Tạp chí Vogue là gì? Tạp chí nổi tiếng trên Thế giới

Tạp chí Vogue là gì? Vogue là tên một tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới. Cho đến ngày nay, chúng vẫn đang phát triển mạnh mẽ và chứa đựng những nội dung độc đáo, thú vị và mới lạ của ngành công nghiệp thời trang không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về tạp chí này, tại sao nó lại thu hút độc giả và điều gì làm cho Tạp chí Vogue nổi tiếng nhất trở nên đặc biệt.

Nội Dung Chính

Vogue trong tiếng Anh là gì

Vogue trong tiếng Anh là gì? Theo từ điển Anh-Việt, Vogue dịch ra là hợp mốt, sành điệu hay mốt. Trong thế giới thời trang, Vogue là một thuật ngữ rất nổi tiếng và nổi tiếng. Chúng được biết đến dưới dạng tạp chí, là tên của các tạp chí nổi tiếng thế giới.

Tạp chí Vogue là gì

Tạp chí Vogue là gì? Như đã đề cập trước đó, Vogue là một tạp chí thời trang nổi tiếng. Họ quê quán, chuyện gì, tổng biên tập ra sao, điều kiện trang trí trang bìa tạp chí này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tổng biên tập tạp chí Vogue

Kể từ khi thành lập, Vogue đã có 5 tổng biên tập: Arthur Tanure, Conde Montrose Nast, Diana, Grave Mirabella và Anna Wintour. Đến nay, Anna Wintour là tổng biên tập tạp chí Vogue. Bà là tổng biên tập lâu nhất của tạp chí Vogue.

Khi bạn nghĩ về Anna Wintour, người ta sẽ nghĩ ngay đến một người phụ nữ mạnh mẽ với mái tóc bob và cặp kính râm sang trọng, lộng lẫy. Cô là người đã tìm ra cách vực dậy thương hiệu thông qua các sự kiện, từ đó giúp tạp chí trở nên tươi mới và dễ tiếp cận độc giả hơn.

Tạp chí Vogue là gì

Tạp chí Vogue là gì

Điều kiện lên bìa tạp chí Vogue

Vogue được biết đến là một trong những tạp chí khó tính nhất trong giới thời trang trong việc chọn ảnh bìa. Điều kiện lên bìa tạp chí Vogue của một nghệ sĩ lên bìa tạp chí Vogue là minh chứng cho đẳng cấp và khí chất của họ.

Trong ngành, xuất hiện trên trang bìa tạp chí là sự công nhận của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Từ đó gây được sự chú ý từ các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới.

Tổng biên tập tạp chí Vogue đều là những tên tuổi lớn trong ngành thời trang. Họ rất đặc biệt và tỉ mỉ trong việc “chọn mặt gửi tiền”. Do đó, đạt được sự chấp thuận và công nhận của họ là không dễ dàng.

Vấn đề không chỉ xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang Vogue mà còn xuất hiện thông qua thỏa thuận phối hợp ba bên giữa biên tập viên, thương hiệu và đội ngũ thực hiện.

Vogue thường tìm kiếm những siêu mẫu quốc tế hàng đầu nhưng hiếm khi chọn một nghệ sĩ nào lên trang bìa. Họ đặt ra yêu cầu rất cao về phong cách và hiệu quả của các nhân vật của họ. Nhưng chính sự khắt khe đó lại cho chúng ta thấy được sự chuyên nghiệp đã khẳng định chất lượng của tạp chí Vogue trong ngành thời trang.

Các quốc gia xuất bản tạp chí thời trang Vogue

Tạp chí Vogue được coi là ấn phẩm hoàn hảo trong thế giới thời trang. Như chúng ta vừa tìm hiểu, chúng được biết đến ở nhiều nước trên thế giới. Không dừng lại ở đó, chúng đã phát triển và các quốc gia xuất bản tạp chí thời trang Vogue như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Tạp chí Vogue Việt Nam

Ngành thời trang Việt Nam luôn đạt được những thành tựu nhất định khẳng định vị thế của mình cả trong và ngoài nước. Không phụ lòng bất kỳ ai, rất nhiều người mẫu nổi tiếng với gương mặt “sáng chói” lần lượt xuất hiện trên tạp chí Vogue. Có thể kể đến các siêu mẫu như Kha Mỹ Vân, Hoàng Thùy, Huyền Ny, Thùy Trang… đều là những người may mắn được “góp mặt” trên Vogue Việt Nam.

Tạp chí Vogue Mỹ

Mỹ là “quê mẹ” nơi Vogue ra đời. Những gì bắt đầu như một tờ báo hàng tuần đã trở thành một tạp chí hàng tháng. Đến nay, vị thế của Vogue trên thị trường thời trang quốc tế ngày càng được củng cố, lớn mạnh và lan rộng ra nhiều quốc gia khác.

Mỗi siêu mẫu được lên tạp chí Vogue đều là những người rất nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn, có đủ thành phần và điều kiện để “góp mặt” trên từng trang của tạp chí Vogue Mỹ.

Tạp chí Vogue Anh

Trong trường hợp bạn chưa biết, một trong những điều “nhất quán” về Vogue là tổng biên tập luôn là nữ. Tuy nhiên, tạp chí Vogue của Anh đã thay đổi điều đó và Edward Enninful trở thành tổng biên tập của tạp chí.

Anh kế nhiệm Alexandra Shulmann, người đã kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 25 năm của mình vào tháng 8 năm 2016. Edward Enninful đã làm việc cho tạp chí Vogue của Mỹ và Ý, đồng thời cũng là giám đốc thời trang và sáng tạo cho tạp chí phong cách W của Mỹ từ năm 2011.

Năm 2014, anh được Hội đồng thời trang Anh vinh danh là Nhà sáng tạo thời trang của năm và được trao tặng Huân chương Danh dự của Nữ hoàng Elizabeth II. Anh ấy là Tổng biên tập của tạp chí Vogue Anh cho đến năm 2017 và tiếp tục phát triển.

Tạp chí Vogue Ý

Khi nghĩ đến tạp chí Vogue Ý, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự độc đáo và mới lạ của tạp chí. Theo CNN, số đầu tiên của tạp chí vào năm 2020 sẽ có một câu chuyện minh họa và trang bìa vẽ tay. Tổng biên tập Emanuele Farneti muốn phát triển và thay đổi nó.

Tạp chí thời trang Vogue Ý đã đưa ra tuyên bố về tính bền vững trong số ra tháng Giêng nhưng không sử dụng bất kỳ bức ảnh nào. Vì vậy, thay đổi mới này đã được thực hiện trong các bản vẽ khác.

Nội dung của tạp chí này cũng tập trung vào tính bền vững trong thời trang. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tái chế quần áo và giảm thiểu chất thải trong ngành dệt may. Đây là tạp chí được rất nhiều người đón nhận vì sự mới lạ, vui nhộn và quan trọng.

Tạp chí Vogue Nhật Bản

Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp thời trang. Vì vậy, Vogue cũng “du nhập” vào quốc gia này và tiếp tục phát triển tại đây.

Nhiều người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đã trải qua nhiều vòng tuyển chọn để lên trang bìa của tạp chí này. Không chỉ có nghệ sĩ trong nước mà các nghệ sĩ nước ngoài như Hàn Quốc, Hồng Kông cũng xuất hiện, thu hút độc giả và làm đa dạng nội dung, hình ảnh của tạp chí.

Tạp chí Vogue Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với nhiều ban nhạc nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Không chỉ có tài ca hát, vũ đạo mà cô còn sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo và thần thái hút hồn. Vì lý do này, tạp chí Vogue lựa chọn một số nhóm “nổi tiếng” để đăng trên tạp chí.

Hiện tại, Blackpink và BTS là hai nhóm nhạc đang thống trị cộng đồng yêu nhạc K-pop tại Việt Nam và trên thế giới. Nhờ sức ảnh hưởng này, tạp chí Vogue blackpink và Vogue bts ra đời và thu hút nhiều độc giả hơn.

Tạp chí Vogue Trung Quốc

Tổng biên tập của Vogue Trung Quốc là Margaret Chan, người Úc gốc Hoa và cũng được cho là tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử Vogue. Ngay cả Margaret Chan cũng được cô Anna Winter ca ngợi là thí sinh được yêu thích nhất.

Nhờ đó, cô sẽ đưa Vogue China phát triển mạnh mẽ và lâu dài trong tương lai.Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng đã được tuyển chọn thủ công, đánh giá vô cùng cẩn thận, chi tiết và hoàn thiện lần cuối trước khi xuất hiện trên phông nền của tạp chí Vogue.  Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Châu Tấn, Tôn Lệ… đều từng xuất hiện trên tạp chí danh tiếng Vogue.

Mua tạp chí Vogue ở đâu

Những tín đồ thời trang có thể mua tạp chí Vogue ở đâu. Dưới đây là 1 số địa điểm mà tạp chí đã phân phối ở Việt Nam. Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và mua hàng trên các website thương mại điện tử.

Bạn có thể mua trên trang chủ Beecost.vn. iprice.vn; Tiki, Lazada… đều có những số Vogue mới nhất để độc giả lựa chọn. Với cập nhật liên tục hàng tháng, hàng tuần, bạn có thể chắc chắn rằng mình sở hữu tạp chí này càng sớm càng tốt.

Trên đây là thông tin từ tạp chí Vogue là gì. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Vogue vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường thời trang toàn cầu. Nó còn được gọi là “kinh thánh thời trang”. Chúng tôi hy vọng những điều trên sẽ giúp độc giả của chúng tôi có thêm thông tin về tạp chí này.

Xem thêm: Nhóm tính cách ENTP là gì? Nghề nghiệp phù hợp với người ENTP

Thắc mắc -