chỉ cần học hỏi, tạo ra cái mới, không sao chép những gì người khác đã làm bạn sẽ thành công trên con đường sáng tạo nội dung.

Những mẹo thiết kế Thumbnail Youtube là gì

Cách làm Thumbnail Youtube đạt nhiều lượt xem

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và phân tích Thumbnail Youtube là gì và khám phá mẹo thú vị về Thumbnail Youtube. Hy vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích để có thể sáng tạo được nhiều video hay đến với người xem.

Xem thêm: Mai thúy là gì? Tác hại kinh hoàng của mai thuý đối với xã hội

Thắc mắc -