Vice versa là gì? Vice versa trong tiếng Anh, trong phim và tarot là gì

Vice versa là gì? Vice versa là một cách diễn đạt tiếng Anh không quen thuộc và xa lạ với nhiều người. Có thể một số người biết nó bởi vì đã nhìn thấy nó, nhưng chưa chắc họ đã biết ý nghĩa thật sự của nó. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về cụm từ này để các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của nó. Ngoài ra còn hiểu về nó thông qua bộ phim nổi tiếng của Thái và bộ bài Tarot sử dụng cụm từ này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Nội Dung Chính

Vice versa nghĩa là gì

Vice versa nghĩa là gì? Vice versa theo Từ điển Cambridge, nó được viết là /vaisiˈvəːsə/. Vice versa được sử dụng để nói rằng những gì bạn vừa nói cũng đúng theo hướng ngược lại. Tóm lại, Vice versa có nghĩa là “ngược lại” bằng tiếng Anh.
Ví dụ:
He can do many jobs better than apparatus can and vice versa.
(Anh ấy có thể làm các công việc giỏi hơn máy móc và ngược lại máy móc cũng vậy.)

Điều ngược lại ở đây có nghĩa là máy móc có thể thực hiện các công việc tốt hơn anh ấy. Nhiều người có thể cảm thấy câu lộn ngược này hơi khác so với các từ tiếng Anh khác.

Bởi vì nó bắt nguồn từ tiếng Latin và được biết đến bởi sự kết hợp của Vicis (thay đổi, luân phiên, thứ tự thay đổi) và Versa (rẽ, rẽ). Dịch theo nghĩa đen, cụm từ này có nghĩa là “đảo ngược”. Với sự hội nhập nhanh chóng của nhiều nền văn hóa, ngược lại đã trở thành tiếng Anh thực sự vào cuối thế kỷ 16 và được sử dụng rất phổ biến ngày nay.

Vice versa là gì

Vice versa là gì

Cách dùng vice versa hiện nay

Cách dùng vice versa hiện nay :

Vice versa có chức năng như một trạng từ trong câu và thường được sử dụng để biểu thị việc thêm vào theo nghĩa ngược lại với những gì đã nói trước đó, nhưng không thừa cũng không dài dòng. Câu chứa đảo ngữ thường được tách thành hai phần, ngăn cách nhau bằng dấu phẩy “and” (và) hoặc “or” (hoặc). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó với “không” khi bạn muốn nói “điều ngược lại là không đúng”.

Ví dụ:

Vai trò và tác dụng của vice versa

Vai trò và tác dụng của vice versa trong từng trường hợp sẽ khác nhau, điểm mạnh là đảm bảo người nói không lặp lại nhiều từ, đồng thời trình bày ý nghĩa trọn vẹn của câu để người nghe hiểu được rõ ràng hơn.

Sử dụng cách diễn đạt ngược lại cũng giúp tránh lặp lại những lỗi sai cấm kỵ trong tiếng Anh. Từ đó, việc hình thành câu trở nên ngắn gọn, súc tích và rõ ràng hơn.
Ví dụ
I have not met him yet and vice versa. (Tôi chưa từng gặp anh ấy và anh ấy cũng chưa gặp tôi bao giờ). Thay vì lặp lại cụm từ một cách nhàm chán, dài dòng, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng từ vice versa. Kiểu như tôi không gặp anh ấy và ngược lại.

Ý nghĩa của câu vẫn đầy đủ và không thay đổi, nhưng cách dùng này làm cho câu ngắn gọn hơn, người đọc dễ hiểu và dễ tìm kiếm hơn. Lợi thế ngược lại càng hiệu quả hơn bởi các câu dài và cấu trúc phức tạp. Vì vậy, đừng ngần ngại sử dụng các cụm từ cho các câu dài và khó. Giữ cho bài viết của bạn ngắn gọn và chuyên nghiệp, và nó sẽ thu hút nhiều người nghe hơn bạn!

Phân biệt giữa vice versa, inversely và conversely

Ngoài Conversely, cũng có những biểu thức được sử dụng theo nghĩa trái ngược lại. Tuy nhiên, cách dùng của chúng không hoàn toàn giống với vice versa, cách dùng của mỗi từ cũng khác nhau. Sau đây là cách phân biệt giữa vice versa, inversely và conversely.

Nó gồm 2 từ là inversely và conversely

Conversely cũng có nghĩa là điều ngược lại, nhưng thường được dùng để diễn đạt điều hoàn toàn trái ngược trong một câu hoặc một ý. Đặc biệt, conversely thay thế toàn bộ vế câu trước nên nó xuất hiện ở đầu câu và được ngăn cách với phần còn lại của câu bằng dấu phẩy.

Ví dụ:
He, conversely, was portrayed as a sneak for his cowardly yet disrespectful and defiant attitude towards the United States.(Ngược lại, anh ta được miêu tả là một kẻ lén lút vì thái độ hèn nhát nhưng thiếu tôn trọng và bất chấp đối với Hoa Kỳ).

Vice versa không xuất hiện ở đầu câu mà chỉ xuất hiện ở cuối câu và nó chỉ thay thế cho bộ phận đứng trước câu nên không thể đứng một mình trong câu.

Ví dụ
He hate her and vice versa (Anh ta ghét cô ta và ngược lại cô ta cũng ghét anh ta)

Inversely và conversely cũng rất giống nhưng chỉ được dùng thay thế cho tính từ chứ không dùng để nối hai câu. Ngoài ra, chúng ta thường bắt gặp nhiều cụm từ “tỷ lệ nghịch”. thường nghịch đảo ý nghĩa phổ biến nhất là tỷ lệ nghịch.

Ví dụ: We regard health as inversely related to social class.
Chúng tôi coi sức khỏe có quan hệ tỷ lệ nghịch với tầng lớp xã hội.

Guilt, inversely correlated with those things. (Cảm giác tội lỗi, tương quan nghịch với những điều đó)

Bạn cần hiểu nghĩa ngược và cách dùng đúng. Điều này sẽ giúp bạn với những câu dài có cấu trúc phức tạp và những câu có nghĩa ngược lại.

Vice Versa trong các lĩnh vực khác

Vice Versa trong các lĩnh vực khác như phim ảnh và bài tarot

Vice Versa, tác phẩm mới “Love Switch Worlds” của Jimmy-Z phát sóng ngày 16/7/2022. Bản phát hành chính thức của sê-ri Vice Versa Love Switch Worlds, Jimmy Chitphon mới – Sea Winan. Đây là một trong những đội hình của GMMTV 2022 dựa trên tiểu thuyết cùng tên.

Được chắp bút bởi những nhà biên kịch lừng danh như JittiRain và được chỉ đạo bởi đạo diễn vô cùng tài năng Khun X – Natthapong Mongkhonsawat. Talay (do See Thuinan thủ vai) tỉnh dậy trong cơ thể của Tess (do Ohm Pawat thủ vai) và gặp ngôi sao trẻ nổi tiếng Gunn (do Jimmy Chitfon thủ vai) sau một tai nạn.

Cơ thể của Tan (do Nong Kornpat thủ vai) buộc cả hai phải sống ở một thế giới xa lạ mới. Và có lẽ những chiếc chìa khóa dẫn đường khác có thể giúp chúng ta trở lại thế giới ban đầu. Khi anh ấy đang làm việc với Phuwadol (do Tiến sĩ Jeab Lalana thủ vai) trong một số giấc mơ về cơ thể ban đầu, một nam y tá đã đưa tôi đến thế giới mới này, giúp đỡ mọi người ở cùng một thế giới.

Tìm kiếm những giấc mơ của Tan Talay và những người bạn của anh ấy có thể giúp ích. Lấy bối cảnh là một câu chuyện về tình yêu và tình bạn ở một thế giới mới, sứ mệnh biến ước mơ của họ thành hiện thực là gì? Hiện cũng có sự tham gia của Jimmy Chitraphon và Sea Winan, cùng với New Couples. Series Bad Buddy vẫn có những cặp đôi hot như Ohm Phawat và Non Kornpat.

Lần này, hãy cùng tham gia cuộc vui trong loạt phim Vice Versa Love Switch Worlds với các diễn viên tài năng như Ae Maneerat và Doctor Jeab Lalana nhé.

Như hai mặt của một đồng xu, 78 lá bài Vice Versa Tarot theo phong cách “hai trong một” mang năng lượng của ngày và đêm đan xen, gợi mở cho người dùng nhiều kết luận hơn là một bộ bài thông thường. Theo Ryder-Wait-Smith, ý tưởng tạo ra những bức tranh tarot dựa trên những khoảnh khắc, sự kiện và góc nhìn khác nhau trên mỗi lá bài giờ đây không còn quá xa lạ. Tiêu đề một thẻ rất sáng tạo mô tả hai mặt của mỗi thẻ thay vì mặt sau chắc chắn, mô phỏng hai chế độ xem của cùng một thẻ, mặt trước và mặt sau.

Những ý tưởng táo bạo khiến Vice Versa Tarot trở thành một bộ bài mới, sáng tạo và ý nghĩa. Bộ bài Vice Versa Tarot bao gồm 78 lá bài và một tập sách nhỏ.

Khi được sử dụng đúng với ý nghĩa diễn đạt trong câu của vice versa là gì, các câu bạn sử dụng có thể ngắn nhưng chất lượng rất cao, chuyên nghiệp và giúp người đọc dễ hiểu và rõ ràng. Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức được trình bày trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc học cách sử dụng những cụm từ mới hay mỗi ngày. Cảm ơn đã đọc bài viết này. Chúc may mắn với việc học tập của bạn.

Xem thêm: Lãnh thổ quốc gia là gì? Tầm quan trọng của việc bảo vệ lãnh thổ đất nước

Lời Chúc Hay -