Transguy là gì? Dấu hiệu của 1 Transguy là gì?

Transguy là gì? Muốn trả lời câu hỏi này, đầu tiên chúng ta cần hiểu một chút về chủ đề chuyển giới. Chuyển giới là khái niệm chỉ những người bao gồm chuyển giới nữ và chuyển giới nam. Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về khuynh hướng tính dục của người chuyển giới và các khía cạnh khác của những người chuyển giới nhé.

Nội Dung Chính

Trans woman nghĩa là gì?

Nhiều người có thể nghe nói về rất nhiều về transguy nhưng thực sự vẫn chưa hiểu Trans woman nghĩa là gì?

Trans woman/Transguy nghĩa là 1 người ra đời là nam/nữ nhưng muốn được chuyển giới thành nữ/nam. Lúc đầu, khái niệm chuyển giới được dùng để diễn tả những người chuyển giới từ nữ sang nam (FTM). Tuy nhiên, quan niệm này đã khác đi theo thời gian. Bạn có thể xác định mình là người chuyển giới hay không, cho dù là bạn đã trải qua các thủ tục y tế hay chưa.
Lưu ý rằng người chuyển đổi giới tính khác với người chuyển giới. Người chuyển giới là một khái niệm cũ được dùng để mô tả người có can thiệp phẫu thuật để thay đổi giới tính mãi mãi của họ.

Nhưng nhiều người chuyển giới không phẫu thuật hoặc không sử dụng liệu pháp hormone thay thế vì họ không đủ tiền chi trả hoặc vì 1 số lý do khác (sức khỏe, khả năng tiếp cận nguồn hormone, họ không muốn thay đổi toàn bộ cơ thể của họ,…).

Transguy là gì

Transguy là gì?

Dấu hiệu nhận biết của Transguy là gì?

Transguy rất dễ nhận biết qua những đặc điểm bên ngoài như phong cách thời trang, cử chỉ, cách ứng xử khi giao tiếp. Vậy cụ thể dấu hiệu nhận biết của Transguy là gì?

Sau đây là 1 số dấu hiệu nổi bật của 1 transguy:

Dấu hiệu nhận biết của Transguy là gì

Dấu hiệu nhận biết của Transguy là gì?

Transguy có con được không và làm sao biết họ là transguy?

Khi biết mình sinh ra là thân xác nữ nhưng linh hồn là 1 người con trai, cảm giác sẽ rất khốn khổ vì không thể là chính mình, nhưng nhiều khi bạn vẫn lưỡng lự mình có thực sự là 1 transguy hay không? Vậy Transguy có con được không và làm sao biết họ là transguy?

Một số Trans phổ biến ngày nay

Người chuyển giới có khuynh hướng tính dục rất khác. Một số Trans phổ biến ngày nay như là đồng tính nam, song tính, toàn tính, vô tính, á tính,…

Sự khác nhau giữa Transguy và LGBT là gì?

Thời hiện đại ngày nay có rất nhiều giới tính khác nhau, để phân biệt những giới tính và transguy là điều mà nhiều người vẫn chưa làm được. Vậy sự khác nhau giữa Transguy và LGBT là gì?

Transguy và Les:

Les: Đồng tính nữ, khái niệm chỉ người có giới tính tự nhiên là nữ, tự nhận bản thân là nữ và cư xử như những người khác. Những người này không cần phải thay đổi mình và rất hài lòng với các bộ phận cơ thể phụ nữ của mình. Điều này hoàn toàn khác với chuyển đổi giới tính. Nam chuyển giới thường không thích các nét trên cơ thể phụ nữ ở 1 mức nào đó (kiềm chế giới tính) và sẽ không cho ai biết về nó (mặc áo siết ngực, quần áo nam,..).

Transguy và Soft Butch:

Soft Butch: Là khái niệm chỉ những đồng tính nữ có bề ngoài nam tính, mạnh mẽ. Những người này cũng không nhất thiết phải là người chuyển giới hoặc có những nỗi thất vọng về giới giống như người chuyển giới. Nhưng một vài người lại kẹp ngực, có mái tóc ngắn để giữ hình ảnh mạnh mẽ.

Transguy và Tomboy

Tomboy: Một người nữ có phong cách thời trang nam tính. Tomboys không là Les hay chuyển giới.

Khi có bạn là 1 Transguy chúng ta nên gọi họ như thế nào?

Khi có bạn là 1 Transguy chúng ta nên gọi họ như thế nào là câu hỏi mà nhiều người rất lúng túng khi tiếp xúc với họ. Dưới đây là những cách giúp bạn đỡ cảm thấy ngại ngùng và khó xử khi gặp transguy:

Hãy tôn trọng những cái tên hiện đang được sử dụng bởi những người chuyển giới. Nếu bạn biết tên thời con gái của người chuyển giới (tên họ được đặt khi sinh nhưng không được dùng nữa), đừng nói với ai mà không có sự đồng ý cụ thể từ họ.

Việc một người chuyển giới công khai tên khai sinh và ảnh trước khi chuyển giới tính của họ là tác động quyền riêng tư ngoại trừ họ đồng ý cho bạn làm việc đó.

Bản thân là người chuyển giới họ cũng cảm thấy rất buồn và thất vọng khi một số đồng nghiệp trong công ty của họ đã nói với những người mới đến giới tính thật và tên khai sinh của họ. Đó chắc chắn không phải là một ý tưởng hay để kể cho mọi người.

Cách tốt nhất để biết cách xưng hô như thế nào phải với ai đó là hỏi họ: Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên hỏi người đó. Đối với một số người chuyển giới nam, việc gắn với một cái tên khai sinh quá nữ tính đã trở thành chứng trầm cảm và lo lắng đối với họ.

Quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam (Transguy)

Quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam (Transguy) gồm

Tư vấn tâm lý cho transguy

Bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi giới tính là người chuyển giới nam phải được tư vấn tâm lý.

Đây là quá trình cần thiết để xác định xem người chuyển giới có thực sự muốn thay đổi hay không? Bạn đã thực sự hiểu về cơ thể và mong muốn của mình, bạn có điều gì không yêu cơ thể mình?

Thời gian tư vấn tâm lý tối đa là hai năm. Trong thời gian này, Transguy nói với gia đình và bạn bè của mình về giới tính của mình.

Sau khi được tư vấn tâm lý, Transguy trải qua liệu pháp thay thế hormone

Thay đổi tích cực sau khi sử dụng nội tiết tố nam.

Do sử dụng hormone, các bộ phận trên cơ thể của người chuyển giới có thể thay đổi, khiến anh ta trở nên nam tính hơn.

Cơ thể: Nội tiết tố nam giúp người chuyển giới cao lớn hơn. Vai phát triển trông rộng hơn nhiều so với hông.

Khuôn mặt: Khuôn mặt dần thay đổi, với xương hàm vuông và các nét trên khuôn mặt góc cạnh hơn.

Da: Tôi có làn da nhờn và nổi mụn trên mặt và cơ thể.

Lông và tóc: Râu mọc nhiều ở hai bên và dưới cằm. Tuy nhiên, tóc mọc chậm và một số người chuyển giới thậm chí có thể bị hói.

Chu kỳ kinh nguyệt: Khoảng một tháng sau khi dùng hormone, chu kỳ kinh nguyệt của Transguy dừng lại.

Giọng nói: Transguy tìm thấy giọng nói trầm hơn, ấm áp hơn.

Cơ xương: Cơ phát triển chủ yếu ở vai và bắp tay.

Cơ quan sinh dục: Cơ quan sinh dục tăng dần kích thước. Âm vật dài hơn và lớn hơn. Người chuyển giới nam có thể cảm thấy đau mỗi khi âm vật của họ phát triển. Tuy nhiên, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phẫu thuật tái tạo lại bộ phận sinh dục sau này.

Tâm lý: Nồng độ testosterone tăng làm tăng nhu cầu tình dục. Người chuyển giới cũng nóng tính và dễ nổi cáu.

Tiến hành phẫu thuật Transguy

Dành thời gian phục hồi và ổn định sau khi phẫu thuật

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu thêm về khái niệm transguy là gì, cách nhận biết và hành động khi có người thân, bạn bè là người chuyển giới. Hy vọng chúng ta sẽ có cái nhìn khác đi về người chuyển giới và ủng hộ họ trên con đường tìm thấy chính bản thân mình.

Xem thêm: Introvert là gì? Xu hướng introvert thời hiện đại

Thắc mắc -